Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 13/6: Sự Thay Đổi Của Tấm Lòng

Đăng ngày: 13-06-2019

Một trong những lý do chính khiến chúng ta ngần ngại, không dám chia sẻ về Chúa cho người khác là chúng ta sợ rằng họ sẽ phản đối, chế giễu đức tin của chúng ta, thậm chí tỏ thái độ thù địch với chúng ta. Nhưng hãy nhớ rằng, việc họ đáp ứng như thế nào không phải trách nhiệm của chúng ta. Trách nhiệm của chúng ta là vâng lời Chúa, thuận phục sự hướng dẫn của Ngài, chia sẻ về Tin Lành cho người khác.

“Chính Ngài là Đấng chúng tôi rao giảng. Chúng tôi dùng tất cả sự khôn ngoan để cảnh cáo mọi người, dạy dỗ mọi người, hầu trình diện mọi người cách toàn hảo trong Đấng Christ” (Cô-lô-se 1:28)

Bob tự hỏi làm thế nào mà đối diện với cùng một sự việc, hai người lại có thể phản ứng theo hai cách hoàn toàn khác nhau như vậy. Ở tuổi thiếu niên, Bob và chị gái mình chứng kiến việc mẹ tin Chúa, đi nhóm lại và tham gia những buổi học Kinh Thánh. Cả hai đều nghe những lời bà làm chứng về Chúa Giê-xu. Cả hai đều thấy những sự thay đổi trong đời sống và trong cách bà đối xử với người khác. Và cho đến khi bà đối diện với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối trong sự thanh thản, bình an, Bob đã hiểu được lý do vì sao bà kinh nghiệm được sự biến đổi như vậy. Cuối cùng, anh quyết định mở cửa lòng tiếp nhận Phúc m cứu rỗi không lâu trước khi mẹ anh qua đời. Nhưng trái lại, chị gái của anh lại tỏ thái độ thù địch với Tin Lành dữ dội hơn trước.
 
Có thể hai tên tội phạm bị đóng đinh cùng với Chúa Giê-xu không nhìn thấy cách Ngài sống, nhưng họ nhìn thấy sự hành xử của Chúa Giê-xu khi Ngài chết trên cây thập tự. Ma-thi-ơ 27:44 và Mác 15:32 ký thuật lại sáu giờ đầu tiên khi Chúa bị đóng đinh, cả việc tên cướp cùng với những lãnh đạo Do Thái và đoàn dân lăng mạ Chúa Giê-xu. Trong Lu-ca 23:39, một tên cướp chế giễu Ngài:
“Một trong hai tên tội phạm bị treo cũng phỉ báng Ngài rằng: “Ông không phải là Đấng Christ sao? Hãy tự cứu lấy mình và cả chúng tôi nữa!”
 
Không biết vào thời điểm nào đó, sự thay đổi đã đến trên tấm lòng của tên cướp thứ hai. Người này quở trách tên cướp kia và nhắc nhở hắn rằng cả hai người họ đều xứng đáng chịu án phạt vì tội lỗi mình, nhưng Chúa Giê-xu vô tội:
“Chúng ta bị phạt là đúng, vì hình ta chịu xứng với việc ta làm; nhưng người nầy không hề làm một điều gì sai trái.” Rồi anh ta nói: “Lạy Jêsus, khi Ngài vào vương quốc mình rồi, xin nhớ đến con!” Đức Chúa Jêsus đáp: “Thật, Ta bảo con, hôm nay con sẽ được ở với Ta trong Pa-ra-đi.” (Lu-ca 23:41-43).
 
Người ta có thể đáp ứng theo những cách hoàn toàn trái ngược nhau khi nghe sứ điệp Phúc m. Chúng ta đều muốn và hy vọng rằng họ sẽ hiểu về nhu cầu cần đến Đấng Cứu rỗi, họ sẽ chấp nhận sự hy sinh của Chúa Giê-xu đền tội thay cho họ và bước vào mối liên hệ đầy vui mừng với Đức Chúa Trời qua Con Ngài. Nhưng vẫn luôn có khả năng là người mà chúng ta chia sẻ Phúc m sẽ trở nên thù địch, mỉa mai và tức giận đối với chúng ta.
 
Nếu chúng ta bắt đầu lo lắng quá mức về cách mọi người có thể phản ứng, chúng ta có thể trở nên sợ hãi và ngần ngại chia sẻ đức tin của mình. Chúng ta không thể biết trước sự đáp ứng của người khác khi chúng ta chia sẻ Chúa Giê-xu cho họ. Điều may mắn là chúng ta chỉ có trách nhiệm chia sẻ về lẽ thật của Chúa bởi sự hướng dẫn của Ngài, để cảnh báo người khác về hình phạt của tội lỗi và để nói với họ về sự tha thứ và sự sống đời đời mà Đức Chúa Trời ban tặng. Còn việc đáp ứng là trách nhiệm của người nghe. Ngay cả khi họ có thể phản ứng với sự thù địch, chế giễu thì sau đó, vẫn có khả năng là tấm lòng họ có thể thay đổi giống như tên cướp trên thập tự giá xưa kia.
 
“Chính Ngài là Đấng chúng tôi rao giảng. Chúng tôi dùng tất cả sự khôn ngoan để cảnh cáo mọi người, dạy dỗ mọi người, hầu trình diện mọi người cách toàn hảo trong Đấng Christ” (Cô-lô-se 1:28)
 
Cầu nguyện: Lạy Chúa kính yêu, đôi lúc vì lo sợ người khác chế giễu, phản đối mà chúng con ngần ngại, không dám chia sẻ về Phúc m và tình yêu của Ngài cho họ. Xin Chúa tha thứ cho chúng con. Xin ban cho mỗi người trong chúng con sự dạn dĩ để nắm lấy những cơ hội Ngài đem đến, chia sẻ Tin Lành cho người khác một cách không mệt mỏi. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
 
Quý thính giả thân mến, bạn có đang sử dụng những cơ hội Chúa ban để chia sẻ Phúc m mà không bận tâm về phản ứng của người khác hay không? Hãy kết ước nói về Chúa, chia sẻ về Ngài cho ít nhất một người trong hôm nay nếu Chúa đem đến cơ hội cho bạn.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!