Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 14/3: Tôi Phải Chọn Ai?

Đăng ngày: 14-03-2019

Nếu bạn là người tin Chúa một mình trong gia đình, chắc hẳn việc bày tỏ cho người thân biết đức tin của mình không phải là một điều dễ. Trong những hoàn cảnh đầy áp lực, thậm chí phải đối diện với việc chọn một trong hai bên, hoặc là đức tin nơi Chúa, hoặc là người thân yêu của mình, bạn phải quyết định như thế nào?
“Ai tìm mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai vì Ta mà mất mạng sống mình thì sẽ tìm lại được” (Ma-thi-ơ 10:39)
Em trai tôi từng ghét vợ tôi. Khi tôi nói ghét thì điều đó thực sự có nghĩa là ghét. Trước khi chúng tôi kết hôn thì nó từng quý mến vợ tôi nhưng khi chúng tôi nói rằng chúng tôi tin nơi Chúa Giê-xu và tôi sẽ đính hôn với cô ấy thì cậu em tôi thể hiện ra mặt rằng nó không thích cô ấy và cả quyết định của chúng tôi. Nó lớn tiếng chửi rủa cả hai chúng tôi. Rồi trong lễ cưới của chúng tôi, mặc dù có đến dự nhưng nó hoàn toàn không nói một lời nào.
Lựa chọn giữa em trai tôi và người phụ nữ mà Chúa ban cho tôi là điều khó khăn nhất, đau đớn nhất mà tôi phải thực hiện. Ở đây tôi có cả hai người mà tôi yêu quý; một là đứa em trai mà tôi biết và quý mến cả cuộc đời, và hai là người phụ nữ tin kính đã đánh cắp trái tim tôi. Việc phải đưa ra quyết định cuối cùng nên chọn bên nào không hề là một nhiệm vụ dễ dàng.
 
Sau rất nhiều nước mắt, cầu nguyện và cả giận dữ, tôi đã chọn vợ mình. Tôi cưới nàng bất chấp sự phản đối. Mặc dù tôi bối rối và đau đớn, tôi quyết định đặt niềm tin vào lẽ thật rằng Chúa là trung tâm của cuộc đời tôi và cuộc hôn nhân này. Và tôi đã có quyết định đúng đắn, ngay cả khi điều đó có nghĩa là tôi sẽ mất em trai mình mãi mãi.
Trong suốt thời gian này, tôi tìm đến Lời Chúa trong Ma-thi-ơ 10:35-37. Đây là phần Kinh Thánh nói về sự phân rẽ trong Đấng Christ giữa mẹ và con gái, cha và con, và giữa nhu cầu phải đặt để Ngài lên trên hết mọi thành viên trong gia đình mình.
 
Nhưng tôi thật sự được đụng chạm bởi sự dạy dỗ của câu 39. Sau khi nói mọi điều về sự phân rẽ này, Lời Chúa khẳng định:
 
“Ai tìm mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai vì Ta mà mất mạng sống mình thì sẽ tìm lại được”.
Với lòng khiêm nhu của mình, tôi bày tỏ với Chúa rằng tôi sẵn sàng mất mạng sống mình, hoặc ít nhất là phần quan trọng của cuộc sống vì cớ Ngài, và nếu có thể, tôi xin Ngài giúp tôi làm được việc đó.
 
Tôi muốn chia sẻ lời chứng của mình. Khoảng một năm rưỡi sau khi chúng tôi kết hôn, và sau khi nhìn thấy Đức Chúa Trời mà chúng tôi hầu việc đã ban phước cho vợ chồng tôi được thịnh vượng ra sao, em trai của tôi đã đến. Nó không còn thái độ thù ghét nữa. Em tôi cho chúng tôi biết nó đã cảm thấy sợ hãi trước quyết định liều lĩnh của tôi và không muốn để tôi bỏ đi. Nó cũng xin lỗi tôi và vợ tôi. Đây là điều rất ít khi nó làm. Giờ đây, chúng tôi dành thời gian nói chuyện với nhau còn nhiều hơn ngày trước. Nó cũng không ngừng nói với vợ tôi rằng nó rất vui khi có một người chị dâu như vậy và cô ấy là người phù hợp nhất với tôi.
 
Đây là những gì có thể xảy ra khi Đức Chúa Trời là ưu tiên tuyệt đối trong đời sống của chúng ta. Tôi đã mất thời gian một năm rưỡi cho mối quan hệ đổ vỡ bởi vì đã không từ bỏ đức tin nơi Chúa hay tình yêu dành cho vợ mình. Nhưng vì sự tận hiến đó dành cho Đấng Christ, Ngài giúp tôi tìm lại sự sống của mình, ban lại cho tôi mối liên hệ với em trai mà tôi mong mỏi.
 
Có thể không phải lúc nào chúng ta cũng đối mặt với một hoàn cảnh như vậy, nhưng Lời của Đức Chúa Trời nói rằng nếu chúng ta đặt Ngài và vương quốc của Ngài trên hết trong đời sống, Ngài sẽ ban cho chúng ta mọi điều chúng ta cần (Ma-thi-ơ 6:33).
 
Thật là tưởng mất mà nay lại còn, tưởng chết mà nay lại sống. Khi đặt để Chúa lên trên hết, chúng ta sẽ đạt được những ước muốn công chính của lòng mình. Thật là một điều tuyệt vời. Vì sao tôi biết được nguyên tắc này? Bởi vì giờ đây, tôi có đức tin, có vợ, và có cả em trai tôi nữa.
Cầu nguyện: Lạy Cha Thiên Thượng, cảm ơn Chúa vì có Ngài là có tất cả. Khi đặt để Ngài lên trên hết mọi điều trong đời sống, chúng con thật sự kinh nghiệm Ngài hướng dẫn, tể trị và dẫn dắt cuộc đời mình. Xin Chúa giúp chúng con không bao giờ thỏa hiệp đức tin mình cho dù phải đối diện với điều gì đi chăng nữa. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
 
Bạn có đang ở trong một hoàn cảnh nào đó khiến bạn phải suy nghĩ lại về đức tin nơi Chúa của mình? Áp lực từ gia đình, điều kiện trong kinh doanh, hay là mối quan hệ với ai đó. Không gì có thể so sánh với Chúa của chúng ta. Hãy đưa ra quyết định của bạn ngay hôm nay.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!