Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 13/6: Cha Của Trẻ Mồ Côi

Đăng ngày: 13-06-2018

Trẻ thiếu tình thương, trẻ mồ côi rất cần được nuôi dạy trong môi trường Cơ đốc. Bởi nếu không có ảnh hưởng tốt từ Lời Chúa, không được nuôi dạy trên nền tảng cơ bản là tình yêu của Đấng Christ làm trung tâm, cuộc sống của chúng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng…

“Đức Chúa Trời ở nơi thánh Ngài, là Cha của trẻ mồ côi và Đấng Phân xử cho người góa bụa” (Thi Thiên 68:5 – BTTHĐ).

Billy lớn lên trong khó khăn. Cậu xuất thân từ gia đình nghèo khó, bị buộc phải làm việc và chịu trách nhiệm từ nhỏ. Cậu biết rất ít về cha, và phải tự học cách trở thành người đàn ông từ người chú và ông của mình.

Mẹ đọc Kinh Thánh cho cậu nghe, cố gắng đảm nhận vai trò của người cha trong giới hạn của một bà mẹ đơn thân, và bà đã làm những gì tốt nhất có thể. Billy thích âm nhạc và luôn mong đến ngày Chúa Nhật để đến Hội Thánh. Người hướng dẫn thờ phượng kêu gọi ca đoàn bước lên, vì bất kỳ ai cũng có thể tham gia ban hát nếu muốn. Billy bắt lấy cơ hội đó.

Sau này, có đôi lần Billy đến thăm cha và nói chuyện qua điện thoại với ông. Nhưng nếu Billy không gọi thì cha cậu cũng không chủ động liên lạc. Nhiều năm trôi qua. Ngày nọ, vợ chồng Billy sinh được một bé gái, và Billy muốn ông-cháu được gặp nhau. Cậu liên lạc với cha, chia sẻ tin vui và mời ông đến nhà. Cha cậu đến thăm nhưng khá chóng vánh.

Một hôm, khi đi du lịch với gia đình, tình cờ ngang qua khu vực cha đang sống. Tự nhiên, Billy nghĩ rằng cha sẽ muốn gặp cháu gái nên cậu gọi điện thoại sắp xếp cuộc hẹn. Nhưng khi Billy đề nghị thì Cha cậu nói tuần đó ông bận. Cậu kiên nhẫn dời qua ngày khác, cha cậu cũng trả lời tương tự. Sau vài lần cố gắng, Billy nhận được tin nhắn khá thẳng thắn, cha nói ông không quan tâm, cũng không muốn gặp cả cháu gái lẫn gia đình cậu nữa.

Tan vỡ, giận dữ ập đến. Suốt cả đời Billy đã bị chối bỏ, và lần này đến đứa con gái nhỏ bé của cậu, khiến cậu bùng nổ, phản kháng: “Ông đã chối bỏ tôi cả đời, tôi đã phải chịu thiệt thòi cho những lỗi lầm không do mình gây ra. Giờ ông lại chối bỏ con gái tôi! Tôi sẽ không để con gái tôi thắc mắc ‘tại sao ông không yêu con?’ Không, tôi sẽ không để ông có cơ hội chối bỏ nó một lần nào nữa. Ông muốn một mình? Ông sẽ nhận được điều đó”.

Đó là lần cuối cùng họ nói chuyện. Billy suy sụp khi gác điện thoại. Cậu chạy vào phòng vệ sinh, khóa cửa, đứng trước gương và khóc. Những giọt nước mắt đau đớn, hối tiếc và tuyệt vọng tuôn xuống… Không chỉ mình cậu lớn lên không cha, giờ đây con gái yêu quý của cậu cũng không có người ông để yêu thương. Nỗi đau quá lớn phải gánh chịu…

Tay cậu nắm chặt bồn nước, Billy ngẩng đầu nhìn khuôn mặt của mình trong gương. Trong khoảnh khắc tuyệt vọng, Cha thiên thượng đã phán vào lòng cậu: “Con trai, Ta là Cha của con. Tình yêu ta dành cho con không suy chuyển. Ta luôn bên cạnh con. Khi con hát trong nhà thờ, Ta đã ở bên con. Khi lớn lên con không biết quyết định thế nào, Ta đã hướng dẫn con. Khi con và đội của mình chiến thắng giải vô địch bóng rổ thành phố, Ta đã ở đó cổ vũ con. Và khi con gái con chào đời, chính ta đã dựng nên nó, ta cũng đã ở đó vui mừng cùng con. Con trai, Ta luôn bên cạnh con!”.

Ngài tiếp: “Người cha trên đất có thể khiến con thất vọng, nhưng con trai, Cha Thiên Đàng luôn yêu thương con. Hãy để Lẽ Thật đó an ủi và khiến con bình an, con Ta”.

Cựu Ước, sách Thi Thiên 68:5 mô tả Đức Chúa Trời “là Cha của trẻ mồ côi”, và chính Chúa Giê-xu phán trong Giăng 16:27: “Vì chính Cha yêu thương các con”.

Kể từ đó, Billy luôn dành lời cầu nguyện đặc biệt vào Ngày của Cha gửi đến Cha Thiên Thượng để tôn vinh Ngài, và cậu luôn kết thúc bằng câu: “Chúc mừng ngày của Cha! Con yêu Cha!”

Cầu nguyện: “Lạy Cha Thiên Thượng, thật vinh dự và phước hạnh được là thành viên trong gia đình Ngài. Cảm ơn Cha đã tha thứ cho chúng con hết lần này đến lần nọ tội hờ hững, gạt bỏ Ngài qua một bên trong đời sống và làm Cha buồn lòng. Xin giúp chúng con biết yêu thương, tha thứ và sống đẹp lòng Ngài. Chúng con cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu. Amen!”

Thế giới hiện tại ngày càng có nhiều trẻ mồ côi hơn, nhưng chỉ một số ít được quan tâm, chăm sóc. Kinh Thánh nói rất nhiều về trẻ mồ côi và tầm quan trọng của việc hỗ trợ, chu cấp cho chúng. Bạn, Hội Thánh bạn có tham gia công việc chăm sóc cho các trẻ mồ côi và người góa bụa không?

♥♥♥Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

1 Bình Luận

LVMC

13/06/2018

Chúa ơi, Ngài thật ngừơi cha là tuyệt vời cho đời con!