Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 14/6: Nỗi Nhớ Của Cha

Đăng ngày: 14-06-2018

Để có thể thương yêu người khác, trước hết bạn cần hiểu và cảm biết Cha Thiên Thượng đã thương yêu chúng ta đến mức nào. Không phải chỉ nói, đọc hay bàn luận về tình yêu đó, mà chúng ta cần nếm trải để được hiểu biết đầy đủ về tình yêu hoàn toàn và vô điều kiện của Ngài.

“Chúng ta yêu thương vì Chúa đã yêu thương chúng ta trước.” 1 Giăng 4:19

Bạn có đang xa Chúa không? Tôi chắc rằng Cha bạn đang nhớ bạn nhiều lắm đấy.

Từ khi con trai tôi về nước Chúa, tôi luôn mong mỏi được trò chuyện với Ngài. Chỉ cần được nghe tiếng Ngài, tôi sẽ thấy khá hơn. Đôi khi tôi còn thấy buồn nôn chỉ vì nỗi đau quá lớn. Trong Kinh Thánh, sách Gióp 6:6-7 (bản MSG) chép: “Cảm giác đó đủ để thay đổi dạ dày của bất kỳ ai”!

Tôi giải thích cho một người bạn thế này. Thanh thiếu niên ra khỏi nhà thường về rất khuya. Bạn gọi chúng nhiều lần nhưng chúng không trả lời. Chỉ cần nghe được giọng nói của chúng, bạn sẽ thấy ổn, và cho dù bạn có giận đứa trẻ ấy bao nhiêu vì chúng không trả lời điện thoại, bạn vẫn yên lòng khi biết chúng được an toàn.

Suốt thời gian qua, một người bạn đặc biệt mà chúng tôi gọi là ‘bác Bob’ viết lên trang facebook cá nhân của con trai tôi, có đoạn thật sự ấn tượng: “Tình yêu của bậc sinh thành luôn tuyệt vời. Bác chắc nó rất giống với tình yêu Chúa dành cho chúng ta. Những bài viết của con là biểu hiện to lớn cho lòng yêu mến Chúa và cách con áp dụng tình yêu đó vào đời sống. Bài viết của mẹ con là tình yêu và lòng trân trọng của bà dành cho con. Những ký ức của mẹ về con rất chân thành, sự tự hào bà dành cho con vô bờ bến. Thật tuyệt khi được yêu như thế”.

Cha chúng ta cũng cảm thấy tương tự như thế về con cái Ngài. Tình yêu Ngài dành cho chúng ta thật không thể tưởng tượng. Thậm chí trong cay đắng, ông Gióp vẫn biết rõ, và sách Gióp 10:12 chép: “Chúa ban cho con sự sống và tình thương; sự chăm sóc của Ngài gìn giữ tâm linh con”. Sứ đồ Phao-lô cũng nhắc nhở tín hữu về sự cao cả của tình yêu Chúa trong khi họ bất tuân, Ê-phê-sô 2:3-5 chép: “Nhưng Đức Chúa Trời, là Đấng giàu lòng thương xót, vì yêu chúng ta bằng tình yêu cao cả, nên ngay khi chúng ta đã chết vì những vi phạm thì Ngài khiến chúng ta cùng sống với Đấng Christ – ấy là nhờ ân điển mà anh em được cứu”.

Khi còn là một đứa trẻ, tôi đã giấu mẹ khi lỡ tè dầm. Chúng tôi đang ở nhà ông bà cạnh bờ hồ. Mẹ tôi gọi mãi vì sợ tôi chết đuối. Cuối cùng, khi tôi ra khỏi chỗ núp và đáp lại tiếng mẹ, bà vô cùng biết ơn vì được nghe giọng tôi. Bà cứ ôm và ôm tôi vào lòng.

Nhiều lúc chúng ta trốn trong sợ hãi vì những việc sai trái mình làm. Trong khi đó, Ngài chỉ muốn nghe giọng của chúng ta. Ngài là Cha và chỉ cần chúng ta kêu cầu, mọi thứ sẽ ổn. Ngài sẽ giúp chúng ta dọn dẹp mớ hỗn độn đó.

Ca Thương 3:55-57 chép: “Lạy Đức Giê-hô-va, từ hố sâu thăm thẳm. Con kêu cầu danh Ngài. Ngài đã nghe tiếng con, Xin đừng bịt tai khỏi lời kêu cứu của con. Ngài đã đến bên con khi con kêu cầu Ngài, Ngài đã phán: ‘Đừng sợ’!”

Tối qua, khi chúng tôi ăn tối cùng những người bạn rất thân, đứa con gái 5 tuổi của họ hỏi tôi: “Cô Sue, cô có nhớ anh Byron không?”. Tôi trả lời: “Ồ có chứ! Cô rất nhớ Byron”. “Cô vẫn còn nhớ à?” – cô bé ngạc nhiên. Tôi nghiêng người xuống và nói: “Cháu yêu à, cô sẽ mãi luôn nhớ Byron”.

Dù bạn cách Cha Thiên thượng bao xa, không thành vấn đề. Cha rất nhớ bạn và sẽ tiếp tục mong nhớ bạn cho đến khi Ngài nghe tiếng bạn. Nếu gần đây bạn chưa nói chuyện với Ngài, tôi chắc rằng Ngài sẽ rất vui khi được nghe tiếng bạn. Cựu Ước, sách Nhã Ca 2:14 chép: “Bồ câu của anh ơi! Em ẩn mình trong khe đá, bên vách núi cheo leo, Cho anh được nhìn gương mặt em, Và nghe giọng nói em; Vì giọng em ngọt dịu, Gương mặt em yêu kiều”.

Cầu nguyện: “Thưa Cha từ ái. Cảm ơn Ngài đã yêu chúng con trước một cách vô điều kiện. Những gì chúng con có trong đời, tất cả là do tình thương của Cha. Xin giúp chúng con tiếp nhận sự thật này, để không còn gì ngăn cách chúng con với tình yêu của Cha nữa. Chúng con cầu nguyện trong Danh Cứu Chúa Giê-xu Christ. Amen!”

Bạn không thể cho ai điều gì bạn không có. Vì vậy, hãy ý thức về tình yêu mà Cha Thiên Thượng dành cho bạn. Bạn có đang buồn bã, thất vọng? Nguyện Chúa sẽ chữa lành tâm hồn bạn, để cho tình thương từ nơi Ngài có thể thông qua bạn lan sang người khác. Khi bạn cảm nhận tình yêu từ nơi Cha, bạn mới có khả năng thương yêu người khác. Hãy thương yêu bằng tình yêu của Cha chúng ta hôm nay!

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

3 Bình Luận

ybung sruk

14/06/2018

amen...cảm tạ Chúa vì Tình yêu thương mà Ngài đã danh cho con ,con yêu Ngài...

Thành Nguyễn

14/06/2018

Amen.Haleluja❤️

LÊ HỒ UYÊN TRÂM

14/06/2018

Amen! Con dâng lời cảm tạ ơn Chúa vì tình yêu quá lớn Ngài dành cho con