Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 13/9: Để Chống Trả Ma Quỷ

Đăng ngày: 13-09-2018

Chúng ta thường nghĩ, việc chống trả ma quỷ chỉ khi nào có nan đề lớn như đuổi các quỷ, kiêng ăn cầu nguyện,… nhưng thực sự chúng ta đang chiến đấu trong các trận chiến lớn nhỏ và không ngơi nghỉ?

Cuối cùng, anh em phải mạnh mẽ trong Chúa và nhờ sức toàn năng của Ngài. Hãy trang bị mọi khí giới của Đức Chúa Trời để anh em có thể đứng vững chống lại các mưu kế của ma quỷ.” (Ê-phê-sô 6:10-11)

Trước mỗi nhiệm vụ, Hải quân SEAL phải hoàn toàn ước định trang thiết bị của họ. Mỗi dụng cụ phải được lựa chọn với mục đích cụ thể để bảo vệ họ khi chiến đấu với kẻ thù, giúp họ chiến thắng trong trận đánh, sống sót và an toàn trở về. Các trang thiết bị phải có chất lượng tốt nhất và hoạt động hoàn hảo. Những người lính biết rằng họ không thể ra trận an toàn và hiệu quả nếu quên hoặc đem thừa một vật dụng nào đó.

 
Là những chiến binh cầu nguyện của Chúa, chúng ta cũng phải làm điều tương tự. Đức Chúa Trời không muốn chúng ta đem bất cứ vật gì không cần thiết vì chúng sẽ khiến chúng ta thấy nặng nề và ngăn trở chúng ta thực hiện nhiệm vụ Chúa giao. Chúng ta cũng không được ra trận mà không đem theo những vũ khí cần thiết để chiến đấu. Cuộc chiến của chúng ta là cuộc chiến thuộc linh. Những gì chúng ta thực hiện trong phương diện tâm linh cũng quan trọng như những gì các người lính thuộc thể thực hiện. Chúng ta phải biết vũ khí của mình, và phải có kỹ năng sử dụng chúng một cách thành thạo nhất.
 
Sứ đồ Phao-lô nói ở Ê-phê-sô 6:10-11 rằng: “Cuối cùng, anh em phải mạnh mẽ trong Chúa và nhờ sức toàn năng của Ngài. Hãy trang bị mọi khí giới của Đức Chúa Trời để anh em có thể đứng vững chống lại các mưu kế của ma quỷ.” Ông không nói: “Nếu anh em khôn ngoan thì hãy tự trang bị mọi khí giới.” Ông cũng không nói: “Nếu anh em cảm thấy cần thiết và có thời gian, hãy trang bị mọi khí giới.” Hoặc là: “Hãy trang bị khí giới, ít nhất một hoặc hai lần trong năm.” Lời Chúa phán rằng: “hãy trang bị mọi khí giới của Đức Chúa Trời”. Đây không phải là một gợi ý mà là một mệnh lệnh.
 
Kinh Thánh sẽ không bảo chúng ta trang bị mọi khí giới của Chúa để chống trả ma quỷ nếu chúng ta có thể tự mình làm việc đó.
 
Cụm từ “đứng vững chống lại” có nghĩa là đối diện với lực lượng và mưu kế của kẻ thù. Cụm từ này cũng có nghĩa là người còn đứng vững sau cuộc chiến và đã chuẩn bị cho trận đánh tiếp theo.
 
Ê-phê-sô 6:12 chép: “Vì chúng ta chiến đấu, không phải chống lại thịt và máu, nhưng chống lại các quyền thống trị, các thế lực, các kẻ nắm quyền bá chủ thế giới mờ tối nầy, và các thần dữ ở các nơi trên trời.” Chúa ban cho con cái Ngài những khí giới vì Ngài biết chúng ta sẽ cần chúng trong cuộc chiến với những thế lực của ma quỷ.
 
Chúng ta không chỉ sử dụng những khí giới để bảo vệ và phòng thủ, nhưng cũng để tấn công ma quỷ. Khi làm như vậy, chúng ta đóng những cánh cửa của quân thù và mở những cánh cửa để ý Chúa được nên trên đất này. Tức là đưa vương quốc Chúa được mau đến.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con mặc lấy tất cả những khí giới Ngài đã ban cho để con có thể “đứng vững chống lại các mưu kế của ma quỷ” mỗi ngày. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu, A-men.
Khi chúng ta thuộc về Đấng Christ, chắc chắn chúng ta phải chiến đấu trong cuộc chiến thuộc linh, mà ở đó, sức mạnh lớn nhất của người chiến sĩ không nằm nơi tay họ, nhưng đến từ vị Chỉ Huy. Hãy mặc áo giáp, khí giới Chúa đã ban, và bằng sức mạnh của Chúa, chiến đấu thật quả cảm mỗi ngày bạn nhé!
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

4 Bình Luận

Khuyết danh

24/09/2018

Chúa ơi con thua cuộc rồi :((( con làm cách nào để đứng dậy đây?????

Khuyết Danh

13/09/2018

xin Chúa trang bị Lời Ngài trong con, để con dùng năng lực Ngài mà công bố chống trả ma quỉ. Con cảm ơn Ngài

Tuoc.Nguyen

13/09/2018

Vâng, thưa Chúa! Kẻ thù trước măt con, sau lưng con luôn xảo quyệt, chúng luôn muốn triệt hạ con bằng thủ đoạn của xác thịt, ham muốn, lòng tham của cải vật ch61t trên thế gian này, chúng luôn muốn chúng con đánh mất Chúa chỉ vì thiếu đức tin, hoặc trụ không vững, ngày nào chung con còn trên thế gian này ngày đó kẻ thù luôn tấn công cúng tôi, xin Chúa thêm sức cho con mỗi ngày khi con tỉnh thức. Halelluja, Amen.

Deuchristian

13/09/2018

amen