Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 16/11: Giải Pháp Một Phần Trăm

Đăng ngày: 16-11-2018

Khi bạn được kêu gọi để giao phó cho một công việc nào đó, bạn sẽ mạnh dạn thực hiện, hay bạn lại từ chối vì bạn tự ti, nghĩ là mình không đủ năng lực, không có khả năng, không thể hoàn thành tốt được. Nếu bạn đang để những suy nghĩ đó lèo lái cuộc đời mình, xin hãy cùng Thiên Trường suy gẫm bài học hôm nay.

“Đức Giê-hô-va quay lại phán với ông: ‘Hãy dùng năng lực con có mà giải cứu Y-sơ-ra-ên khỏi tay dân Ma-đi-an. Chẳng phải Ta sai con đó sao?’” Các quan xét 6:14

Khi Chúa đóng một cánh cửa, Ngài sẽ mở một cửa sổ. Chúng ta có thể nhảy hoặc bị đẩy; nhưng chúng ta sẽ phải đi. Là một người dưới quyền tể trị của Chúa, chúng ta giống như một người đang loạng choạng trên mỏm đá. Chúng ta sẽ bay lên hay ngã xuống?

Một cuộc khảo sát về bối cảnh văn hóa khiến tôi tin rằng các Cơ đốc nhân đang không bay; nhưng chạy trốn đến những ngọn đồi, hang động và pháo đài. Các nhà xuất bản sách Cơ đốc tiếp tục cắt giảm biên chế, hủy hợp đồng và tránh những tiếng nói mới. Các hội thánh gặp khó khăn vì nợ nần tăng cao, phần mười thuyên giảm, và sự ốm yếu thuộc linh trong Thân Thể của Đấng Christ. Các cặp vợ chồng Cơ đốc ly dị và kiện tụng để tranh giành quyền giám hộ trước tòa án. Thất nghiệp và buồn bã, chúng ta ngồi trong nhà thờ và miệng phát ra những lời của bài hát “Lớn bấy duy Ngài” trong khi tư tưởng đang tự hỏi như ông Ghi-đê-ôn ngày xưa: “Tại sao tất cả các việc này lại xảy đến cho chúng ta? Mọi việc kỳ diệu Chúa đã làm như lời cha mẹ chúng ta kể ở đâu?”

Sinh ra trong một chi phái nghèo nhất, và là người nhỏ nhất trong gia đình, Ghi-đê-ôn tự coi mình là một người tầm thường, rác rưởi, nhưng Chúa đã gọi ông là một chiến binh hùng mạnh. Có thể nào Đức Chúa Trời cũng nhìn bạn như một chiến binh dũng mãnh không?

Trong bảy năm, những kẻ tấn công ở phương Đông đã cướp đất đai, chiếm đoạt vụ mùa, giết gia súc và buộc những người nông dân như Ghi-đê-ôn phải trốn trong các hang động, pháo đài trên núi. Thu mình trong sợ hãi, họ rút lui khỏi chiến trường. Doanh nhân Cơ đốc Peter J. Daniels đã lưu ý: “Tâm lý nghèo nàn đã khiến các Cơ đốc nhân ở các quốc gia giàu có khổ sở, đó là một nước bài xuất sắc của Sa-tan. Nó đã làm chúng ta nghèo khổ trong nhiều thập kỷ. Nó đã phủ nhận dòng máu hoàng gia của mọi tín hữu”. Có thể nào Đức Chúa Trời đang kêu gọi bạn ra khỏi nơi ẩn nấp?

Khi thiên sứ của Chúa hiện ra trước mặt Ghi-đê-ôn, Ghi-đê-ôn đã không tuôn ra một bài thánh ca tôn ngợi Chúa. Ông cũng không cúi đầu kinh ngạc. Nhưng ông đã dám yêu cầu: “Nếu con được ơn trước mặt Chúa, xin cho con một dấu hiệu chứng tỏ Chúa phán với con” (Các quan xét 6:17). Bạn có đang đợi một dấu hiệu từ Đức Chúa Trời về sự kêu gọi của Ngài cho mình không?

