Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 13/11: Ngài Nâng Tôi Lên

Đăng ngày: 13-11-2018

Sống giữa cuộc đời này, nhiều lần bạn đối diện với những khó khăn, đau khổ tột cùng, và bạn cảm thấy bế tắc, không thấy đường ra. Và thậm chí có lúc, bạn tưởng chừng như không thể đứng lên được. Thật ra, không phải chỉ có mỗi mình bạn mới cảm thấy như vậy đâu? Cũng có rất nhiều người đã từng trải qua những điều như vậy. Và Giê-rê-mi, tiên tri trong thời Cựu Ước là một trong số đó. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của ông Giê-rê-mi trong bài học hôm nay nhé.

“Nhờ lòng nhân từ của Đức Giê-hô-va mà chúng ta không bị tiêu diệt, Lòng thương xót của Ngài không bao giờ dứt. Mỗi buổi sáng, lòng thương xót của Chúa tươi mới luôn, Sự thành tín Ngài lớn biết bao. Tôi tự nhủ: ‘Đức Giê-hô-va là sản nghiệp tôi, Nên tôi hi vọng nơi Ngài.’” (Ca Thương 3:22-23)

Bạn còn nhớ vị tiên tri Giê-rê-mi trong Cựu Ước không? Ông là người đã cảm thán rằng mỗi buổi sáng thì lại mới luôn, sự thành tín Ngài là lớn lắm… mặc dù xung quanh ông chỉ là đống tro tàn.

Giê-rê-mi là tác giả của sách Ca Thương – sách bày tỏ đau buồn bằng sự than khóc. Giữa cơn đau buồn, ông đã tìm thấy hy vọng và sự yên ủi nơi Đức Chúa Trời. Ở Ca Thương 3:22-23, Giê-rê-mi nói rằng:
“Nhờ lòng nhân từ của Đức Giê-hô-va mà chúng ta không bị tiêu diệt, Lòng thương xót của Ngài không bao giờ dứt. Mỗi buổi sáng, lòng thương xót của Chúa tươi mới luôn, Sự thành tín Ngài lớn biết bao. Tôi tự nhủ: ‘Đức Giê-hô-va là sản nghiệp tôi, Nên tôi hi vọng nơi Ngài.’”

Ba-by-lôn đã cướp bóc Giê-ru-sa-lem. Nhưng ở giữa đống tro tàn, Giê-rê-mi đã hiểu được những điều mấu chốt. Ông biết lòng thương xót của Đức Chúa Trời không bao giờ vơi cạn. Lòng nhân từ của Chúa là mới luôn mỗi ngày. Và giữa hoạn nạn, ông tin rằng Chúa là Đấng thành tín.

Ai có thể reo lên rằng: “Sự thành tín Chúa thật lớn thay” khi họ đang trải qua mất mát? Nhưng Giê-rê-mi biết rằng Đức Chúa Trời có thể biến bi kịch thành sự đắc thắng. Ông được bày tỏ về tình yêu thương vững bền của Đức Chúa Trời. Một tình yêu thương vững chắc dù hoàn cảnh xung quanh có như thế nào.

Còn bạn thì sao? Đã bao giờ bạn trải qua mất mát trong cuộc sống hay chứng kiến tai họa xảy đến trên những người thân yêu của mình? Đã bao giờ bạn trải qua đau khổ tột cùng chưa?

Nếu bạn đã hoặc đang trải qua, hãy được khích lệ. Khi bạn ngước mắt lên như Giê-rê-mi đã nhìn lên, bạn sẽ thấy sự đắc thắng của Đấng Christ. Đức Chúa Trời sẽ dùng tổn thương của bạn và biến nó thành điều ích lợi. Đức Chúa Trời là sản nghiệp của bạn. Dù điều gì đã xảy ra, Chúa là gia sản và phần thưởng đời đời của bạn.

