Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 14/12: Đừng Quên Điều Chúa Làm

Đăng ngày: 14-12-2017

Kinh Thánh: Xuất Ê-díp-tô Ký 6:7

“Ta sẽ nhận các ngươi làm dân ta, và ta sẽ làm Đức Chúa Trời của các ngươi; các ngươi sẽ biết ta là Giê-hô-va Đức Chúa Trời của các ngươi, đã rút các ngươi khỏi gánh nặng của người Ê-díp-tô”

Phân Đoạn Kinh Thánh: Nê-hê-mi 7:66-73
Cả hội chúng hiệp lại được bốn vạn hai ngàn ba trăm sáu mươi người, không kể những tôi trai tớ gái của dân, số được bảy ngàn ba trăm ba mươi bảy người; cũng có hai trăm bốn mươi lăm kẻ ca hát, nam và nữ. Chúng có bảy trăm ba mươi sáu con ngựa, hai trăm bốn mươi lăm con la, bốn trăm ba mươi lăm con lạc đà, và sáu ngàn bảy trăm hai mươi con lừa.
Có mấy trưởng tộc đem của cung tiến đặng giúp làm công việc. Quan tổng trấn dâng cho kho một ngàn đa-riếc vàng, năm mươi cái chậu, và năm trăm ba mươi cái áo thầy tế lễ. Có mấy trưởng tộc dâng vào kho tạo tác hai vạn đa-riếc vàng, và hai ngàn hai trăm min bạc. Còn vật dân sự khác dâng, được hai vạn đa-riếc vàng, hai ngàn min bạc, và sáu mươi bảy cái áo thầy tế lễ.
Ấy vậy, những thầy tế lễ, người Lê-vi, kẻ giữ cửa, kẻ ca hát, mấy người trong dân, và người Nê-thi-nim, cùng cả Y-sơ-ra-ên, đều ở trong các thành của mình. Khi tháng bảy đến, thì dân Y-sơ-ra-ên đều ở trong các thành của mình.


Phân đoạn Kinh Thánh hôm nay như một bức tranh viên mãn với khung cảnh dân Y-sơ-ra-ên hạnh phúc quây quần bên nhau, cùng kiểm tra xem họ còn lại tất cả bao nhiêu dân số. Họ cũng thống kê xem mình còn bao nhiêu tài sản thông qua những gia súc mà họ sở hữu. Điều càng phấn khởi hơn là từ quan tổng trấn, các trưởng tộc, cho đến toàn dân chúng, không ai là không dự phần vào sự dâng hiến để có tài chính tái thiết trong bối cảnh còn khó khăn lúc bấy giờ. Những con số trong phân đoạn này thoạt đầu nhìn có vẻ khô khan, thế nhưng lại là những con số biết nói. Bởi họ dẫu chỉ là những dân phu tù quay về quê nhà, thế nhưng Chúa lại bắt đầu từ những số dân ít ỏi ấy mà cho họ có đủ sức mạnh hoàn tất điều mà họ tưởng chừng là không thể. Không những thế, họ vẫn còn tài sản và góp phần dư dật trong công việc dâng hiến xây dựng. Hơn ai hết, từng người dân Y-sơ-ra-ên hiểu rõ họ đã từng đối diện với những khó khăn như thế nào. Họ chắc chắn cũng không thể nào quên được đã có những ngày tháng họ nản lòng và muốn buông xuôi mọi thứ. Thế nhưng không ai ngờ rằng, giờ đây toàn dân Y-sơ-ra-ên lại thật an bình khi được sinh sống và bao bọc bởi bức tường thành vững chắc. Dân Y-sơ-ra-ên một lần nữa kinh nghiệm được quyền năng và sự thành tín của Đức Chúa Trời. Họ nhìn biết những điều lớn lao này chỉ bởi Chúa mới có thể làm được cho dân tộc họ.

Trong hành trình theo Chúa của mỗi người, ắt hẳn nhiều người trong chúng ta cũng từng có những kinh nghiệm ngọt ngào giống như dân Y-sơ-ra-ên. Có những lúc trong cuộc sống hay trong công việc hầu việc Chúa, chúng ta từng đối diện với những điều tưởng chừng là bế tắc. Thế nhưng bởi lòng cậy trông vào sự thành tín của Chúa, và bởi sự quyết tâm không bỏ cuộc, mà nhiều người trong chúng ta cũng từng chứng kiến được sự biến chuyển không ngờ. Phải đi qua tận cùng của những khó khăn và nỗi đau, thì chúng ta mới kinh nghiệm được Chúa cách sâu đậm hơn. Và khi đã được Chúa đưa đến đồng cỏ xanh tươi, mé nước bình tịnh, thì chúng ta cũng đừng bao giờ quên những điều mà Chúa đã làm cho mình, vì nhờ đó mà chúng ta nhận biết Ngài nhiều hơn.

Điều lớn lao mà Chúa đã làm khiến bạn không bao giờ quên được là gì?

Cầu Nguyện: Lạy Chúa, con tạ ơn Ngài vì những điều lớn lao mà Ngài làm trên cuộc đời con. Xin cho con luôn ghi nhớ những điều ấy trong lòng mình, và luôn nhận biết rằng Chúa là Đức Chúa Trời của con. Amen!

7 Bình Luận

Mai hiền

14/12/2017

Amen💖💖💖💖

Alee

14/12/2017

Ngài không bỏ tôi dù tôi đã làm theo ý riêng. Ngài yêu tôi.

Vy ha

14/12/2017

Lạy Chúa xin Ngài hãy ban sự bình an cho dan tộc Ysoraen.amen

Trâm Anh Trần

14/12/2017

Chúa ơi con chợt nhận ra con đã quá dựa vào sức riêng của mình. Chúa ơi con cũng chợt nhận ra không có Chúa con yếu đuối và bất toàn đến mức nào. Xin nhắc con nhớ luôn rằng con hiện tài đều là bởi ân điển của Chúa! Và hết lòng tin cậy Ngài

Thiên Trường

14/12/2017

I once was lost but now Im found

Hannah Nguyễn

14/12/2017

Lạy Chúa ! Ngài là Điéc Chúa Trời chúng con.
Chúng con là dân sự Ngài và là chiên của đồng cỏ Ngài .

LVMC

14/12/2017

Xin Ngài làm điều lớn lạ cho dân tộc con như điều Ngài đã làm cho dân Ysơraên xưa.