Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 15/4: Hãy Ăn Năn

Đăng ngày: 15-04-2019

Chúng ta đang sống trong một thời kỳ mà người ta kêu gọi phải chấp nhận lẫn nhau, không có điều gì là đúng hay sai cả. Thậm chí người ta còn đảo ngược những giá trị đạo đức, và hiếm khi gọi một điều gì đó là tội lỗi. Kinh Thánh khẳng định cách rõ ràng, nếu không ăn năn thì tất cả đều chịu chung số phận với hình phạt đời đời.

“Ta bảo các ngươi, không phải; nhưng nếu các ngươi chẳng ăn năn thì tất cả sẽ bị hư mất như vậy” (Lu-ca 13: 5)

Đã bao giờ bạn mở máy tính lên, lướt qua những trang tin tức với những tiêu đề đáng sợ và bạn nghĩ về chính mình rằng thật may mắn vì mình không bị như vậy.

Tôi đã từng trải điều này nhiều lần và tôi đoán là nhiều người trong chúng ta cũng thế.

Phân đoạn Kinh Thánh mà chúng ta đọc trong sách Lu-ca hôm nay vừa đáng sợ, vừa thú vị. Trong phần đầu của Lu-ca 13, Chúa Giê-xu nói về một sự việc dường như đã xảy ra trong đền thờ. Những người lính La Mã đã giết một số người Ga-li-lê và máu của họ được trộn lẫn vào sinh tế họ đang dâng.

Điều này khiến cho người Y-sơ-ra-ên cảm thấy kinh hoàng. Câu trả lời của Chúa Giê-xu cũng như thường lệ, vừa bất ngờ vừa sâu sắc. Về cơ bản, Ngài tuyên bố rằng trừ khi mọi người ăn năn, tất cả họ sẽ chịu chung số phận.

Đây không phải là những gì người ta muốn nghe. Không ai thích nghe về sự ăn năn. Tại sao?

Ăn năn có nghĩa là quay đầu lại, đi theo một hướng khác, thừa nhận tội lỗi. Và đối mặt với nó, hầu hết chúng ta thích đi theo hướng lựa chọn của mình. Và trong văn hóa của chúng ta hiện nay, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy tội lỗi, chỉ là một thiếu sót nào đó mà thôi.

Nhưng điều này không đúng với Lời Chúa, không đúng với những gì Chúa Giê-xu đã nói.
Thật ra, chúng ta hãy quay trở lại các sách Phúc m để xem sứ điệp của Chúa:
“Các ngươi hãy ăn năn, vì vương quốc thiên đàng đã đến gần” (Ma-thi-ơ 4:17).

Chúa Giê-xu có ý gì?
Ngài đang nói về bản chất của vấn đề. “Ta đang ở đây, hãy quay trở về với Ta. Đừng đi theo con đường riêng của mình nữa. Hãy dâng đời sống các ngươi cho Ta. Các người cần Đấng Cứu Rỗi cho tội lỗi mình”.

Cũng không thể bỏ qua Giăng 8. Đây là phần Kinh Thánh nói về một người phụ nữ bị bắt vì tội ngoại tình. Những người Pha-ri-si cố gắng gài bẫy Chúa Giê-xu, để có cớ cho rằng Ngài chống lại Luật pháp. Bạn hãy tự mình đọc hết đoạn Kinh Thánh này. Tôi muốn tập trung vào phần cuối của câu chuyện, khi chỉ còn lại Chúa Giê-xu và người phụ nữ bị kết án, Ngài nói với cô ta: “Hãy đi, đừng phạm tội nữa”.

Nói cách khác, hãy xoay khỏi tội lỗi và quay lại với Chúa Giê-xu.

Văn hóa hiện nay của chúng ta ít dùng chữ tội lỗi. Người ta thương nói “mắc sai lầm”, hay là “không đúng nơi đúng chỗ”. Thậm chí có người còn nói “tôi chơi không đúng người”.

Có thể tất cả những điều trên đều đúng, hoặc không.

Phi-líp 2: 9-11 nói rằng:

“Chính vì thế mà Đức Chúa Trời đã tôn Ngài lên rất cao, và ban cho Ngài danh trên hết mọi danh, để khi nghe đến danh Đức Chúa Jêsus, mọi đầu gối trên trời, dưới đất, bên dưới đất đều phải quỳ xuống, và mọi lưỡi đều phải xưng nhận Đức Chúa Jêsus Christ là Chúa, mà tôn vinh Đức Chúa Trời là Đức Chúa Cha.”
Thế giới cũ kỹ này sẽ bị phán xét vào một ngày nào đó. Những ai tin cậy Chúa Giê-xu và ăn năn khỏi tội lỗi mình sẽ được cứu. Còn những ai không ăn năn sẽ bị định tội.

Nếu bạn là người tin theo Chúa Giê-xu, hãy vui mừng vì điều đó và hãy tiếp tục sống trong sự quay lưng lại với tội lỗi.

Nếu bạn chưa phải là người theo Chúa, hãy tin cậy Ngài ngay hôm nay. Hãy ăn năn vì bạn đã đi theo ý riêng mình.

“Chẳng có sự cứu rỗi trong đấng nào khác, vì ở dưới trời chẳng có danh nào khác ban cho loài người, để chúng ta nhờ đó mà được cứu.” (Công vụ các Sứ đồ 4:12).

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì ơn cứu rỗi diệu kỳ mà Ngài danh ban cho những ai tin nơi Ngài. Con cầu nguyện xin Chúa giúp cho những người trong chúng con đã tin nhận Ngài sẽ luôn bước đi trong ánh sáng của Lời Chúa, xoay bỏ khỏi mọi tội lỗi trong đời sống hằng ngày, để tiếp tục dùng cuộc đời biến đổi của mình giúp nhiều người ăn năn tội quay về với Ngài.. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
Quý thính giả thân mến, nếu bạn là người tin theo Chúa nhưng bấy lâu nay vẫn còn đang sống trong tội lỗi, Chúa kêu gọi bạn hãy ăn năn ngay giờ này. Hãy xoay bỏ khỏi tội lỗi bạn đang phạm, xin Ngài tha thứ. Chính quyền năng Chúa sẽ giải cứu bạn.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!