Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 14/4: Bài Học Từ Con Tàu Titanic

Đăng ngày: 14-04-2019

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã xem bộ phim về con tàu Titanic hoặc ít nhất cũng được nghe kể về câu chuyện này. Con tàu đã không thể đến được bến như dự định vì gặp nạn và bị chìm.Thử hình dung mỗi cuộc đời chúng ta như một con tàu đang trên hành trình đến bến bờ của mình, vậy sự kiện con tàu Titanic cho chúng ta bài học gì để chuyến đi của chúng ta càng thêm vững chắc?

“Đức Chúa Trời ôi! Xin cứu con, vì những dòng nước đã ngập đến cổ con. Con bị lún trong bùn sâu và bị hỏng chân. Con bị chìm trong nước sâu, dòng nước cuốn trôi con.”  (Thi-thiên 69: 1-2)

Titanic là con tàu lớn nhất, sang trọng nhất thời bấy giờ và được nhiều người xem là một con tàu không thể bị chìm. Trong chuyến đi đầu tiên từ Anh đến Thành phố New York, con tàu đã lướt qua một tảng băng vào khoảng 11:40 tối. vào ngày 14 tháng 4 năm 1912.

Hai tiếng rưỡi sau, nó vỡ ra và chìm xuống. Số lượng xuồng cứu sinh trên con tàu chỉ đủ cho một nửa trong tổng số 2.200 hành khách và thủy thủ đoàn. Khoảng 1.500 người đã mất mạng.

Nhiều người cho rằng tảng băng trôi đã đâm toạc một vết nứt dài trên thân tàu. Khi xác tàu được phục hồi vào năm 1985, người ta không tìm thấy vết nứt nào. Các nhà nghiên cứu nhận ra rằng thân tàu được làm bằng thép và nó trở nên giòn trong vùng nước Bắc Đại Tây Dương lạnh lẽo, khiến nó dễ bị gãy trong vụ va chạm. Một số người nghi ngờ rằng tàu Titanic đã di chuyển quá nhanh đến một khu vực có khả năng có tảng băng trôi.

Một đêm nọ, Chúa Giê-xu đi trên mặt nước. Và Phi-e-rơ, một trong số những môn đệ của Ngài cũng muốn được như vậy. Phi-e-rơ đã rời thuyền và đi bộ trên mặt nước một cách tốt đẹp cho đến khi ông nhìn vào những con sóng cao. Rồi ông bắt đầu sợ hãi và suýt chìm xuống nước (Ma-thi-ơ 14:25-30).

Giống như Phi-e-rơ, bởi ơn Chúa, có thể chúng ta đang làm được những điều lớn lao. Và rồi, chúng ta bắt đầu nhìn xung quanh, nhìn vào những hoàn cảnh đáng sợ. Thế rồi đức tin của chúng ta bắt đầu lay động và chúng ta cảm thấy như thể mình sắp bị chìm xuống.

Cũng có những lúc chúng ta nhìn vào những thành công của mình và cảm thấy mình không cần ai bảo vệ, không cần phải tăng trưởng trong đời sống thuộc linh. Cũng giống như con tàu Titanic, chúng ta có thể bắt đầu cảm thấy mình sẽ không bao giờ bị chìm.

Nhưng luôn có những nguy hiểm tiềm ẩn có thể đánh đổ lời chứng và chức vụ của chúng ta. Cách duy nhất để điều hướng cuộc đời một cách an toàn là nhìn xem Chúa Giê-xu, chứ không phải nhìn vào chính mình hay hoàn cảnh xung quanh chúng ta. Ngài sẽ giúp chúng ta hoàn thành chuyến tàu của mình. Và đó là cách duy nhất giúp chúng ta vượt qua những tảng băng chìm.

“Đức Chúa Trời ôi! Xin cứu con, vì những dòng nước đã ngập đến cổ con. Con bị lún trong bùn sâu và bị hỏng chân. Con bị chìm trong nước sâu, dòng nước cuốn trôi con.” (Thi-thiên 69: 1-2)

Cầu nguyện: Lạy Đức Chúa Trời, là Đấng toàn năng, mạnh sức, là Đấng tể trị trên cả hoàn vũ. Con cầu nguyện xin Chúa thương xót, giải cứu mỗi cuộc đời của chúng con. Ai trong chúng con đang cảm thấy như thể sắp bị chìm xin Chúa vực họ dậy. Ai cảm thấy không thể tiếp tục chuyến đi, xin Chúa thăm viếng và tiếp sức. Xin giúp con thuyền cuộc đời của mỗi chúng con đều có thể vững tiến để cập được bến bờ Thiên đàng vinh hiển mà Cha phán hứa. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.

Quý thính giả thân mến, con thuyền cuộc đời của bạn đang di chuyển như thế nào? Nó đang tiến lên một cách vững chắc, đang chạy một cách từ từ hay là đang lắc lư như thể sắp chìm. Hãy nhớ rằng trước mọi tảng băng của cuộc đời, cách duy nhất để bạn vượt qua chính là nhờ cậy Chúa. Hãy chạy đến và cầu xin Ngài cứu giúp.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!