Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 12/9: Chiến Trận Tâm Trí

Đăng ngày: 12-09-2018

Là chiến sĩ trên chiến trường thuộc linh, chúng ta cần phải làm chết bản ngã xác thịt trước. Nghe có vẻ lạ đời, nhưng đó là sự thật. Những binh sĩ của chiến trường thuộc linh, chúng ta cần phải tiêu diệt bản ngã xác thịt. Và làm cách nào để tiêu diệt bản ngã ấy? 

 “Tôi đã bị đóng đinh vào thập tự giá với Đấng Christ, mà tôi sống, không phải là tôi sống nữa, nhưng Đấng Christ sống trong tôi.” (Ga-la-ti 2:20)

Không lâu sau khi tin nhận Chúa, tôi nhận ra có một cuộc chiến bên trong con người tôi và nơi diễn ra xung đột mạnh mẽ nhất là trong tâm trí.
 
Tôi nhận ra rằng nếu muốn chiến thắng con người xác thịt, trước hết tôi phải giành chiến thắng ở chiến trường tâm trí. Lời Chúa dạy chúng ta ở Châm Ngôn 23:7 rằng: “Vì điều hắn nghĩ trong lòng mới chính là con người hắn…”
 
Ngay lập tức, tôi bước vào chiến hào của lẽ thật mà tôi đã tìm thấy trong Ga-la-ti 2:20: “Tôi đã bị đóng đinh vào thập tự giá với Đấng Christ, mà tôi sống, không phải là tôi sống nữa, nhưng Đấng Christ sống trong tôi. Hiện nay tôi sống trong thể xác, tức là tôi sống trong đức tin của Con Đức Chúa Trời, là Đấng đã yêu tôi và phó chính mình Ngài vì tôi.” (BTTHĐ)
 
Ngay khi câu Kinh Thánh Giăng 3:16 trở thành vũ khí chống trả của tôi với sự tấn công của ma quỷ, thì lời Chúa đã đặt tôi vào thực tại rằng, cho đến khi con người cũ của tôi chết đi, thì sự sống thật sự mới được nảy sinh.
 
Giăng 12:24 chép: “Nếu hạt lúa mì không rơi xuống đất và chết đi, nó vẫn chỉ là một hạt thôi; nhưng nếu chết đi, nó được kết quả nhiều.”
 
Một lần tôi nghe đầy tớ của Chúa kể về lịch trình buổi sáng của ông. Ông nói rằng điều đầu tiên ông làm sau khi tắt báo thức đó là đứng dậy, vươn vai, cảm tạ Chúa về ngày mới, và sau đó là… CHẾT!
 
Dĩ nhiên, mọi người ồ lên cười. Nhưng, sự vui nhộn sớm lắng xuống và mọi ánh mắt đều chú ý vào những lời tuyên bố khôn ngoan tiếp theo của ông. Giống như một người lính của Chúa, ông đưa chúng tôi qua tiến trình đắc thắng con người xác thịt mỗi ngày. Những quy luật đầu tiên của sự cam kết này là:
 
Tuyên bố rằng suy nghĩ xác thịt của bạn đã chết.
Kể từ nay, bạn sẽ báo cáo và phục vụ cho một chỉ huy trưởng mới.
Phải nhớ rằng, thắng hay bại là do chiến trường nơi tâm trí của bạn.
 
Giờ đây tôi luôn trung tín báo cáo cho chỉ huy của mình vào mỗi sáng. Tôi có thể hãnh diện nói rằng mình đã cùng Chúa mỗi ngày chiếm cứ được nhiều lĩnh vực hơn trong đời sống. Có những ngày tôi nhận thấy mình đã chết hàng ngàn lần chỉ trong 24 giờ. Tâm trí bản ngã không chết dễ dàng, nhưng nó phải phục tùng thẩm quyền của Đức Chúa Giê-xu Christ.
 
Vậy nên bây giờ, vào mỗi buổi sáng, tôi lắng nghe hiệu lệnh của Chúa khiến tôi thức dậy với thực tại. Vâng, trận chiến lại bắt đầu. Nhưng bởi huyết Chúa Giê-xu đổ ra trên thập tự giá và sự phục sinh khải hoàn của Chúa, CUỘC CHIẾN LỚN ĐÃ ĐƯỢC THẮNG RỒI. Tôi chỉ cần đứng vững trên đức tin và công bố rằng không phải tôi sống, nhưng Đấng Christ sống trong tôi. Giống như Rô-ma 8:37 nói, tôi là một người đi chinh phục!
Cầu nguyện: Lạy Chúa! Bản ngã chúng con không dễ dàng chết, nhưng xin Ngài dùng thẩm quyền của Ngài khiến chúng phải phục tùng. Cầu xin Ngài nhắc nhở chúng con liên tục trong 24h để chúng con chết đi ý muốn mình và sống trọn vẹn sống động cho danh vinh hiển của Ngài. Trong danh Chúa Giê-xu, A-men!
Cuộc chiến lớn, Chúa đã đắc thắng cách khải hoàn, thì không có lý do gì bạn không chiến thắng. Sẽ không dễ dàng nhưng hãy tập chú vào cam kết của một người lính:
– Tuyên bố tâm trí bản ngã đã chết
– Báo cáo và phục vụ cho một chỉ huy trưởng
– Luôn nhớ thắng bại do chiến trường nơi tâm trí.
Chúng ta sẽ làm được bởi sức Chúa ban cho.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

4 Bình Luận

Khuyết danh

24/09/2018

amennnnn! xin cầu nguyện cho em!

Hoanmy Nguyen

13/09/2018

I love One Way everyday. May God Bless you always!

Deuchil

12/09/2018

amen

Thaonguyen

12/09/2018

Bài học hôm nay thật tuyệt! Cám ơn Chúa, cám on chương trình!