Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 15/8: Mạnh Dạn Cho Chúa

Đăng ngày: 15-08-2018

Chúng ta đã giới thiệu được Phúc âm cho bao nhiêu người? Hay lần gần đây nhất mà chúng ta đã chia sẻ về tình yêu của Chúa cho người khác là khi nào? Có lẽ những câu hỏi như thế chúng ta nên thường xuyên tự hỏi để thấy rằng dường như chất mặn của muối và ánh sáng của đèn trong chúng ta đã dần bị biến đổi theo thời gian. Hy vọng bài học hôm nay sẽ giúp nhen lại trong chúng ta lòng hăng hái, và thúc giục chúng ta “cứu thêm một người nữa cho Chúa Giê-xu”
“Xin quý khách vui lòng ngồi tại sảnh chờ, khi xe của cô đến, chúng tôi sẽ gọi” – người phụ nữ tại quầy hướng dẫn nói ngắn gọn và đồng thời nhướng mắt để chỉ tôi hướng đi.
Tôi chọn cho mình một chỗ ngồi và nhìn những người khác trong căn phòng. Dường như tất cả đều bị cuốn vào những màn hình điện tử trên tay, hoàn toàn không để ý những gì diễn ra xung quanh. Không ai nhìn lên và cười với nhau. Chuyện gì đã xảy ra với phép tắc giao tiếp truyền thống, những cuộc nói chuyện thân thiện hay những nụ cười chào nhau? Có phải chúng ta quá thờ ơ, không quan tâm đến người khác? Hay chính xã hội chúng ta đang sống đã hoàn toàn chấp nhận việc “thân ai nấy lo”?
Là những người tin Chúa, chúng ta được kêu gọi trở thành tấm gương trong thế giới này. Chúng ta được kêu gọi để vượt qua rào cản của chiếc màn hình điện tử, để trở thành tiếng nói cho tình yêu thương và khích lệ đang khan hiếm trong ngày hôm nay.
Kinh Thánh nói chúng ta – những người tin Chúa, phải là tấm gương phản chiếu hình ảnh của Ngài. Chúng ta nên phản chiếu sự vui mừng, bình an và tình yêu thương của Ngài ở bất kỳ nơi nào chúng ta đến. Có thể chúng ta là cơ hội duy nhất cho người ngồi bên cạnh mình để họ nghe về việc Chúa yêu họ như thế nào. II Cô-rinh-tô 3:18 chép: “Tất cả chúng ta đều để mặt trần chiêm ngưỡng vinh quang Chúa, được biến đổi trở nên giống như hình ảnh Ngài, từ vinh quang đến vinh quang; vì điều nầy đến từ Chúa là Thánh Linh”.
Chúng ta không nên bỏ qua cơ hội nào để chia sẻ phúc âm của Chúa Giê-xu. Hãy đi khắp thế giới, Lời Chúa phán! Đừng nghĩ câu Kinh Thánh này chỉ dành cho những giáo sĩ ở những nơi xa xôi và phục vụ Chúa ở phương trời nào đó.
Việc đi khắp nơi rao truyền Phúc m của Chúa là cực kỳ quan trọng, những người đồng nghiệp, bạn học, hàng xóm hay người thân của chúng ta cũng quan trọng không kém. Chúng ta ngồi cạnh ai đó không phải là sự ngẫu nhiên. Chúa muốn bạn và tôi giúp đỡ những người mà Ngài đặt để bên cạnh chúng ta.
Tôi thách thức bạn và chính tôi, hãy sống mạnh dạn cho Chúa. Trước khi ra khỏi nhà, hãy cầu xin Chúa đặt để ai đó cần nghe lời khích lệ hay cần sự giúp đỡ hôm nay. Xin Ngài thêm sức và hướng dẫn chúng ta khích lệ họ. Hãy trở thành phước hạnh ở bất cứ nơi đâu chúng ta đặt chân đến. Và rồi chính Chúa sẽ ban phước cho chúng ta.
Cầu nguyện: Lạy Chúa! Xin Chúa tha thứ và nhen lại trong mỗi chúng con tấm lòng thương cảm với anh em mình, xin làm nóng lại trong chúng con nhiệm mạng mà Chúa đã giao phó. Để cho dù chúng con đi đến đâu, gặp ai, thì chúng con sẽ luôn là ống dẫn ơn phước của Ngài đến với họ. Nhân danh Chúa Giê-xu, Amen!
Hôm nay bạn có muốn chia sẻ về tình yêu thương của Chúa cho ai đó mà bạn yêu quý không? Bạn chỉ cần làm chứng lại một ơn phước Chúa ban, hoặc đơn giản gởi tấm thiệp truyền giảng đến tận tay cho một ai đó. Hãy hành động để khởi động sứ mạng của mình ngày hôm nay.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

1 Bình Luận

Thochanh

17/08/2018

Amen!