Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 15/3: Bông Trái Đầu Mùa

Đăng ngày: 15-03-2019

Lời Chúa kêu gọi con dân Ngài phải dâng những bông trái đầu mùa, những điều tốt nhất mà bạn có lên cho Chúa. Đó có thể là thời gian của quý vị, tiền bạc của quý vị, và cũng có thể là tâm trí và tấm lòng thờ phượng Đức Chúa Trời.

  “Khi anh em đã vào trong xứ mà Giê-hô-va Đức Chúa Trời ban cho anh em làm sản nghiệp, đã sở hữu và ở trong đất đó rồi, thì anh em phải lấy một phần thổ sản đầu mùa thu hoạch được từ miền đất mà Giê-hô-va Đức Chúa Trời ban cho anh em, bỏ vào một cái giỏ, và đem đến địa điểm mà Đức Giê-hô-va sẽ chọn cho danh Ngài ngự”. (Phục truyền luật lệ ký 26:1-2)

“Khi anh em đã vào trong xứ mà Giê-hô-va Đức Chúa Trời ban cho anh em làm sản nghiệp, đã sở hữu và ở trong đất đó rồi, thì anh em phải lấy một phần thổ sản đầu mùa thu hoạch được từ miền đất mà Giê-hô-va Đức Chúa Trời ban cho anh em, bỏ vào một cái giỏ, và đem đến địa điểm mà Đức Giê-hô-va sẽ chọn cho danh Ngài ngự”.
(Phục truyền luật lệ ký 26:1-2)
 
Tôi vừa chạy vào trang trại, vừa hét lớn và nói với chồng mình rằng: “Anh ơi, chúng lên rồi, chúng lên rồi”.
Anh Tom, chồng tôi có vẻ hoảng hốt hỏi lại: “Cái gì lên?”
“Những hạt bí, chúng lên rồi, em đã thấy những chiếc lá màu xanh nhú ra!”
 
Cả hai chúng tôi chạy ra cánh đồng trước trang trại để xem điều kỳ diệu này.
 
“Đúng là vậy rồi” – Chồng tôi vừa nói vừa cúi người, đôi mắt ướt đẫm, “Đúng là vậy rồi”.
 
Đó là ngày đầu tiên chúng tôi trồng trọt. Rồi chúng tôi gặt hái bông trái đầu tiên của những tháng ngày lao động cho cuộc sống mới của mình ở tiểu bang North Carolina. Mặc dù đó là câu chuyện của gần năm năm về trước, tôi vẫn còn nhớ như in cái khoảnh khắc vui mừng đó.
Chúng tôi bắt đầu công việc trồng trọt với những hạt giống để trong khay nhựa bên dưới ánh đèn nóng. Cứ mỗi ngày hai lần, sáng và tối, chúng tôi lại kiểm tra những dấu hiệu của mầm sống đầu tiên. Rồi khi những hạt giống bắt đầu nảy mầm, chúng tôi la lên “Ô…, A…” như thể đang nhìn xem một đứa trẻ sơ sinh mới chào đời. Sau khi trồng xuống đất, chỉ mới hình dung đến ngày được cầm quả cà chua trên tay và cắn miếng đầu tiên thôi mà chúng tôi đã chảy nước miếng. Và mỗi lần nhìn cây măng tây màu tím và xanh nhú ra là chúng tôi đều muốn ăn mừng.
Bởi vậy, khi hôm nay đọc đến phân đoạn Kinh Thánh trong Phục truyền luật lệ ký, nói về việc dâng phần thổ sản đầu mùa thu hoạch cho Chúa, vợ chồng tôi đều hiểu được sự dạy dỗ cách dễ dàng.
 
Để tôi chia sẻ với bạn cách tôi dâng những bông trái đầu mùa của cuộc đời mình cho Chúa.
 
Bông trái đầu mùa của thời gian. Vợ chồng tôi xem năm nay là năm cầu nguyện. Thật vậy, tôi để riêng ra thời gian nhất định trong ngày để cầu nguyện. Tôi còn lập một danh sách những nan đề của người khác để cầu thay. Đọc Kinh Thánh và cầu nguyện giúp chúng ta gần gũi với Chúa nhất, bởi vậy mỗi ngày, tôi dậy sớm và chuẩn bị hai ly cà phê thật đậm đà, mở Kinh Thánh cùng với danh sách những vấn đề cầu thay và một quyển sổ ghi chú 40 ngày cầu nguyện mà tôi mới tải về từ Internet. Vì Lễ Phục sinh cũng đang đến gần, tôi rất muốn dành thời gian của mình trong mùa lễ đặc biệt này để làm điều ý nghĩa thay vì để nó trôi đi một cách nhàm chán.
 
Cách thứ hai mà vợ chồng tôi dâng bông trái đầu mùa chính là phần mười. Chúng tôi không dâng hiến một cách ép uổng nhưng rất vui lòng. Chúng tôi kinh nghiệm mình không bao giờ thiếu thốn đến nỗi không thể dâng hiến cho Chúa. Ngài không cần tiền của chúng ta, Ngài mong muốn chúng ta tin cậy Ngài.
 
Ở nước Mỹ này, chúng tôi thường có xu hướng đặt để sự an toàn của mình vào khẩu súng, vào bảo hiểm y tế hoặc là bảo hiểm nhân thọ. Những điều trên không phải là xấu nhưng chúng không thể là chỗ dựa vững chắc được.
Mọi thứ thuộc về Đức Chúa Trời. Ngài là Đấng toàn năng, toàn tri và cho dù có điều gì diễn ra thì cuối cùng, Ngài cũng là Đấng chiến thắng. Bởi vậy, chỉ có đầu tư trên thiên đàng mới là sự đầu tư bảo đảm nhất.
 
Bông trái đầu mùa cuối cùng của tôi là sự thờ phượng.
Tôi không nói về những buổi nhóm Chúa nhật. Tôi đang nói về tấm lòng và tâm trí của bạn. Những gì mà bạn nói, bạn nghĩ đến nhiều nhất. Đó chính là những gì bạn thờ phượng.
 
Lời Chúa trong Rô-ma 12:1 nói rằng:
“Vậy thưa anh em, bởi sự thương xót của Đức Chúa Trời, tôi nài xin anh em dâng thân thể mình làm sinh tế sống, thánh khiết và đẹp lòng Đức Chúa Trời, đó là sự thờ phượng phải lẽ của anh em”.
Hãy nghĩ về những bông trái đầu mùa của bạn, đặc biệt là trong dịp Lễ Phục sinh này. Hãy dâng chúng lên cho Vua của các vua, Chúa của các chúa. Và khi làm như vậy, bạn sẽ kinh nghiệm niềm vui mừng từ Chúa.
Cầu nguyện: Lạy Chúa kính yêu, Ngài xứng đáng để chúng con thờ phượng và tôn cao. Xin giúp chúng con luôn biết dâng điều tốt nhất, dâng những bông trái đầu mùa, dù cho đó là thời gian, tiền bạc, sức lực của chúng con, để hầu việc Ngài. Nguyện xin Chúa được tôn cao qua đời sống chúng con. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
 
Bạn sẽ dâng lên Chúa điều tốt nhất gì cho mùa Lễ Phục sinh này, có thể là tài chính để góp phần với hội thánh, có thể là giọng hát để tôn vinh Chúa với Ban hát lễ, hay là bằng việc ra đi mời gọi thân hữu đến để nghe biết về quyền năng của Cứu Chúa phục sinh. Hãy kết ước và làm điều đó, bắt đầu từ ngay hôm nay.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!