Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 15/11: Cầu Nguyện Trong Đức Tin

Đăng ngày: 15-11-2018

Là thành viên của Hội Thánh, ban ngành, nhóm nhỏ, bạn thường xuyên được nghe biết và được người khác nhờ cầu thay cho những nan đề của họ. Bạn có đang cầu thay cho người khác với lòng tin quyết rằng Chúa sẽ đáp lời cầu nguyện của bạn không? Hay bạn vẫn có chút gì đó nghi ngờ trong lời cầu nguyện của mình? Xin mời bạn cùng lắng nghe câu chuyện ngày hôm nay để rút ra bài học cho chính mình, bạn nhé.

“Nhưng phải cầu xin bằng đức tin, không chút nghi ngờ, vì kẻ hay nghi ngờ giống như sóng biển, bị gió dập dồi và cuốn đi đây đó”. Gia-cơ 1: 6

Ngay sau tuần thứ 20 của thai kỳ, bác sĩ đã nói rằng con trai của chúng tôi, Samuel, đã không phát triển cách bình thường. Thằng bé được chẩn đoán mắc hội chứng “loạn sản sụn” và có nguy cơ tử vong cao.

Vợ chồng tôi đã cầu nguyện và kêu gọi mọi người cùng cầu thay. Nhiều người nói với tôi rằng họ cầu nguyện cho “ý Chúa được nên”. Tôi cảm kích mọi lời cầu thay nhưng tôi muốn ai đó cầu nguyện cho một phép lạ. Tôi khao khát những lời cầu nguyện bởi đức tin, thể hiện sự tin chắc rằng con trai tôi sẽ sống. Và những sự cầu thay này đã đến cách bất ngờ. Một nhân sự tình nguyện của hội thánh đã tặng tôi một đôi găng tay và nói con trai tôi sẽ sử dụng món quà đó. Một người khác mua một chiếc ghế ngồi xe hơi tin cậy rằng Samuel sẽ cần nó. Đức tin của họ đã khiến tôi phấn chấn.

Một sáng Chủ Nhật nọ, sau giờ thờ phượng, một người bạn đến gần và nói cô đã cầu nguyện cho con trai tôi sẽ sống bất chấp những dự đoán của các bác sĩ. Cô gục đầu xuống, thú nhận rằng mình đã có sự nghi ngờ trong lòng. Dù muốn tin con trai tôi sẽ sống nhưng cô đã vật lộn để tin tưởng. Một đêm nọ, cô được Đức Chúa Trời nhắc nhớ Ngài là Đức Chúa Trời của những điều không thể. Hạ mình, cô cầu nguyện, tin rằng Chúa sẽ làm điều gì đó tuyệt vời. Nước mắt lăn dài trên má, cô lắc đầu hỏi: “Tại sao chúng ta lại nghi ngờ?”

Thật vậy, tại sao chúng ta nghi ngờ?

Khi cầu nguyện, bạn có tin Đức Chúa Trời sẽ trả lời không? Bạn sẽ nói “có”.

Bạn có cầu nguyện với sự nghi ngờ không? Bạn sẽ trả lời: “Tất nhiên là không”.

Rồi một người bạn nọ nhờ bạn cầu thay. Không phải lời cầu nguyện để tìm chìa khóa bị lạc mất, nhưng là một lời cầu nguyện cho những việc bất khả thi. Có thể là cho một người thân cần được chữa khỏi căn bệnh ung thư giai đoạn cuối. Hoặc cho đứa con gái của một người bạn đã bỏ nhà ra đi. Bạn hứa sẽ cầu nguyện.

Nhưng bạn có tin Đức Chúa Trời có thể trả lời cho những lời cầu xin quá lớn không? Hay sự nghi ngờ len lỏi bên trong bạn?

Là một người mẹ đã nhận lãnh phép lạ, tôi phải thừa nhận rằng tôi không có căn cứ nào để cầu nguyện mà không tin tưởng. Con trai tôi không được trông đợi sẽ sống sót sau khi chào đời. Nhiều người đã cầu nguyện, và Đức Chúa Trời đã nhậm lời, Ngài cho phép con trai tôi là một trong số vài trường hợp sống sót. Đó là một sự nhậm lời lớn.

