Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 14/4: Để Vui Thích Với Lời Chúa

Đăng ngày: 14-04-2018

Dưới mắt Chúa, loài người được phân định ra rất rõ: người công chính và kẻ ác. “Ánh sáng đã đến thế gian, nhưng loài người ưa thích bóng tối hơn ánh sáng, vì việc làm của họ là xấu xa” (Giăng 3:19b-BTTHĐ). Và con người luôn lựa chọn điều họ muốn: Đức Chúa Trời và Lời Ngài hay đường lối thế gian?


Phân đoạn Kinh Thánh: Vậy, anh em hãy từ bỏ mọi điều độc ác, xảo trá, đạo đức giả, ghen tị và mọi chuyện vu cáo. Anh em hãy khao khát sữa thiêng liêng thuần khiết như trẻ sơ sinh, để nhờ đó anh em được lớn lên trong sự cứu rỗi, nếu anh em đã nếm biết Chúa là ngọt ngào.” (1 Phi-e-rơ 2:1-3-BTTHĐ)

Câu gốc ghi nhớ: “Lời Chúa ngọt họng con dường bao! Thật ngọt hơn mật ong trong miệng con!” (Thi Thiên 119:103-BTTHĐ)


Một người tin Chúa cần từ bỏ những gì? Người đó phải làm gì để lớn lên trong Chúa? Tại sao Lời Chúa lại được ví như “sữa thiêng liêng”? Bạn đang uống “sữa thiêng liêng” mỗi ngày như thế nào?

Nghĩa là phải từ bỏ nếp sống cũ, sống một đời sống mới. Người mới tin Chúa hay tin Chúa lâu năm đều cần ham thích Lời Chúa để được lớn lên mỗi ngày. Bởi Lời Chúa chính là nguồn dinh dưỡng chính yếu giúp Cơ đốc nhân trưởng thành. Phi-e-rơ khuyên “hãy ham thích sữa thiêng liêng của Đạo” – hàm ý thúc giục những người tin Chúa phải biết khao khát, tìm kiếm Lời Chúa để tâm linh được lớn lên.

Tác giả Thi Thiên tha thiết cầu nguyện: “Xin Chúa mở mắt con. Để con thấy sự diệu kỳ trong luật pháp của Chúa” (Thi Thiên 119:18-BTTHĐ). Ông xin Chúa mở con mắt thuộc linh – món quà của Đức Chúa Trời – để tiếp nhận những điều mới mẻ từ Lời Chúa.

Chúng ta cũng cần tìm kiếm điều này bởi không ai có thể tự nhiên vui thích trong sự khôn ngoan của Đức Chúa Trời nếu không được Đức Thánh Linh cảm thúc.

Ngày nay, không ít người trong chúng ta tin Chúa nhưng không chịu uống “sữa thiêng liêng”, không chịu học và suy ngẫm Lời Chúa – đời sống tâm linh của họ không được nuôi dưỡng và vì thế – không thể lớn lên. Đôi khi chúng ta chỉ thích “việc Chúa” chớ không thích “Lời Chúa.” Không ít người xem “việc Chúa” quan trọng hơn Lời Chúa, và dùng việc Chúa để thay cho Lời Chúa. Họ say mê công việc, luôn bận rộn với Hội Thánh, với Mục vụ và họ bù đầu bù cổ, không còn thời gian, không đủ sức dành thì giờ thưa chuyện với Chúa hay đọc Lời Ngài.

Đa-vít viết trong Thi Thiên 42: “Linh hồn tôi khao khát Chúa như con nai cái thèm khát khe nước”. Khi và chỉ khi chúng ta thèm khát Chúa đến độ nhanh chân chạy đến mỗi ngày để được gặp Chúa, được nghe Ngài dạy dỗ. Mỗi ngày bạn dành bao nhiêu thời gian để đọc và học Lời Chúa?

Lời Chúa thật sự thú vị, với biết bao tri thức về lịch sử, xã hội, vũ trụ, luật pháp, thi ca, văn chương, triết học, kiến trúc… tự cổ chí kim, từ xa xưa cho đến cuộc sống hiện đại. Tự sâu thẳm lòng người, không ai muốn mình… vô dụng, bị loại khỏi dòng chảy cuộc đời. Tất cả chúng ta đều muốn rút ra được sức mạnh từ dòng sông tri thức kỳ diệu, cội nguồn của mọi điều vĩ đại, đó là Lời Chúa, để trở thành những người hữu ích cho Chúa, cho xã hội chúng ta đang sống.

Cầu nguyện: “Lạy Chúa yêu dấu , xin giúp chúng con luôn khát khao Lời Chúa và biết tìm kiếm, học hỏi Lời Ngài mỗi ngày, để đời sống theo Chúa của con được tăng trưởng luôn luôn. Con cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu. Amen!”

Chúng ta đã được nhận lấy ân điển và được cứu rỗi, cho nên chúng ta cần ham thích Lời Chúa để trưởng thành. Một đứa trẻ không lớn lên, nghĩa là đứa trẻ đó bị bệnh. Một Cơ đốc nhân không trưởng thành, không ích lợi gì cho bản thân, gia đình, bạn bè, xã hội và cho Chúa, chắc chắn đời sống tâm linh của họ có vấn đề. Nếu sữa hay thức ăn là nhu cầu cần thiết cho cơ thể, thì cũng vậy, Lời Chúa là nhu cầu cần thiết cho đời sống thuộc linh. Vì thế, mỗi chúng ta cần đọc và học Lời Chúa mỗi ngày, từ đó mới có thể vững vàng làm chứng về Chúa cho người khác, mở rộng Vương quốc Đức Chúa Trời – như đại mạng lệnh mà Chúa đã truyền dạy chúng ta vậy.

♥♥♥Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa, bạn đang nghe sứ điệp này và muốn tìm hiểu thêm về Chúa và Lời Chúa. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận ở cuối bài, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn. Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

2 Bình Luận

Sara Thủy

14/04/2018

Lời Chúa là ngọn đèn nơi chân con là ánh sáng cho đường lối con...

chi pk

14/04/2018

xin dạy con mỗi ngày ham thíc lời chúa..amen