Bất kỳ cuộc gặp gỡ nào với Đức Chúa Trời Hằng Sống cũng sẽ khiến bạn thay đổi. Ghi-đê-ôn đã nhận được một danh hiệu mới: “Chiến sĩ dũng cảm”. Ông nhận một nhiệm vụ mới: “Đánh bại kẻ thù.” Ông nhận quyền năng của Đức Chúa Trời khi Ngài phán: “Ta sẽ ở cùng con”. Ông nhận được phước lành của Chúa khi Ngài bảo ông: “Dùng năng lực con có”. Bạn sẽ chấp nhận thách thức để được thay đổi chứ?

Phần cao trào trong cuộc tìm kiếm của Ghi-đê-ôn để chống lại kẻ thù của Đức Chúa Trời trông giống như là một sai lầm quân sự. Đức Chúa Trời truyền lệnh cho ông tinh giảm số quân ông đang có, cho đến khi chỉ còn lại 300 người: Một phần trăm của một quân đội ba mươi ngàn người, để tấn công kẻ thù. Chỉ với một phần trăm của bất cứ điều gì, nếu có Chúa bên cạnh bạn, thì đó là một công thức cho sự thành công. Peter J. Daniels nói: “Sự bảo vệ và thịnh vượng của chúng ta không đến từ thanh gươm, hoặc vi mạch hay những nhà máy, nhưng từ bàn tay của Đức Chúa Trời”.

Chúa có đang sai phái bạn không? Hãy mạnh mẽ bước đi với những điều bạn đang có.
“Bởi đức tin, dân Y-sơ-ra-ên vượt qua Biển Đỏ như đi trên đất khô; còn người Ai Cập cố đi qua, thì bị nhấn chìm. Bởi đức tin, các tường thành Giê-ri-cô đổ xuống sau khi dân Y-sơ-ra-ên đi vòng quanh bảy ngày. Bởi đức tin, kỳ nữ Ra-háp không chết với kẻ chẳng tin, vì nàng đã tiếp rước các thám tử cách hòa nhã. Tôi còn nói gì nữa? Vì nếu tôi muốn nói về Ghi-đê-ôn, Ba-rác, Sam-sôn, Giép thê, Đa-vit, Sa-mu-ên và các tiên tri thì không đủ thì giờ. Những người ấy bởi đức tin đã chinh phục các vương quốc, thực thi công lý, nhận được những lời hứa, bịt mồm sư tử, tắt ngọn lửa hừng, thoát khỏi lưỡi gươm của thanh kiếm; thắng bệnh tật; trở nên dũng cảm trong chiến trận, khiến quân ngoại xâm chạy trốn”. Hê-bơ-rơ 11: 29-34.

Cầu nguyện: Lạy Cha, xin tha thứ cho chúng con vì nhiều lần chúng con khước từ sự kêu gọi của Ngài, chúng con để những suy nghĩ tiêu cực làm chúng con bỏ qua nhiều cơ hội để hầu việc Chúa. Xin thêm đức tin cho chúng con vì chúng con biết rằng nếu chúng con có Chúa đi cùng thì không gì là không thể. Ngài sẽ sử dụng những khả năng chúng con có để hoàn thành những công việc lớn lao cho Ngài. Xin giúp chúng con dạn dĩ bước đi và hầu việc Chúa. Con cầu nguyện, trong Danh Chúa Giê-xu, A-men!

Bạn có đang nhận được lời kêu gọi để hầu việc Chúa trong hội thánh, trong ban ngành, trong nhóm nhỏ, hay là với một mục vụ nào đó chăng? Hãy mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình để bước tới, nhận lấy lời kêu gọi đó. Chính Đức Chúa Trời sẽ ban năng lực để bạn hầu việc Ngài cách kết quả.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!