Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 16/4: Nhận Lãnh Năng Quyền

Đăng ngày: 16-04-2019

Chúa Giê-xu không chỉ hứa ban cho chúng ta sự cứu rỗi nơi Thiên đàng vinh hiển mà Ngài còn hứa ban cho chúng ta sự sống dư dật ngay trên đất này. Nhưng chúng ta không thể dựa vào năng lực bản thân để sống cuộc đời phước hạnh, có ý nghĩa. Chúng ta chỉ kinh nghiệm được sự sống sung mãn ấy khi và chỉ khi nương cậy nơi năng quyền của Chúa mà thôi.

 “Hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài, vì Ngài luôn chăm sóc anh em” (1 Phi-e-rơ 5:7)

Chúng ta vẫn đang học mỗi ngày trên con đường theo Chúa. Đôi khi chúng ta phải học đi xuống nếu đó là cách duy nhất để chúng ta tiến lên. Chúng ta vẫn đang học để dừng lại trước những mảnh đời khó khăn, cần sự giúp đỡ. Chúng ta vẫn đang học để hiểu được ý nghĩa của việc làm bạn với Đức Chúa |Trời là thể nào. Chúng ta học để trân quý mối thông công với Chúa và với nhau hơn tất cả mọi điều khác. Chúng ta không phải là những cỗ máy truyền giáo chuyên nghiệp, mạnh mẽ, hiệu quả. Chất lượng cuộc sống của chúng ta được đo lường bằng chiều sâu của các mối quan hệ. Chúng ta vẫn đang học cách yêu thương.

 

Nếu không có năng quyền của Chúa, chúng ta không thể làm được gì trong thế giới này. Một số người trong chúng ta chưa phải đối diện tới điểm giới hạn của mình, do đó chúng ta chưa thực sự nhận ra mình cần phải phụ thuộc vào Chúa như thế nào. Nhưng rồi sẽ tới lúc chúng ta phải đối diện với nó. Chúng ta cần Chúa để tiếp tục sống. Chúng ta cần Ngài cho vấn đề sức khỏe. Chúng ta cần Ngài để được chữa lành. Chúng ta cần Ngài để được bảo vệ, được bình an, được vui mừng trong Thánh Linh.

 

Chúng ta cần Ngài hơn tất cả những gì người khác có thể làm cho chúng ta. Chúng ta cần năng quyền tuyệt đối, tinh tuyền trong sự tốt lành và tình yêu thương của Đức Chúa Trời. Chúng ta cần năng quyền để biết ơn Chúa, để nhận biết rằng Ngài là niềm vui lớn lao nhất trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta cần năng quyền để vui với niềm vui không thể nào bày tỏ hết, niềm vui ngập tràn trong vinh quang. Chúng ta cần năng quyền để kinh nghiệm vương quốc Đức Chúa Trời.

 

Làm thế nào để chúng ta có được năng quyền đó? Chính là bởi ân điển và tặng phẩm của Đức Chúa Trời. Ngài đặt để trong chúng ta sự khao khát. Ngài mở mắt chúng ta để chúng ta luôn ham muốn sự hiện diện cao cả của Ngài. Ngài ban cho chúng ta đức tin giữa nơi khô hạn. Chúng ta có thể yên nghỉ nơi quyền năng của Ngài, ngay cả khi ma quỷ đang tấn công chúng ta. Năng quyền của Chúa giúp chúng ta luôn tập chú vào Ngài. Bởi năng quyền của Chúa, chúng ta có thể kỷ luật bản thân mình. Chúng ta có thể giao phó mọi gánh nặng mình cho Ngài vì Ngài sẵn lòng để thi hành năng quyền Ngài cho chúng ta.

 

Làm sao để biết chắc rằng Chúa chăm lo cho chúng ta? Hãy nhìn vào thập tự giá. Mỗi khi nhìn lên thập tự giá, chúng ta sẽ luôn tìm thấy sự tự tin để đến gần Ngài. Chỉ ở tại nơi đó, chúng ta tìm thấy sự cứu rỗi diệu kỳ. Tại thập tự giá, chúng ta học được cách dựa nương hoàn toàn nơi năng quyền của Chúa.
Cầu nguyện: Lạy Chúa kính yêu của chúng con, Ngài hứa ban cho chúng con một đời sống sung mãn, phước hạnh, và ý nghĩa ngay chính trên đất này. Xin ban cho mỗi người trong chúng con năng quyền của chính Ngài, xin giúp chúng con luôn biết dựa nương vào sức Chúa để mỗi ngày con sống, phước hạnh và sự thương xót sẽ theo con cho đến lâu dài. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
Quý thính giả thân mến, nếu cuộc đời của quý vị đang thuận lợi, hanh thông, hãy dâng lên Chúa lời tạ ơn về những phước hạnh Ngài ban. Nếu quý vị đang bối rối, lo phiền vì những khó khăn thử thách, cũng đừng nản lòng nhưng hãy chạy đến với Chúa, dựa nương nơi sức của Ngài. Chính năng quyền của Chúa từ nơi thập giá sẽ bao phủ và thêm sức cho quý vị.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!