Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 13/3: Khe Hở Của Tấm Lòng

Đăng ngày: 13-03-2019

“Một con sâu làm rầu nồi canh” – chúng ta thường dùng câu tục ngữ này để nói về những cá nhân xấu ảnh hưởng đến cả tập thể. Nhưng bạn có biết tội lỗi không chỉ là một con sâu gây tác động xấu đến cuộc đời, mà con sâu đó thậm chí còn có thể gặm nhấm và ăn mòn tấm lòng nếu như chúng ta không tiêu diệt nó. Chỉ cần một khe hở của tấm lòng thì hậu quả để lại là rất lớn.
“Đức Chúa Trời ôi! Xin tra xét con và biết lòng con; xin thử nghiệm con và biết tư tưởng con; thử xem con có lối ác nào không, và dẫn con vào con đường đời đời.” (Thi thiên 139:23-24)
Chỉ là một khe hở nhỏ – tất cả chỉ có thế. Nhưng trong khoảng thời gian tám giờ, cái vị trí khó nhận biết đó lại có tác động rất lớn đến các giác quan khứu giác của tôi.
Phù! Tôi cố gắng nín thở bước vào nhà sau giờ làm việc. Cái mùi kinh khủng đó là gì? Và tại sao nó lại xuất hiện?
Tôi phát hiện ra rằng cái mùi nồng nặc ấy là mùi của rau quả hư thối. Nó không thể đến từ thùng rác. Vì là giữa mùa Đông và ngôi nhà không đủ nóng để tạo ra loại mùi nồng nặc ấy từ thùng rác chỉ trong một ngày.
Suy luận tiếp theo là tủ lạnh. Một điều gì đó làm tôi phải để ý thật kỹ cái chốt cửa tủ lạnh. Đó là khi tôi thấy cái chốt không được bình thường làm cho tủ lạnh không được đóng chặt và cánh cửa tủ hé mở. Từ đầu tôi không nghĩ là ở chỗ này, tôi cho mọi thứ đều ổn. Đó là vì tôi đang tập trung vào một nơi khác của nhà bếp với mặc định là mùi hôi thường sẽ phải xuất phát ở đó.
Và khe hở nhỏ đó khiến tôi phải vứt đi vài thứ. Tất cả chỉ vì một khe hở nhỏ.
 
Những điều nhỏ thường mang đến những thay đổi lớn trong đời sống của chúng ta ra sao? Những tội lỗi nhỏ nếu không được kiểm soát cuối cùng sẽ để lại những hố sâu trong tâm hồn chúng ta. Nếu chúng ta không kiểm tra và kiểm tra lại cái chốt của tấm lòng mình thì sự thối rữa có thể xâm nhập. Chỉ cần một thời gian ngắn để cho tội lỗi hòa trộn vào bên trong mình, chính chúng ta sẽ trở thành một mớ hỗn độn bẩn thỉu.
 
Làm thế nào để chúng ta có thể thức canh tấm lòng mình và giữ cho mình khỏi hư hỏng? Một cách thực sự tốt là đọc Lời Chúa mỗi ngày. Có thể chúng ta cũng không biết hết mọi điều trong tấm lòng mình nhưng Chúa biết. Đọc Kinh Thánh giúp chúng ta được ấn chứng trong Đức Thánh Linh và giữ chúng ta tránh xa những mùi khó chịu của tội lỗi. Cầu nguyện cũng giữ cho chúng ta cảm thấy được thu hút vào những điều của Chúa và chúng ta sẽ không nhường chỗ cho những thú vui khác của xác thịt hoặc sự lừa dối của ma quỷ.
 
Nếu bạn không biết liệu cái chốt xung quanh tấm lòng mình có đang bị lỏng lẻo hoặc là đang bị hở ra hay không, hãy học theo Đa-vít để dâng lên Chúa lời cầu nguyện rằng:
“Đức Chúa Trời ôi! Xin tra xét con và biết lòng con;
Xin thử nghiệm con và biết tư tưởng con;
Thử xem con có lối ác nào không,
Và dẫn con vào con đường đời đời.”
(Thi thiên 139:23-24).
 
Cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con chạy đến với Ngài như Đa-vít khi xưa, xin Ngài tra xét tấm lòng của chúng con, và giúp chúng con nhận biết những chỗ sai trật. Xin huyết báu của Chúa Giê-xu xoá bôi hết thảy, và xin quyền năng của Đức Thánh Linh bảo vệ chúng con mỗi ngày, giúp chúng con luôn bước đi trong sự dẫn dắt của Ngài để sống đẹp lòng Chúa. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
 
Bạn có muốn giữ cho tấm lòng của mình luôn được thanh sạch, hãy đổ đầy nó với Lời Chúa. Hãy trung tín trong kế hoạch đọc Kinh Thánh hằng ngày. Cũng đừng bỏ qua thì giờ tĩnh nguyện hằng ngày cùng Oneway Radio bạn nhé.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!