Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 14/7: Đức Chúa Trời Thánh Hóa

Đăng ngày: 14-07-2018

Tại chỗ bạn đang học đang làm, người ta có nhìn thấy sự khác biệt giữa bạn với những người khác không? Chúng ta đã tuyên xưng với mọi người về niềm tin Cơ Đốc của mình, thừa nhận với bạn bè đồng nghiệp là chúng ta thờ phượng Chúa. Và rồi chúng ta khác gì họ? Những cuộc vui lê la với ít rượu bia, những cuộc nói chuyện phiếm về người khác hoặc những câu bông đùa khiếm nhã thô tục, chúng ta vẫn có mặt đấy thôi. Chúng ta giữ thói quen đi nhà thờ, không ăn của cúng, cầu nguyện trước khi ăn… như thế đã là đủ cho Chúa chưa?
“Các con hãy biệt mình riêng ra thánh và nên thánh vì Ta là Giê-hô-va Đức Chúa Trời của các con. Các con hãy tuân giữ và làm theo luật pháp của Ta; Ta là Đức Giê-hô-va, Đấng thánh hóa các con.” (Lê-vi Ký 20:7-8 – BTTHĐ)
Trong tiếng Hê-bơ-rơ, những cụm từ: “làm cho thánh hóa”, “biệt riêng” và “thánh khiết” đều hình thành từ chữ qadash (Ka-đét), có nguồn gốc từ danh xưng Đức Chúa Trời thánh hóa trong tiếng Hê-bơ-rơ.
 
Trong Xuất Ê-díp-tô-ký 31:12-13,16-17, Chúa hướng dẫn dân Y-sơ-ra-ên về ngày Sa-bát và tầm quan trọng của sự thánh hóa hoặc biệt riêng ngày nghỉ để thờ phượng Chúa.
 
Sau đó Chúa phán cùng Môi-se ở câu 16-17 – BTTHĐ rằng: “Vì vậy, con dân Y-sơ-ra-ên phải tuân giữ ngày sa-bát qua mọi thế hệ như một giao ước đời đời. Đó là một dấu hiệu đời đời giữa Ta và con dân Y-sơ-ra-ên vì Đức Giê-hô-va đã dựng nên trời và đất trong sáu ngày, sang ngày thứ bảy Ngài ngưng công việc và nghỉ ngơi.”
 
Qua phần Kinh Thánh này chúng ta sẽ khám phá ý nghĩa danh xưng Đức Chúa Trời thánh hóa, hay biệt riêng ra không chỉ ý nói về một ngày, mà chính là dân Y-sơ-ra-ên một dân tộc thuộc về Chúa được hướng dẫn để giữ ngày Sa-bát. Đó sẽ là giao ước đời đời giữa Chúa và dân Y-sơ-ra-ên. Chúa muốn họ nhận biết họ là dân tộc được biệt riêng. Họ phải sống và hành động khác biệt với tất cả dân khác trong xứ.
 
Nhiều lần trong Tân Ước dạy dỗ rằng huyết của Đức Chúa Giê-xu đã thánh hóa và biệt riêng chúng ta. Huyết Ngài đã đổ ra trên cây thập tự vì chúng ta nên bạn và tôi cần phải sống và hành động khác biệt với thế gian, cho dù trong mắt họ chúng ta có trở nên lập dị.
 
Với sự giúp đỡ của Giê-hô-va Ka-đét, bạn có năng lực để thay đổi lối sống của mình trở nên thánh khiết cho Chúa. Hãy cùng cân nhắc một vài gợi ý sau đây:
 
Chúng ta có thể giữ trọn một ngày Sa-bát cho Chúa. Không đơn thuần chỉ để đi nhà thờ còn là để nghỉ ngơi, nhìn lại một tuần và suy ngẫm Lời Chúa và thờ phượng Ngài.
 
Cũng hãy cẩn trọng khi chọn bạn thân. Họ có khích lệ bạn và cùng bạn chia sẻ về hành trình với Đấng Christ không?
Chương trình truyền hình và những bộ phim bạn xem có ngôn ngữ thô tục và nội dung người lớn không?
 