Hàng năm, có hơn trăm trận lũ lụt xảy ra. Để phòng chống thiệt hại do lũ, con người đã xây dựng những công trình bảo vệ như đê điều, đập và hồ chứa nước để ngăn các con sông tràn bờ. Một trong số những con đập lớn nhất, trong quá trình xây dựng cần 21.000 công nhân, hơn 5 triệu thùng xi măng. Con đập khổng lồ cao khoảng 220m. Nhờ con đập, hơn 4 tỷ Kwh mỗi năm được sản sinh để phục vụ khoảng 1,3 triệu dân.

Nếu một con đập do loài người xây dựng có thể làm được việc đó – vậy điều gì Đức Chúa Trời Toàn Năng có thể làm cho bạn?

Ê-sai 59:19 công bố rằng: “Ngài sẽ đến như dòng sông chảy xiết, Bởi hơi thở Đức Giê-hô-va đùa nó đi.”

Chúa phán rằng chính Ngài là nguồn giúp đỡ chống lại những nguy hại xảy đến cho bạn! Hãy tin vào năng quyền của Chúa trên cuộc sống bạn!

Vâng, tai họa sẽ đến. Nó đã đến với Giê-ru-sa-lem. Nó đã đến với Giê-rê-mi. Nó sẽ đến với bạn và với tôi. Nhưng đau buồn của bạn có thể biến thành niềm vui khi quyền năng của Chúa tuôn đổ trên bạn.

Chỉ duy Chúa mới có thể chấm dứt những tổn thương lòng bạn: Ngài đã làm điều đó cho Giô-sép khi ông nhận biết Đức Chúa Trời vừa giúp ông và cho ông cai trị tại Ai Cập. Ngài đã làm điều đó cho Ê-xơ-tê khi bà nhận biết sự phù hộ của Chúa và nhìn thấy người Do Thái được giải cứu. Ngài đã làm điều đó cho Ru-tơ khi Ru-tơ nhận biết kế hoạch của Chúa và trở thành bà của Đa-vít. Ngài đã làm điều đó cho Đa-vít khi ông nhận biết sự nhân từ yêu thương của Chúa và ông đã làm vua nước Y-sơ-ra-ên. Đức Chúa Trời cũng đã làm điều đó cho Đức Chúa Giê-xu khi Chúa Giê-xu nhận biết ý muốn của Đức Chúa Trời, chịu chết trên thập tự giá vì tội lỗi của bạn và tôi.

Đức Chúa Trời luôn thành tín với tất cả những người đi trước trong Kinh Thánh. Ngài cũng sẽ thành tín trong tình yêu thương với bạn và tôi.

Tên Giê-rê-mi trong tiếng Hê-bơ-rơ nghĩa là “Đức Giê-hô-va nâng lên.” Ngày hôm nay Đức Chúa Trời cũng sẽ nhấc bạn lên khỏi vũng lầy của đau khổ – cũng như Ngài đã làm với tiên tri Giê-rê-mi khi xưa.

Cầu nguyện: Lạy Cha kính yêu! Cảm ơn Chúa vì đã nâng chúng con lên giữa những bóng đêm đen tối, để chúng con thấy được lòng thương xót của Ngài. Xin cứ tiếp tục nâng đỡ chúng con để chúng con kinh nghiệm sự thành tín của Ngài là lớn lắm. Trong Danh Chúa Giê-xu, A-men!

Bạn có muốn kinh nghiệm niềm hy vọng, sự an ủi như tiên tri Giê-rê-mi đã từng kinh nghiệm khi ông ở giữa những khốn khó và đau khổ chăng? Chúa quyền năng đang chờ bạn đến để biến những khổ đau của bạn trở nên vui mừng. Ngay giờ này, bạn hãy trao mọi lo lắng của bạn cho Ngài, vì Ngài luôn săn sóc bạn.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

3 Bình Luận

Ân Phước

13/11/2018

Amen

Đặng Bảo Loan

13/11/2018

quả thật sống trên đất này bởi sự thương xót của Chúa mỗi ngày,con cảm thấy sợ hãi , và đơn độc , vô cảm ngày đã an ủi và chế chở rất nhiều ☺️ cảm ơn Ngài

Deuchristian

13/11/2018

Amen