Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 14/6: Xin Chữa Lành Đất Nước Con

Đăng ngày: 14-06-2019

Nhiều người trong chúng ta cảm thấy mệt mỏi, thất vọng khi nhìn thấy những tin tức xấu tràn ngập trên mạng. Đôi lúc chúng ta tự hỏi liệu thời đại của mình sẽ ra sao, liệu đất nước mình sẽ đi về đâu. Đứng trước thực trạng này, thái độ thích hợp nhất mà Cơ Đốc nhân của chúng ta cần có là hạ mình tìm kiếm Chúa trong sự cầu nguyện.
“Nếu dân Ta, là dân được gọi bằng danh Ta, hạ mình xuống, cầu nguyện, tìm kiếm mặt Ta và từ bỏ con đường gian ác, thì từ trên trời Ta sẽ lắng nghe, tha thứ tội lỗi họ và chữa lành đất nước họ” (2 Sử Ký 7:14)
Bạn có đang giống như tôi không, cảm thấy mệt mỏi khi mỗi ngày đều thấy những tin tức xấu đầy dẫy khắp nơi, những tin tức không mấy tốt đẹp từ khắp nơi trên thế giới và trên chính đất nước chúng ta? Thảm họa thiên nhiên ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người, phá hủy phần lớn cơ sở hạ tầng. Khủng hoảng tài chính gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển kinh tế, các chế độ phúc lợi xã hội. Rồi con người ngày càng trở nên hung bạo, tội lỗi lan tràn. Và như Kinh Thánh đã nói trước, sẽ có chiến tranh và tin đồn về chiến tranh.
 
Điều gì sẽ xảy ra với chúng ta! Tất cả những việc này sẽ diễn ra như thế nào? Có phải giống như một số người đã giải thích là bởi vì cớ tội lỗi và sự bất tuân của chúng ta mà Chúa đã đoán phạt? Các câu hỏi, lo lắng và sợ hãi tràn ngập khắp cả tâm trí và tấm lòng của chúng ta. Chúng ta phải làm gì đây? Câu trả lời đơn giản nhất chính là cầu nguyện.
Mới đây, trong buổi sinh hoạt Ban Nam giới ở hội thánh của tôi, cuộc trò chuyện vui vẻ từ chủ đề thể thao đã dần chuyển sang sầu não khi nói về chủ đề kinh tế thế giới. Chúng tôi chia sẻ với nhau những suy nghĩ về sự suy thoái kinh tế ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống và gia đình mình. Một người anh em đã thốt lên: “Tại sao lại là chúng ta? Tại sao lại là lúc này?”
 
Một vị cao niên, người dành cả cuộc đời tận tụy hầu việc Chúa đã đứng dậy trong sự tự tin, với giọng nói khiêm nhu, ông phát biểu: “Chúa không bao giờ để chúng ta thất vọng. Nếu chúng ta cầu nguyện, Ngài sẽ giúp chúng ta vượt qua những hoàn cảnh khó khăn này”.
 
Lời Đức Chúa Trời phán rằng: “nếu dân Ta, là dân được gọi bằng danh Ta, hạ mình xuống, cầu nguyện, tìm kiếm mặt Ta và từ bỏ con đường gian ác, thì từ trên trời Ta sẽ lắng nghe, tha thứ tội lỗi họ và chữa lành đất nước họ” (2 Sử Ký 7:14).
 
Làm thế nào để cứu đất nước mình, giúp nó vượt qua những tai ương? Có phải bạn cũng đang như tôi, cảm thấy thất vọng vì dường như xã hội của chúng ta đang khước từ Chúa, không muốn cầu nguyện, ăn năn, hạ mình trước mặt Chúa? Làm sao chúng ta có thể mong đợi Chúa thương xót khi chúng cứ sống theo ý riêng và chẳng hề quan tâm đến Lời của Chúa? Liệu có hy vọng nào cho những ai tin cậy nơi Chúa hay không? Phải, chắc chắn là có, những ai tin nơi Chúa vẫn luôn có hy vọng.
 
Hãy nhớ rằng Kinh Thánh nói với mỗi một chúng ta cách cá nhân chứ không phải với cả một tập thể của quốc gia. Chúa luôn thành tín với những Lời Ngài đã nói, và khi những cá nhân vâng lời Ngài thì một phần của đất nước này sẽ được phước. Khi có càng nhiều người trân quý Lời Chúa thì đất nước của chúng ta sẽ càng được phước. Tuy nhiên, nó luôn bắt đầu từ mỗi cá nhân. Vì vậy, tôi muốn bạn hãy cá nhân hoá lời Kinh Thánh để cho Lời Chúa ban phước và chữa lành đất nước chúng ta.
 
Hãy điền tên của mình vào những chỗ có dấu ba chấm dưới đây:
“Nếu…, là dân được gọi bằng danh Ta, hạ mình xuống, cầu nguyện, tìm kiếm mặt Ta và từ bỏ con đường gian ác, thì từ trên trời Ta sẽ lắng nghe, tha thứ tội lỗi … và chữa lành đất nước …”.
 
Dù cho thế giới xung quanh chúng ta có sụp đổ, thì Chúa vẫn luôn thành tín với Lời của Ngài nếu chúng ta vâng giữ và làm theo. Hãy ghi tên của mình xuống và cầu nguyện với Chúa, xin Ngài bày tỏ sự thành tín của Ngài, làm ứng nghiệm những lời hứa của Ngài dành cho bạn.
 
Nếu bạn gắn mình với thế gian này, bạn sẽ gặt hái điều của thế gian, những đau khổ và tuyệt vọng của nó. Nhưng nếu bạn gắn mình trong lẽ thật của Lời Chúa, thì Chúa sẽ ban cho bạn sự bình an và giải cứu bạn khỏi những thời khắc khó khăn, đen tối. Ngài luôn mở lối ở nơi hoang vu. Nhà của bạn sẽ như ốc đảo giữa hoang mạc, là nơi trú ẩn giữa một thế giới ngập tràn khủng hoảng.
 
“Hãy hạ mình xuống trước mặt Chúa thì Ngài sẽ nhấc anh em lên.” (Gia-cơ 4:10).
 
Cầu nguyện: Lạy Chúa là Vua chí cao, Đấng tể trị mọi sự, chúng con đến với Ngài, hạ mình cầu nguyện cho đất nước con. Xin Chúa tha thứ những tội lỗi mà chúng con phạm trước mặt Ngài, chúng con xa cách Ngài, khước từ Ngài, không muốn thờ phượng Ngài. Xin Chúa tha thứ vì nhiều người trong chúng con chỉ muốn đi theo ý riêng để sống thỏa mãn sự ích kỷ của bản thân. Xin dòng huyết của Chúa Giê-xu bao phủ và bôi xóa mọi tội lỗi. Xin Cha chữa lành đất nước con và ban phước cho dân tộc con. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
 
Quý thính giả thân mến, hãy hạ mình tìm kiếm Chúa mỗi ngày. Chúa cần bạn đứng vào chỗ sứt mẻ để cầu thay cho dân tộc mình. Hãy viết xuống câu Kinh Thánh 2 Sử Ký 7:14 với tên của bạn trong đó.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

1 Bình Luận

Huong Rmah

14/06/2019

Cảm tạ ơn chúa,amen