Bên cạnh đó, đừng quên những lời nói của bạn cũng phải đẹp lòng Chúa.
 
Hãy cẩn thận đừng đặt chính mình vào những tình huống phải thỏa hiệp. Cũng đừng nói chuyện phiếm vô ích hay nói xấu ai. Thay vào đó, hãy nói sự thật trong tình yêu thương, gây dựng.
 
Hãy dành thời gian mỗi ngày để trò chuyện với Chúa và đọc Lời Ngài. Ngài muốn được hướng dẫn cuộc sống bạn, và bạn cần lắng nghe, vâng phục Ngài.
 
Đức Chúa Trời không muốn chúng ta sống như những người khác trong thế gian. Ngài muốn chúng ta sống bày tỏ mình khác biệt bởi huyết Ngài đã khiến chúng ta nên thánh, biến chúng ta trở thành một dân tộc được biệt riêng cho chính Ngài.
 
Khi bạn ở giữa một thế giới không tin Chúa, liệu họ có nhận thấy khác biệt trong bạn? Bạn đã để Đức Chúa Trời thánh hóa biến đổi bạn chưa? Hay bạn đang sống như bao người khác?
 
Đức Chúa Trời mong muốn thánh hóa và biệt riêng chúng ta nhưng Ngài không bao giờ ép buộc chúng ta. Ngài để chúng ta có lựa chọn của mình. Bạn chỉ có thể sống khác biệt khi Chúa sống trong bạn. Hãy lựa chọn thật khôn ngoan nhé.
 
Cầu nguyện: Lạy Chúa! Đức Chúa Trời của con-là Đấng thánh khiết đã biệt riêng con ra thánh để làm vinh quang Ngài tại nơi đất này. Xin Ngài thương xót và tha thứ cho con trong lối sống hàng ngày đã không trọn ven trước mặt Chúa. Xin Chúa Thánh Linh ban thêm năng lực, lòng quyết tâm, để sự sáng mà Ngài chiếu trong con, sẽ một lần nữa được soi ra nơi tối tăm, và lan ra đến cùng đất. Xin Chúa giúp con làm được. Nhân danh Chúa Giê-xu. A-men!
 
Hãy nhớ rằng bạn đã được chuộc trong dòng huyết của Chúa Jesus, bạn đã sống lại trong một tâm thần thánh khiết của Chúa. Và sự thánh khiết đó cần được giữ gìn và biệt riêng ra nhiều hơn với thế gian. Bạn là con Của Đức Chúa Trời Thánh Khiết, và cuộc sống bạn cũng phải thánh khiết. Hãy nhớ lấy điều này để bạn tiếp tục cầu xin Chúa giữ gìn đời sống bạn, hướng dẫn bạn để bạn nhạy bén với những bất khiết tưởng chừng khó nhìn thấy nhất. Chúa sẽ giúp bạn làm được.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

3 Bình Luận

Ban Biên Tập

16/07/2018

Oneway cảm ơn Chúa vì Lời Ngài từ Oneway đã đem đến bạn sự an ủi, dạy dỗ và khích lệ. Nguyện Chúa luôn đồng hành và giúp bạn vững tin trên linh trình theo Ngài!

Bùi thi bích Huyền

14/07/2018

Cảm tạ ơn Đức Chúa Trời
Và cảm ơn chương trình tỉnh nguyên oneway. .đã cho tôi có thời gian suy gẫm lời Ngài và bài hoc tỉnh nguyên này ,đã tác đông lên tâm linh tôi và tôi đươc thức tỉnh nguyên xin Chúa luôn đồng hành và ở cùng tôi để tôi luôn nóng cháy trong quyền năng của Ngài
Nguyên xin Chúa xức dầu cho chương trình Radio oneway mỗi ngày đươc phấn hưng đươc đầy ơn hồng ân từ nơi Thiên Chúa Amen
Chân thành cảm ơn chương trình

du

14/07/2018

amen