Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 14/5: Hãy Ngắm Xem Hoa Huệ

Đăng ngày: 14-05-2018

 

Thử tưởng tượng như bạn đang ở trong một buổi hòa nhạc, lúc mà các nhạc cụ đàn dây đã được tinh chỉnh, khúc nhạc giao hưởng mở đầu đã sẵn sàng, cô ca sĩ cũng bắt được cao độ và sẵn sàng cho lần trình diễn đầu tiên của mình trước công chúng. Cô ấy quan sát vị nhạc trưởng đại tài đĩnh đạc, chậm rãi nhấc chiếc gậy chỉ huy, và một giai điệu nhẹ nhàng, rạng rỡ được vang lên…


Kinh Thánh nền tảng: “Còn về quần áo, sao các con lo lắng làm gì?Hãy ngắm xem những hoa huệ ngoài đồng mọc lên thể nào; chúng chẳng làm lụng khó nhọc, cũng không kéo chỉ; nhưng Ta bảo các con, dù vua Sa-lô-môn sang trọng đến đâu, cũng không được mặc đẹp như một trong các bông hoa nầy. Vậy, hỡi những kẻ ít đức tin kia, nếu hoa cỏ ngoài đồng, nay còn sống, mai bị ném vào lò, mà Đức Chúa Trời còn cho chúng mặc đẹp như thế, huống chi là các con? Vì vậy, đừng lo lắng mà tự hỏi: ‘Chúng ta sẽ ăn gì?’ ‘Uống gì?’ ‘Mặc gì?’ Vì tất cả những điều nầy các dân ngoại vẫn tìm kiếm, và Cha các con ở trên trời đã biết mọi nhu cầu của các con” (Ma-thi-ơ 6:28-32)

Kinh Thánh ghi nhớ: “Nếu hoa cỏ ngoài đồng, nay còn sống, mai bị ném vào lò, mà Đức Chúa Trời còn cho chúng mặc đẹp như thế, huống chi là các con?” (Ma-thi-ơ 6:30 – BTTHĐ)


Một vài tuần trước, khi đang ngồi vắt vẻo trên ngọn một cây sồi lớn bị gãy giữa rừng và hồi tưởng…

Tôi cảm thấy như mình đang ở nhà. Là một cô bé tinh nghịch, nên bạn có thể tìm thấy tôi hoặc đang lượm lặt quanh những gốc thông, hoặc khom mình trên những khe nước, nhìn chăm chăm vào những con nòng nọc nhỏ xíu, hay những con cá chép luồn lách thật nhanh để tránh chiếc gậy của tôi.

Tôi cũng rất yêu những cánh rừng.

Mẹ và ông tôi có thể xác nhận điều này. Các anh tôi thường cười rũ, khi tôi ngồi vào bàn ăn với những vết côn trùng chích lốm đốm từ mặt đến chân.

Các địa điểm yêu thích của tôi thường cách xa phố xá. Nơi đó, tôi như thể được ở tít tầng trời thứ bảy, bị cuốn hút bởi những tiếng ríu rít, huyên náo… Quá nhiều thứ hấp dẫn, nhưng tôi chỉ lặng lẽ quan sát những chú sóc đang chơi trò đuổi bắt, và giật mình khi một bầy chim đen trũi đột ngột xuất hiện…

Tôi được nhắc nhở rằng đời sống không chỉ là… hít thở, mà còn liên quan đến ý thức về sự tồn tại. Mỗi cá nhân một mục đích, được tạo dựng theo bản thiết kế hoàn hảo của Đức Chúa Trời.

Khi một chú chim cổ đỏ được sinh ra, không cần ai bảo nó phải làm gì, nhưng nó hoàn toàn ý thức rằng nó là một con chim cổ đỏ! Không cần ai dạy nó cách cư xử, cách ăn sâu hay cách chuyền từ cành nọ sang cành kia… vì những hành vi ấy đã được cài đặt sẵn trong ĐỜI SỐNG nó

Sự thật, mọi tạo vật đều giống như một bản giao hưởng vĩ đại đang được một dàn nhạc đánh lên, và ở đâu đó, VỊ NHẠC TRƯỞNG mà mắt trần chúng ta không thể nhìn thấy đang điều khiển và kết nối toàn bộ tác phẩm..

Hãy dành ít thời gian suy nghĩ về điều này. Mọi vật có SỰ SỐNG đều phụ thuộc hoàn toàn vào Đức Chúa Trời – Đấng tạo dựng nên chúng.

Đang khi ngồi trong rừng, bất giác nhìn xuống một đám hoa oải hương nhỏ xíu, tôi nghĩ đến một loài hoa khác mà Chúa đã phán trong Phúc Âm Ma-thi-ơ: “Hãy ngắm xem những hoa huệ ngoài đồng mọc lên thể nào…”.

Đức Chúa Trời đã tạo dựng nên bạn, tôi cùng mọi vật, và đảm bảo rằng chúng ta không cần lo lắng, rằng mọi vật đã được chu cấp. Tất cả những gì chúng ta cần làm là hãy giống như loài hoa huệ ngoài đồng, đơn giản thế thôi!

Cầu nguyện:Thưa Cha Chí Thánh, Chúa của muôn loài, muôn vật, là niềm an vui, là sức sống mới cho bao nhiêu cuộc đời. Xin cho chúng con dâng lên Chúa niềm kính yêu mãi không thôi. Chúng con xin hết lòng kính yêu Chúa và thành kính cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu. Amen!”

Chúa của chúng ta, Đấng Tạo Hóa đang cầm quyền trên trời đất và muôn vật. Ngài tạo dựng vũ trụ và thiết lập các định luật để nó tiếp tục xoay vần theo như đã ấn định. Loài người chúng ta không thực sự sáng tạo ra được điều gì nếu không có Chúa. Xin Chúa cho chúng ta luôn ý thức được điều này để không lên mình, kiêu ngạo, mà hãy tôn cao Chúa trong mọi suy nghĩ, lời nói, việc làm…

♥♥♥Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa, bạn đang nghe sứ điệp này và muốn tìm hiểu thêm về Chúa và Lời Ngài. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận ở cuối bài, hoặc gửi thư về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

5 Bình Luận

14/05/2018

kim oanh qua that khong ai ngoai Ngai Dang tao ra muon loai vat trong do co con nguoi con duoc Chua chu cap moi su deu tot lanh vi Ngai la Dang tot lanh

Alessa

14/05/2018

thật không hiểu phần dẫn nhập liên kết gì đến phần hồi tưởng và bài học?

Alee

14/05/2018

Danh Chúa luôn được tôn cao trong mọi sự

LVMC

14/05/2018

Chúa là Đấng sáng tạo, muôn vật trong tay Ngài.

doanthikimphuong246@gmail.com

14/05/2018

Ngài là Chúa của muôn loài, muôn vật, là niềm an vui, là sức sống mới cho bao nhiêu cuộc đời!