Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 13/7: Môi Miệng Trẻ Thơ

Đăng ngày: 13-07-2019


Mỗi một đứa trẻ là công trình tuyệt tác của Đức Chúa Trời. Khi lắng nghe tiếng nói của trẻ thơ, khi nhìn vào những điều đơn giản nhất diễn ra trong cuộc sống mình, chúng ta được thôi thúc để nhìn thấy sự tốt lành và dâng lời ngợi khen Đức Chúa Trời.

“Ngài dùng miệng trẻ thơ và trẻ con đang bú mà lập nên sức mạnh Ngài” (Thi-thiên 8: 2)

Vợ chồng chúng tôi đã chào đón thêm thành viên mới vào trong gia đình mình vào mùa hè năm 2014. Thật ra, không phải một thành viên mà là hai. Chúng tôi có một cặp song sinh. Phép lạ nhân đôi. Đó là hai đứa bé gái đáng yêu. Và giờ đây, chúng tôi có ba thiên thần, hai gái, một trai. Không có niềm vui nào trong đời lớn hơn những món quà tuyệt vời này. Nhìn vào hai đứa con gái bé bỏng của mình, tôi không biết nói gì hơn ngoài sự vui mừng tạ ơn Chúa. Thật hoàn hảo làm sao…, từ đầu tóc, từ làn da mịn màng, từ đôi bàn tay bàn chân. Chúng tôi bắt đầu xem chúng cười. Nếu bạn nhìn vào bọn trẻ, chúng thậm chí còn nháy mắt với bạn nữa đấy.

Hai đứa con gái chúng tôi đang học. Chúng giao tiếp bằng tiếng khóc, bằng nét mặt và giờ thì đang phát triển ngôn từ. Ngày đầu tiên khi tôi được thăng chức và trở về nhà từ chỗ làm, con gái chào đón tôi bằng cụm từ với hai âm tiết ngọt ngào nhất mà một người cha có thể nghe thấy, đó là “baba”. Thật kỳ diệu làm sao. Đó là âm thanh hay nhất mà tôi từng nghe. Tất cả những nỗ lực và cố gắng của tôi đã được khẳng định và chúc mừng với hai âm tiết đơn giản và rõ ràng từ cô con gái 6 tháng tuổi của mình.

Đức Chúa trời của chúng ta là một nghệ nhân bậc thầy. Chúng ta thấy tạo tác của Ngài khi chứng kiến cuộc sống mỗi ngày thành hình nơi một đứa trẻ sơ sinh. Lần đầu tiên chúng cười, lần đầu tiên chúng lăn, lần đầu tiên chúng nói, tất cả đều là những phép màu của cuộc sống, thể hiện công việc của Chúa khi quyền năng sáng tạo và sự khéo léo của Ngài lặp đi lặp lại.

Thật là một vẻ đẹp tuyệt vời khi một đứa bé thốt lên những từ đầu tiên trong đời. Cũng thật diệu kỳ làm sao trong quá trình tạo ra một lời nói. Các nghiên cứu gần đây về lời nói của con người mô tả một quá trình phức tạp liên quan đến một số hệ thống cơ thể hoạt động song song. Lời nói bắt đầu trong não khi một khái niệm mong muốn được liên kết với một từ cụ thể được thể hiện. Khái niệm hóa kích hoạt áp lực trong phổi, từ đó tạo ra âm thanh trong thanh quản. Quá trình này được hoàn thành khi âm thanh truyền qua họng, miệng và khoang mũi được biến đổi thành các nguyên âm và phụ âm khác nhau, và được điều chỉnh khéo léo bằng lưỡi và môi.

Đức Chúa Trời của chúng ta khéo léo dệt nên sự đơn giản với sự phức tạp trong đó để đạt được vẻ đẹp và sự kỳ diệu mà chúng ta thấy trong tạo vật quanh mình. Mọi tạo vật ngợi ca Chúa. Không có ngoại lệ. Từ người mạnh đến kẻ yếu, từ người lớn đến kẻ nhỏ, từ trẻ đến già, tất cả đều làm chứng cho vinh quang của Đức Chúa Trời:

“Ngài dùng miệng trẻ thơ và trẻ con đang bú mà lập nên sức mạnh Ngài” (Thi-thiên 8: 2)

Nhìn vào con cái của chúng ta hôm nay, tôi biết cùng một Đức Chúa Trời Đấng hoàn thành những công việc vinh quang như vậy đang để mắt đến cuộc đời chúng ta, từng người một. Ngài đang suy nghĩ liệu Ngài sẽ chiếu rọi vinh quang của Ngài trên chúng ta qua những phương cách bất ngờ, tuyệt vời như thế nào. Chúng ta biết Ngài có thể và Ngài vui thích bày tỏ sự hoàn hảo của Ngài:

“Mọi ơn lành tốt đẹp và tặng phẩm toàn hảo đều đến từ thiên thượng, được ban xuống từ Cha của sự sáng; trong Ngài không có sự thay đổi, cũng chẳng có bóng của sự chuyển dịch”. (Gia-cơ 1:17)

Đức Chúa Trời ban sự tốt lành và hoàn hảo của Ngài cho chúng ta. Khi nhìn thấy sự hoàn hảo của Ngài, bạn sẽ trải nghiệm sự hiện diện, sự tốt lành và quyền năng Ngài trong đời sống bạn. Bạn sẽ thấy Ngài làm những công việc lạ lùng. Đức Chúa Trời của sự sống, của mọi tạo vật, Đức Chúa Trời Đấng dựng nên bạn và làm mới bạn mỗi ngày qua Con yêu dấu của Ngài, đang chờ đợi bạn để làm một điều gì đó phi thường trong cuộc sống của bạn ngày hôm nay.

“Vì chúng ta là công trình của tay Ngài, được tạo dựng trong Đấng Christ Jêsus để thực hiện những việc lành mà Đức Chúa Trời đã chuẩn bị từ trước để chúng ta làm theo.” (Ê-phê-sô 2:10)

Cầu nguyện: Chúng con ngợi khen quyền năng siêu việt và sự hoàn hảo của Chúa khi chúng con lắng nghe và nhìn vào môi miệng của trẻ thơ. Xin cho chúng con mỗi ngày nếm trải Ngài một cách mạnh mẽ và xin ban năng lực để chúng con làm trọn mọi việc lành mà Cha sắm sẵn. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. A-men.
Bạn thân mến, nếu bạn đang ở trong sự cằn cỗi, khô hạn thuộc linh, hãy đến với những đứa trẻ và nhìn xem sự tốt lành và hoàn hảo của Đức Chúa Trời là thể nào. Hãy ngợi khen Chúa về những việc đơn giản nhất diễn ra xung quanh bạn.
Hôm nay, bạn sẽ ngợi khen Chúa về điều gì?

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!