Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 15/5: Tình Yêu Của Mẹ

Đăng ngày: 15-05-2018

“Ngày của Mẹ” lần đầu được tổ chức tại miền Tây Virginia, nước Mỹ, vào năm 1912. Mẹ đã được xem là một phần quan trọng trong văn hóa và đời sống của chúng ta. Trái tim người mẹ như một viên ngọc quý hiếm. Mẹ yêu con cái mình ngay cả trong những lúc vui vẻ, tốt đẹp, cũng như trong những hoàn cảnh tồi tệ nhất…


Kinh Thánh nền tảng: Hỡi những người làm con, hãy vâng lời cha mẹ mình trong Chúa, vì đây là điều phải lẽ. ‘Hãy hiếu kính cha mẹ ngươi’ – ấy là điều răn thứ nhất, có kèm theo lời hứa – để ngươi được phước và được sống lâu trên đất.” (Ê-phê-sô 6:1-3 – BTTHĐ)

Kinh Thánh ghi nhớ: “Hỡi những người làm con, hãy vâng lời cha mẹ mình trong Chúa” (Ê-phê-sô 6:1 – BTTHĐ)


Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng giống nhau. Chúa tạo ra gia đình và cho những người mẹ vị trí độc tôn ở đó. Mẹ yêu thương, chăm sóc, nấu ăn, lau chùi, giặt giũ… Mẹ là người đầu tiên thức dậy vào sáng sớm, và là người cuối cùng đi ngủ vào ban đêm. Mẹ phải sắp xếp rất nhiều thứ bao gồm nuôi dạy con cái, làm việc, quản lý nhà cửa và tìm thời gian riêng cho bản thân.

Mỗi ngày là một khởi đầu mới của những gì đang chờ mẹ phía trước. Những người mẹ có số phận, mục đích và sức mạnh để làm và làm được tất cả những gì cần làm.

Hỡi những bà mẹ, không gì có thể ngăn cản chúng ta ngoại trừ chính chúng ta. Là mẹ, chúng ta cần biết rằng Đức Chúa Trời yêu thương và ban cho chúng ta sức mạnh để chiến đấu mỗi ngày.

Con cái cần tình yêu vô điều kiện của mẹ. Là mẹ, chúng ta cũng cần yêu thương mẹ của mình. Những người thể hiện sự kính trọng, vâng phục đối với cha mẹ được hứa rằng sẽ “sống lâu trên đất”.

Mẹ là phần rất quan trọng trong cuộc sống chúng ta. Vì vậy, Ngày của mẹ, quà cho mẹ dù chỉ là bữa ăn tối, là vòng tay ôm hay một nụ hôn lên má… mẹ sẽ thấy mình được con cái quan tâm.

Quan trọng hơn nữa, chúng ta dành cho mẹ tình yêu, sự kính trọng mỗi ngày trong cuộc sống không chỉ bằng lời nói, mà bằng hành động, như Lời Chúa dạy: “Hỡi các con bé nhỏ, chớ yêu thương bằng lời nói và miệng lưỡi, mà phải yêu bằng việc làm và sự chân thật” (1 Giăng 3:18 – BTTHĐ).

Cầu nguyện: “Thưa Chúa kính yêu. Tạ ơn Chúa vì đã ban cho chúng con những người mẹ. Không những thế, Ngài còn quan tâm, dạy dỗ chúng con phải yêu thương, quý trọng và đặc biệt hiếu kính các bậc sinh thành. Hầu cho chúng con sống những ngày trên đất được đẹp lòng Chúa và được phước. Chúng con cảm ơn Chúa và cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu Christ. Amen!”.

Được có một gia đình đầy đủ cha mẹ là hạnh phúc rất lớn. Vậy, hãy yêu thương, vâng phục cha mẹ mình. Đây không chỉ là lời khuyên, mà còn là mạng lệnh của Chúa. Hơn thế khi cha mẹ còn sống, đây là cơ hội để chúng ta phụng dưỡng, chăm sóc… Đừng để một ngày cha mẹ mất đi rồi mình mới khóc than, ân hận.

♥♥♥ Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa, bạn đang nghe sứ điệp này và muốn tìm hiểu thêm về Chúa và Lời Ngài. Vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận ở cuối bài, hoặc gửi thư về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

4 Bình Luận

Ban Biên Tập

15/05/2018

Oneway thân chào Alessa! Bạn đang gặp vấn đề gì trong mối quan hệ với mẹ mình? Nếu có thể hãy chia sẻ về cho Ban Tâm vấn Oneway tại https://www.facebook.com/www.oneway.vn/ hoặc email tuvan@oneway.vn. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe, tâm tình và cầu nguyện cho bạn!

Nguyễn Thị Kim Phụng

15/05/2018

Thank you Lord!

Alessa

15/05/2018

Chúa ơi, xin rịt lành mối quan hệ giữa mẹ và con :(

LVMC

15/05/2018

Cám ơn Chúa vì con được sinh ra, cám ơn Chúa vì con được là con của ba mẹ!