Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 14/8: Đắc Thắng Tội Lỗi

Đăng ngày: 14-08-2018

Với một lệnh cấm được ban hành, thì giữa trẻ con và người lớn có cách phản ứng rất khác nhau. Với trẻ con, chúng sẽ làm ngược lại ngay lập tức. Nhưng với người trưởng thành, thì họ biết rằng đó là ranh giới mà mình không được phép vượt qua. Cũng giống như thế, nếu chúng ta thực sự trưởng thành trong Chúa, sâu nhiệm Chúa và bước đi trong đường lối Ngài, thì diễn tiến của tò mò sẽ không xảy ra khi cám dỗ được đưa đến. Nhưng hiện tại, chúng ta đang như thế nào với những cám dỗ ấy?

“Vì tiền công của tội lỗi là sự chết, nhưng sự ban cho của Đức Chúa Trời là sự sống đời đời trong Đấng Christ Jêsus, Chúa chúng ta.” (Rô-ma 6:23)

Trong buổi học Kinh Thánh vào Chủ Nhật trước, chúng tôi lắng nghe bài giảng về thời Sáng Thế Ký của Anne Graham Lotz. Chủ đề thảo luận hôm đó là tội lỗi mà A-đam và Ê-va đã phạm trong vườn Ê-đen. Chúng ta, cũng như A-đam và Ê-va, bị cám dỗ vào những điều mà chúng ta không có ý định làm. Họ không thức dậy vào một buổi sáng và nói với nhau, “Trái cây Chúa cấm ở vườn trông rất ngon. Chúng ta hãy ra hái và ăn.” Tội lỗi phức tạp hơn rất nhiều. Ban đầu, Ê-va nghe con rắn nói về nó. Bà lắng nghe, quan sát, chạm và cuối cùng mới ăn. Tội lỗi không dừng ở đây. Bà thuyết phục A-đam làm điều tương tự. Chúng ta không bao giờ muốn phạm tội một mình. Sự khốn khổ luôn muốn có bạn đồng hành với nó.
Sáng Thế Ký 3:6 chép: “Khi người nữ thấy trái của cây đó bộ ăn ngon, lại đẹp mắt và quý vì làm cho mình khôn ngoan, thì hái và ăn, rồi trao cho chồng đang đứng bên cạnh; chồng cũng ăn nữa.”
Cảm tạ Chúa chúng ta là Đấng nhân từ, thương xót và tha thứ. Ngài đã mở một con đường để chúng ta có thể ở cùng Ngài nơi Thiên Đàng đời đời. Nhưng Đức Chúa Trời công bình và thánh khiết không thể chịu đựng tội lỗi. Rô-ma 6:23 chép: “Vì tiền công của tội lỗi là sự chết, nhưng sự ban cho của Đức Chúa Trời là sự sống đời đời trong Đấng Christ Jêsus, Chúa chúng ta.”
I Giăng 1:9: “Còn nếu chúng ta xưng tội mình thì Ngài là thành tín, công chính sẽ tha tội cho chúng ta và tẩy sạch chúng ta khỏi mọi điều bất chính.”
Nếu chúng ta đi theo điều mà Chúa đã hướng dẫn, tội lỗi sẽ không có cơ hội cám dỗ chúng ta. Chúng ta thường đi sai đường, và để người khác dẫn đường cho mình thay vì Chúa. Chúng ta thậm chí nhìn những điều mà bản thân biết là không được phép, và rồi biện hộ rằng chỉ nhìn thì không gây tổn hại gì. Nhưng trong chốc lát, chúng ta đã mua thứ không nên mua, nói điều không nên nói và làm điều sai trật. Bao nhiêu lần chúng ta tự biện hộ: “Tôi chỉ xem qua thôi”. Nhưng cuối cùng, chúng ta mắc bẫy và phạm tội.
Tôi và bạn không đủ mạnh mẽ để tự mình chống lại cám dỗ. Con người chúng ta vốn bất toàn. Nhưng chúng ta có thể nhận sự tha thứ và sự thêm sức của Cha Thiên Thượng. Chúng ta có một Đức Chúa Trời đầy ân điển, tình yêu thương và cũng đầy năng quyền! Hãy đến với Ngài, xưng tội mình và xin Ngài giúp đỡ. Chúa luôn mong muốn và sẵn sàng cùng bạn đắc thắng mọi tội lỗi.
Cầu nguyện: Lạy Chúa! Chúng con biết mình yếu đuối trước những cám dỗ, bằng chứng là con vẫn phải cầu xin sự tha thứ của Chúa mỗi ngày. Nhưng Chúa ơi, chỉ duy Ngài là Đấng có thể giúp chúng con thắng hơn bản thân mình và thắng hơn tội lỗi. Xin Chúa giúp chúng con được trưởng thành hơn trong lời Ngài, quen thuộc đường lối Ngài, để chúng con có thể nhờ cậy Chúa mà thắng hơn cám dỗ. Nhân danh Chúa Giê-xu. Amen!
Chúng ta dù là người tin Chúa hay chưa tin, thì ân điển của Chúa luôn cần cho chúng ta từng giây phút. Chúa đã thắng thế gian rồi, chúng ta có Ngài, có ân điển của Chúa dư dật thì việc thắng hơn tội lỗi chỉ còn nằm ở việc chúng ta có sử dụng điều mình nắm giữ hay không thôi.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

2 Bình Luận

Lỗ Thị Thưng

15/08/2018

a men

HangKarDaPhuong

14/08/2018

Amen