Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 18/4: Phía Sau Thập Giá

Đăng ngày: 18-04-2018

Sau khi Chúa Giê-xu bị đóng đinh trên thập giá, bạn bè và môn đồ đều sợ hãi, thất vọng, đau khổ, trốn chạy… Họ đã sống và làm việc với Chúa bấy lâu nay, mong mỏi một ngày Ngài sẽ lật đổ chính phủ La Mã, trở thành vua của Y-sơ-ra-ên. Đột nhiên Ngài bị bắt, bị kết án, bị đóng đinh…


Kinh Thánh nền  tảng: “Chiều ngày ấy, ngày thứ nhất trong tuần, cửa nơi các môn đồ ở đều đóng vì sợ người Do Thái. Đức Chúa Jêsus đến đứng giữa họ và nói: “Bình an cho các con!”. Nói xong, Ngài cho họ xem tay và sườn mình. Khi thấy Chúa, các môn đồ thật vui mừng. Ngài lại nói với họ: “Bình an cho các con! Như Cha đã sai Ta thể nào, Ta cũng sai các con thể ấy” (Giăng 20:19-21 – BTTHĐ)

Kinh Thánh ghi nhớ: “Ngài cũng dùng nhiều cách chứng tỏ cho các sứ đồ rằng Ngài đang sống sau khi đã chịu chết, và hiện đến với họ trong bốn mươi ngày, phán dạy về vương quốc Đức Chúa Trời” (Công-vụ-các-sứ-đồ 1:3-BTTHĐ)


Sợ là cảm xúc thường làm tê liệt mọi hoạt động của chúng ta. Đức Chúa Trời biết chúng ta luôn phải đấu tranh với sự sợ hãi, nên lời Ngài đã dạy dỗ, khích lệ chúng ta đừng sợ với hơn 300 câu Kinh Thánh. Hãy dũng cảm đối mặt với cuộc sống, cảm biết được sự hy sinh của Chúa Giê-xu trên thập tự giá đã kết nối bạn với quyền năng và sự bảo vệ tuyệt vời của Đức Chúa Cha.
“Mười một môn đồ đi đến miền Ga-li-lê, tới ngọn núi mà Đức Chúa Jêsus đã chỉ cho họ. Khi thấy Ngài thì họ thờ lạy Ngài. Nhưng còn một vài người nghi ngờ” (Ma-thi-ơ 28:16-17 – BTTHĐ).
Khi Chúa Giê-xu phục sinh và hiện ra với các môn đồ, Thô-ma đã do dự, không vui như những người khác. Ông nghi ngờ “người này có phải là kẻ lừa đảo không?” Mặc dù Chúa giống như người thầy Thô-ma biết, nhưng Thô-ma vẫn cần bằng chứng.
Nghi ngờ là trở ngại lớn nhất khiến chúng ta khó tin vào kế hoạch và sự chu cấp của Đức Chúa Trời. Chúng ta cho phép sự nghi ngờ vùi mình như sóng đại dương, làm mờ tầm nhìn và đem chúng ta ra khỏi sự an toàn của bờ. Nhưng Chúa Giê-xu là điểm neo của chúng ta giữa biển nghi ngờ ấy.

Cơ-lê-ô-pa và một người bạn đồng hành trên đường đến làng Em-ma-út. Chúa Giê-xu hiện ra đồng đi với họ, nhưng họ không nhận ra Ngài. Họ vẫn còn bị choáng ngợp bởi cú sốc sau cái chết của Chúa. Nhưng khi họ bẻ bánh thông công với Ngài, họ mới nhận ra Chúa của họ.
Thường, chúng ta không nhận ra Đức Chúa Trời đang cùng đi với mình, trừ khi chúng ta có mối quan hệ mật thiết với Ngài. Chúng ta cần học lời Chúa và lắng nghe tiếng Ngài, thay vì cố gắng hiểu được những gì đang xảy ra bằng sự khôn ngoan của loài người.
“Hai phụ nữ nầy vội vàng rời khỏi mộ, vừa sợ vừa rất mừng, chạy đi báo tin cho các môn đồ của Ngài” (Ma-thi-ơ 28:8 – BTTHĐ). Hai người phụ nữ này đã trải qua 2 cảm xúc cùng lúc: sợ hãi và vui mừng, nhưng rõ ràng niềm vui của họ lớn hơn nỗi sợ. Thông thường chúng ta không đủ can đảm để nói về Chúa Giê-xu cho người khác, và vì thế, ta nỗi sợ chiến thắng.

Cầu nguyện: “Thưa Chúa, chúng con yêu Ngài và muốn sống cho Ngài. Cảm tạ Chúa đã chết thay cho tội lỗi chúng con. Thập giá nhắc nhở chúng con về tình yêu vĩ đại của Ngài, xin cho chúng con sống với niềm vui, hy vọng và trông cậy vào Chúa hằng sống. Chúng con cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu. A-men!”

Các môn đệ của Chúa Giê-xu cảm thấy bị bỏ rơi khi Ngài trở về với Cha. Nhưng Ngài đã ủy thác cho họ mạng lệnh truyền bá Phúc Âm ra khắp thế giới, để họ không chỉ ở yên trên núi chờ ngày Ngài trở lại.

Cũng vậy, mặc dù chúng ta có lời hứa về sự trở lại của Chúa, nhưng Ngài cũng mời gọi chúng ta tham gia vào những gì Ngài đang làm trên đất: chia sẻ năng quyền cứu chuộc trong huyết Chúa Giê-xu, và niềm hy vọng về cõi đời đời cho những người xung quanh chúng ta.

♥♥♥Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa, bạn đang nghe sứ điệp này và muốn tìm hiểu thêm về Chúa và Lời Chúa. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận ở cuối bài, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn. Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

7 Bình Luận

Khuyết Danh

30/04/2018

Chúa ơi nhiều lần con phạm tội cùng ngài xin tha thứ tội con

LVMC

18/04/2018

Đừng sợ, Chúa đã thắng thế gian rồi.

Alee

18/04/2018

sống với niềm vui, hy vọng và trông cậy vào Chúa hằng sống.

võ lâm tiến

18/04/2018

xinh Cha ban ơn và tha thứ trên chíh con ngay h nay.......

doanthikimphuong246@gmail.com

18/04/2018

Chúng con không phải là những con người lười biếng, sợ hãi chỉ biết "ở yên trên núi" để mong chờ ngày Cha trở lại!

chi pk

18/04/2018

lạy chúa xin hãy thêm đức tin cho con để con có thể làm chứng về chúa cách mạnh mẽ và dạn dĩ .amen

Bon đing ben

18/04/2018

Lại chúa xin ngài tha mọi tội lỗi của con.