Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 14/10: Vì Chính Ngài

Đăng ngày: 14-10-2018

Chúng ta sẽ không hình dung được tình yêu của Chúa dành cho chúng ta đến mực nào, cho đến khi chúng ta nghe được chân lý ngày hôm nay. Nó sẽ khiến trái tim bạn tan vỡ, khao khát muốn được sống cho Chúa, sống vì tình yêu quá đỗi diệu kỳ đó và bạn biết mình đáng giá trước mặt Chúa là thể nào. Hãy lắng nghe thật kỹ lời Chúa phán với chúng ta hôm nay.

“Ta, chính Ta là Đấng vì chính mình mà xóa các sự vi phạm của con, Ta sẽ không nhớ đến tội lỗi của con nữa.”
(Ê-sai 43:25)

Những khi thật sự cần lắng nghe tiếng Chúa trong cuộc sống, tôi thường tìm đến sách Ê-sai. Lời Chúa lôi cuốn tôi, tiếng phán linh nghiệm của Ngài qua những cuộc đối thoại luôn hấp dẫn tôi.

Buổi sáng nọ, khi đọc Kinh Thánh trước giờ học, tôi tình cờ bắt gặp Ê-sai 43:25: “Ta, chính Ta là Đấng vì chính mình mà xóa các sự vi phạm của con, Ta sẽ không nhớ đến tội lỗi của con nữa.”

Tôi chăm chú nhìn câu Kinh Thánh. Trái tim tôi như muốn lao ra khỏi lồng ngực để chìm sâu vào những dòng chữ này, cuộn mình trong tình yêu thương vô bờ bến mà tôi đã tìm thấy ở đây.

Tôi là một người nhận biết mình được tha thứ và đón nhận sự tha thứ đó. Tuy nhiên, tôi không thể thay đổi được tâm thế của một người “vốn tràn những lệ đắng.” Khi nhìn vào câu Kinh Thánh này, Đức Chúa Trời đã động chạm đến tâm thế đó, đến nỗi từng li từng chút trong lòng tôi thấm nhuần sự thấu hiểu.

Tôi hình dung Đức Chúa Trời phán lời ấy là dành tôi. Ngài đã ngồi cùng tôi trong căn phòng nhỏ, cúi người xuống quyển Kinh Thánh của tôi và phán rằng: “Đó là vì Ta. Ta tha thứ cho con vì chính Ta chứ không phải vì con. Đó là vì Ta muốn con gần Ta. Ta muốn ở cùng con.”

Câu Kinh Thánh này xuất hiện ngay sau khi Đức Chúa Trời cho dân Y-sơ-ra-ên thấy họ không dâng tế lễ và không kêu cầu danh của Ngài nữa. Ngược lại, Chúa phán ở Ê-sai 43:24: họ làm phiền lòng Chúa với tội lỗi và khiến Ngài mệt mỏi với sự gian ác của họ.

Đã bao nhiêu lần tôi giống như dân Y-sơ-ra-ên? Đã bao lần tôi dùng môi miệng mình nói cùng Chúa rằng tôi yêu Ngài nhưng lại làm điều trái ngược với tình yêu dành cho Chúa?

Tôi nhận ra rằng mọi thứ không bao giờ bởi vì cớ tôi. Đó là vì tình yêu của Đức Chúa Trời dành cho tôi.

Chúng ta thấy nguyên tắc này ngân vang trong suốt Kinh Thánh – Đức Chúa Trời tha thứ tội lỗi của chúng ta vì chính Ngài, bởi vì Ngài đã tạo dựng nên chúng ta và khao khát chúng ta. Gần như một chương sách sau đó, trong Ê-sai 44:23, Ê-sai đã viết: “Hỡi các tầng trời, hãy ca hát vui mừng, Vì Đức Giê-hô-va đã hành động! Hỡi các nơi thấp dưới đất, hãy reo hò! Hỡi các núi, hỡi rừng cùng mọi cây cối trên rừng, Hãy trỗi tiếng hát ca! Vì Đức Giê-hô-va đã cứu chuộc Gia-cốp, Và sẽ bày tỏ vinh quang Ngài trong Y-sơ-ra-ên.”

Hãy bỏ đi tâm thế của một người “tràn những lệ đắng” vì Đức Chúa Trời đã tha thứ tội lỗi của bạn rồi. Ngài đã cứu chuộc bạn và yêu bạn! Ngài giải phóng chúng ta để ca hát vui mừng và công bố điều đó – chúng ta được truyền phán phải có thái độ vui mừng bởi vì chúng ta có một nền tảng vững chắc. Nếu bạn cầu xin sự tha thứ, Ngài sẽ ban sự tha thứ cho bạn. Vậy tại sao lại không nắm lấy điều đó?

Chúng ta cần phải vui mừng và tận hưởng sự cứu chuộc của mình. Tình yêu thương là món quà mà Chúa đã ban tặng cho bạn!

Cầu nguyện: Lạy Chúa, cảm ơn Ngài vì tình yêu quá đỗi lớn lao Ngài dành cho mỗi chúng con. Mặc cảm tội lỗi khiến chúng con giữ khoảng cách với Ngài. Và đôi khi chúng con sợ bản thân mình, liệu có được tha thứ với những vi phạm mình không? Nhưng hôm nay, Ngài đem chúng con đến sự vui mừng, khiến chúng con dạn dĩ cầu xin ơn thương xót vì biết rằng Chúa chưa bao giờ buông tay chúng con. Chúa ơi, chúng con yêu Ngài, và muốn sống cho Ngài. Trong danh Chúa Giê-xu, A-men.

Bạn là sự khao khát của Chúa, Ngài chưa bao giờ muốn đổi bạn để lấy thứ gì khác hơn. Có tội lỗi nào khiến bạn đang xa cách Chúa không? Chúa đã vì chính Ngài không kể đến tội lỗi bạn, vậy bạn có thể vì Chúa mà trở lại hôm nay không?

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

2 Bình Luận

Thanh tham

14/10/2018

Amen Tạ ơn Chúa

chuayeutoi

14/10/2018

cảm tạ ơn Chúa!