Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 13/5: Tôi, Mẹ Và Chúa Giê-xu

Đăng ngày: 13-05-2018

 

Không gì là không thể đối với Chúa, không một ai bị bỏ ra bên ngoài vòng yêu thương và chăm sóc của Đức Chúa Trời – Chúa của sự chữa lành.


Kinh Thánh nền tảng: “Hãy nhìn xem Đức Chúa Jêsus, Đấng khởi nguyên và hoàn tất của đức tin, là Đấng vì niềm vui đặt trước mặt mình, vui chịu thập tự giá, khinh điều sỉ nhục, và hiện đang ngồi bên phải ngai Đức Chúa Trời (Hê-bê-rơ 12:2 – BTTHĐ)

 Kinh Thánh ghi nhớ: “Hãy đưa đôi tay ngươi lên hướng về Ngài cầu nguyện cho sinh mạng đàn con dại của ngươi (Ca Thương 2:19 – BDM)


“Cô còn sống được 6 tuần nữa”, bác sĩ thông báo cho Sandy sau phẫu thuật. “Ung thư cổ tử cung, tử cung, đại tràng và một phần nhỏ của bao tử. Chúng tôi xin lỗi không thể làm gì được”.

Sandy nói: “Tôi chỉ mới 29 tuổi và được đưa về nhà với lời tiên lượng gây suy sụp như vậy. Nhưng rồi vị bác sĩ chính của tôi không chịu đầu hàng một cách dễ dàng. Ông liên lạc với một phòng khám khác và tìm được vị bác sĩ khác”. Cuộc phẫu thuật kéo dài hơn 5 tiếng. Phổi của Sandy bị mất chức năng, phải đối diện với nguy cơ đột tử rất nghiêm trọng.

Sandy nói: “Đau đớn gần như không chịu nổi, bởi họ không dùng thuốc giảm đau vì phổi tôi đã hư. Tôi bắt đầu đọc lại Bài Cầu Nguyện chung mà tôi được biết từ nhỏ. Sau nhiều năm, đó là lần đầu tiên tôi cầu nguyện lại. Những lời cầu nguyện được thốt lên từ cảm giác sợ hãi và đau đớn của thể xác chứ không phải từ ý thức thừa nhận Đức Chúa Trời hay ngợi khen Ngài. Lúc đó, tôi đã không đủ chú ý đến đời sống của mình, nên cũng không quan tâm liệu mình sống hay chết nữa”…

Sandy được nuôi dưỡng trong gia đình Cơ đốc, nhưng vào tuổi thanh niên cô từ bỏ nhà thờ. Điểm tồi tệ nhất trong cuộc đời cô là khi được bác sĩ chẩn đoán bị ung thư. Trước đó, cô đã phải chiến đấu với những cơn nghiện và nhiều vấn đề cá nhân nảy sinh từ lối sống sai trật của mình.

Cô kể: “Mẹ tôi rất tin kính Chúa và hay cầu nguyện. Tôi ở bệnh viện được 20 ngày, bà ở cùng tôi suốt ngày đêm, nắm lấy tay tôi và cầu nguyện, chiến đấu cho sự sống của tôi. Và ký ức sống động nhất tôi có được trong thời gian đó chính là bức tranh Chúa Cứu Thế trên tường, đối diện giường tôi nằm – gương mặt nhìn nghiêng quen thuộc của Ngài. Mỗi lần mở mắt, tôi cảm thấy mình được an ủi. Đó là bức tranh đẹp nhất tôi từng xem”.

Khi Sandy kể chuyện, cô tiết lộ một điều rất sâu sắc mà trước đó có thể cô chưa từng nghĩ đến: “Chỉ 3 chúng tôi trong căn phòng bệnh viện: tôi, mẹ và Chúa Giê-xu”.

Suốt những năm tháng nổi loạn của Sandy, có 2 người không bao giờ rời bỏ cô, đó là mẹ và Chúa Giê-xu.  Sandy có thể dễ dàng nhìn thấy mẹ luôn ở đó vì cô, nhưng khó khăn hơn cho cô để thấy rằng Đấng Christ cũng luôn ở đó, qua những giờ khắc tốt đẹp cũng như tồi tệ. Không phải ngẫu nhiên mà bức tranh Chúa Giê-xu được treo trên tường đối diện giường cô nằm – nhắc rằng Ngài vẫn luôn hiện diện.

Sandy được chữa lành và hồi phục một cách kỳ diệu. “Nhìn lại, tôi có thể quả quyết rằng chính lời cầu nguyện của mẹ và bức tranh Đấng Christ đã mang tôi trở lại với đời sống”.

Đức Chúa Trời đã điều hướng cuộc đời Sandy. Cô trở thành người cố vấn sức khỏe tâm thần cho các khách hàng lạm dụng rượu và thuốc. Và Sandy thường trích dẫn câu Kinh Thánh này để khuyên họ: Hãy nhìn xem Đức Chúa Jêsus, Đấng khởi nguyên và hoàn tất của đức tin, là Đấng vì niềm vui đặt trước mặt mình, vui chịu thập tự giá, khinh điều sỉ nhục, và hiện đang ngồi bên phải ngai Đức Chúa Trời. (Hê-bê-rơ 12:2 – BTTHĐ)

Cầu nguyện: “Thưa Chúa kính yêu của cúng con, Ngài là Đức Giê-hô-va Ra-pha – Đấng Chữa Lành, Đấng quyền năng, Đấng yên ủi; Đấng yêu thương chúng con và luôn muốn chữa lành tất cả bệnh tật thể xác, cũng như làm sạch tội lỗi tâm hồn chúng con. Thưa Chúa, thật không thể diễn tả hết lòng ngưỡng vọng và yêu kính của chúng con dành cho Ngài. Chúng con biết ơn Ngài và thành kính cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu Christ. Amen!”

Chúa phán: “Vì ta là Đức Giê-hô-va, Đấng chữa bịnh cho ngươi” (Xuất Ai-cập Ký 15:26 ).

Bạn mến, khi bạn cầu nguyện xin Chúa chữa bệnh, hãy xem xét tất cả các cách Đức Chúa Trời muốn chữa lành cho bạn. Nếu vì lý do nào đó khiến bạn ngưng cầu nguyện, hãy tiếp tục bền đỗ cầu xin Ngài. Đừng bỏ cuộc!

♥♥♥ Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa, bạn đang nghe sứ điệp này và muốn tìm hiểu thêm về Chúa và Lời Ngài. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận ở cuối bài, hoặc gửi thư về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!