Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 16/3: Được Chúa Giải Cứu

Đăng ngày: 16-03-2019

Đã bao nhiêu lần vì sự nóng vội, bồng bột mà chúng ta đã có những lời nói, hành vi thiếu suy nghĩ, gây tổn hại đến người khác. Lẽ ra chúng ta xứng đáng gánh chịu những hậu quả do chính mình gây ra nhưng Chúa đã thương xót, Ngài can thiệp, giải cứu. Chúa đã giải cứu Phi-e-rơ khi xưa thế nào, Ngài cũng giải cứu con dân Ngài hôm nay thể ấy.

“Nhưng khi nhớ lại điều đó thì con có niềm hi vọng. Nhờ lòng nhân từ của Đức Giê-hô-va mà chúng ta không bị tiêu diệt, lòng thương xót của Ngài không bao giờ dứt” (Ca thương 3:21-22)

Hãy tưởng tượng bạn đang đối mặt với một sự kiện tồi tệ nhất trong cuộc đời, bạn biết chính xác điều gì sắp xảy ra và nó sẽ rất khó khăn. Bây giờ hãy tưởng tượng, trong khi cố gắng để vượt qua khoảnh khắc đen tối đó, bạn vừa giúp đỡ một người bạn, vừa giúp đỡ một kẻ thù. Điều này thật khó hiểu, làm sao lại có chuyện đó được phải không? Nhưng một việc như vậy đã xảy ra và đã được ghi chép lại.
 
Đó là sự kiện diễn ra trong Vườn Ghết-sê-ma-nê. Chúa Giê-xu đã bị phản bội bởi một nụ hôn và bị dẫn đi trong đêm tối để phải hứng chịu những sự nhạo báng của một phiên toà phía trước. Với nỗ lực hết sức để bảo vệ Đấng Mê-si của mình, Phi-e-rơ đã rút kiếm ra và chém đứt lìa tai của một người lính. Thế rồi, Đức Chúa Giê-xu đã thực hiện một động thái rất khó lường. Ngài chạm vào và chữa lành tai cho người lính kia!
 
Khi chữa lành lỗ tai cho người lính đó, Đức Chúa Giê-xu đã thay đổi mãi mãi cuộc đời của 2 con người. Tất nhiên, là một người đầy lòng thương xót, Chúa Giê-xu chắc chắn nhìn thấy sự đau đớn mà người lính phải chịu trước vết thương khủng khiếp như vậy. Mặc dù người lính kia không đứng về phe của Ngài, ông đã cố tình bắt Ngài và giờ đây phải chịu cảnh tổn thương và cần được chữa lành, thì Chúa Giê-xu vẫn bày tỏ tình yêu và sự thương xót của Ngài trên người này.
 
Khi còn nhỏ, tôi không thể hiểu tại sao Chúa Giê-xu lại giúp đỡ một người đang có ý định làm tổn thương mình. Tôi biết tôi không bao giờ có thể yêu thương và tha thứ như Chúa Giê-xu đã làm và tôi cũng không chắc là mình muốn thử. Khi trưởng thành, tôi biết ơn Chúa vì ân điển và sự thương xót của Ngài dành cho tôi quá lớn lao, ngay cả khi tôi là một người xấu xa không xứng đáng.
 
Tương lai của một người khác cũng đã được thay đổi trong đêm hôm đó. Chúa Giê-xu đã giải cứu Phi-e-rơ vào buổi tối hôm đó. Phi-e-rơ đứng đó với một thanh kiếm nhuốm máu trên tay, phần nào cảm thấy hơi thất vọng vì mình đã bỏ lỡ cơ hội ghi dấu ấn trên đầu của tên lính. Nhưng Phi-e-rơ vẫn có thể tự hào vì mình đã có một tuyên bố đáng chú ý về lòng trung thành với Chúa. Ông lúc nào cũng sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ Chúa Giê-xu.
 
Trong khoảnh khắc giữa lúc Phi-e-rơ rút kiếm lại và lúc Chúa Giê-xu chữa lành tai cho tên lính, có thể Phi-e-rơ đã nhận ra hậu quả mà ông sẽ phải chịu cho hành động của mình. Có lẽ ông nhìn thấy những gì mà Chúa Giê-xu đã làm cho mình ngay lúc đó. Khi chữa lành cho tên lính, chứng cứ bắt tội ông về việc cố ý giết người thi hành công vụ đã biến mất. Sẽ không có lời buộc tội nào chống lại Phi-e-rơ về việc đó. Ông đã được tha bổng trước khi bị buộc tội!
 
Cũng rất giống với những gì Phi-e-rơ làm buổi tối hôm đó, tôi đã phạm những tội có thể bị trừng phạt, nhưng Chúa Giê-xu đã bước vào và giải cứu tôi. Đó là sau khi tôi đã gây ra thiệt hại, tôi mới nhìn biết rằng Ngài đã hành động thay tôi để trừ bỏ đi những chứng cứ chống lại tôi, những hành vi phạm lỗi của tôi đã được xóa bỏ.
 
Trong Ca thương 3:21-23, Kinh thánh cho biết:
“Nhưng khi nhớ lại điều đó thì con có niềm hi vọng. Nhờ lòng nhân từ của Đức Giê-hô-va mà chúng ta không bị tiêu diệt, lòng thương xót của Ngài không bao giờ dứt. Mỗi buổi sáng, lòng thương xót của Chúa tươi mới luôn, sự thành tín Ngài lớn biết bao”.
 
Tôi nghe thấy giọng nói của Chúa Giê-xu vang lên trong tâm trí và trong tấm lòng mình rằng, “Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết mình làm điều gì”. Đó là tôi, một người xấu xa, không xứng đáng, nhưng Ngài vẫn yêu tôi một cách trọn vẹn. Ngài đến với tôi bằng tấm lòng thương xót và nhân từ để chữa lành và giải cứu tôi. Chính tình yêu của Ngài đã phục hồi tôi và làm tôi được mới lại.
Khi Thẩm phán gọi tên tôi đứng lên trước tòa, sẽ không có bằng chứng nào chống lại tôi, như thể tôi chưa bao giờ phạm tội. Bởi vì chính Ngài đã tuyên tôi trắng án.
 
Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa về sự thương xót quá đỗi lớn lao mà Ngài dành cho chúng con. Thật chúng con không ra chi, không xứng đáng, nhưng Ngài vẫn yêu thương và giải cứu chúng con. Ngài cứu chúng con ra khỏi hậu quả của sự chết đời đời, Ngài cũng can thiệp và giải cứu chúng con trong cuộc sống hằng ngày của mình. Xin Chúa giúp chúng con nhận biết Ngài, ăn năn tội mình và nhờ cậy Chúa để bước đi trong sự sáng. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
 
Chúa đã tuyên bố bạn trắng án và không ai có thể kết tội bạn nữa. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cứ tiếp tục sống trong tội lỗi. Hãy ăn năn với Chúa về những lỗi lầm của mình, xin Chúa tha thứ, và nhờ cậy Chúa để thay đổi, từ bỏ những tội lỗi đó, để sống đẹp lòng Ngài và bày tỏ Chúa cho người xung quanh.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!