Tôi nhận được nhiều sự nhờ cậy cầu thay, như cầu nguyện cho một cháu bé phải đối diện với một chẩn đoán vô phương. Các bác sĩ đã bỏ cuộc. Tôi nhận ra mình đã chỉ tập trung vào những hoàn cảnh đau lòng thay vì tập chú vào những gì Đức Chúa Trời có thể làm.

Tôi cầu nguyện: “Lạy Chúa, nếu đó là ý muốn của Ngài, xin chữa lành cho đứa trẻ này”. Tuy nhiên, tôi đã thầm nghĩ liệu đứa trẻ sẽ sống. Sâu thẳm bên trong, tôi tin rằng tình hình này là không thể. Sự nghi ngờ len lỏi vào tôi. Tại sao tôi lại suy nghĩ như vậy? Chúa của tôi không đủ lớn sao? Trong Mác 10:27 chép: “Vì Đức Chúa Trời làm được mọi sự”.

Nhớ đến lẽ thật này, tôi cầu nguyện lại “Lạy Chúa, con tin. Xin giúp con khỏi sự vô tín. Ngài ở trên mọi sự, trong mọi sự và qua mọi sự. Ngài có thể làm bất cứ điều gì”. Rồi sự bình an đến trong tôi, tôi chờ đợi, và trông ngóng sự trả lời của Chúa.

Chúng ta được nhắc nhở để cầu nguyện bằng đức tin trong xuyên suốt Kinh Thánh.
“Nhưng phải cầu xin bằng đức tin, không chút nghi ngờ, vì kẻ hay nghi ngờ giống như sóng biển, bị gió dập dồi và cuốn đi đây đó”. Gia-cơ 1: 6

“Không có đức tin thì không thể nào làm hài lòng Đức Chúa Trời, vì người nào đến gần Đức Chúa Trời, phải tin rằng Ngài thực hữu, và Ngài là Đấng ban thưởng cho những ai tìm kiếm Ngài”. Hê-bơ-rơ 11: 6

Liệu Chúa sẽ đáp lời những sự cầu xin bất khả thi? Ngài là Đấng tối cao. Tôi chỉ cần cầu nguyện và tin tưởng cho những điều không thể, phần còn lại là tin cậy Chúa.

Cuối cùng, những lời tôi cầu xin đã được Chúa nhậm, và con trai tôi tiếp tục vượt qua những hạn định Bác sĩ chẩn đoán. Qua trải nghiệm của mình, tôi đã có một tấm lòng cầu nguyện cậy tin cho người khác. Lần tới, khi có ai nhờ bạn cầu thay cho điều gì bất khả thi, hãy cầu nguyện tin cậy rằng Đức Chúa Trời đáp lời những lời cầu nguyện bền đỗ, và nhận biết rằng Ngài là Đấng ban thưởng cho những ai kiên trì tìm kiếm mặt Ngài. Rồi hãy nhìn xem điều Chúa sẽ làm… thậm chí là những điều diệu kỳ.

Cầu nguyện: Lạy Cha Thiên Thượng, chúng con biết rằng không điều gì là không thể đối với Chúa. Ngài có thể làm những điều quá sức chúng con suy tưởng. Xin tha thứ cho sự yếu đuối của chúng con khi nghi ngờ về quyền năng của Ngài. Xin giúp chúng con đặt niềm tin trọn vẹn vào Ngài là Đức Chúa Trời chúng con đang thờ phượng và hầu việc. Con muốn nói với Ngài rằng “Lạy Chúa, con tin. Xin giúp con khỏi sự vô tín.”. Con cầu nguyện, trong Danh Chúa Giê-xu, A-men!

Bạn thân mến, hãy đến với Chúa ngay giờ này và cầu nguyện cho những nhu cầu của chính mình và cầu thay cho người khác bằng sự tin quyết, không chút nghi ngờ rằng Chúa có thể làm những điều bất khả thi cho chúng ta. Hãy nhớ rằng chúng ta đang hầu việc một Đức Chúa Trời, Đấng thực hiện những điều tưởng như không bao giờ có thể.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

3 Bình Luận

khaihoang

15/11/2018

cám ơn Chúa vì ĐCT luôn đẹp lòng qua những lời cầu nguyện bằng đức tin.

Kon Sa K' Lok

15/11/2018

Cảm tạ chúa! Con luôn luôn tin Ngài.

Khuyết Danh

15/11/2018

Amen~