Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 17/4: Trở Về Lòng Yêu Mến Ban Đầu

Đăng ngày: 17-04-2018

Người vợ đang mong người chồng yêu thương trở về, bởi sự chia cách khiến cô ấy như mất nửa linh hồn, mất cả cuộc đời. Đối với một người yêu mến Chúa – Đấng cứu chuộc mình – cũng vậy. Họ cần sự hiện diện của Ngài luôn luôn, họ không thể chịu đựng được việc Chúa ở xa tít tận trời cao kia, họ luôn muốn giữ liên lạc với Ngài.


Kinh Thánh nền tảng: “Ta biết các công việc của con, sự khó nhọc của con, sự kiên trì của con. Ta biết con không thể dung chịu những kẻ xấu, và đã thử những người tự xưng là sứ đồ mà không phải là sứ đồ, và con đã nhận ra rằng họ là những kẻ nói dối. Con kiên trì, chịu đựng vì danh Ta không chút mệt mỏi. Nhưng điều Ta trách con, ấy là con đã bỏ lòng kính mến ban đầu. Vậy, hãy nhớ lại con đã sa sút từ đâu! Hãy ăn năn và làm lại những công việc ban đầu. Nếu không ăn năn, Ta sẽ đến với con và truất bỏ chân đèn của con khỏi chỗ nó.” (Khải Huyền 2:2-5 – BTTHĐ)

 Kinh Thánh ghi nhớ: Chúng ta hãy xét và thử đường mình, trở về cùng Đức Giê-hô-va” (Ca Thương 3:40-BTTHĐ)


Một ánh nhìn hà khắc, một ngón tay đưa lên cùng cơn giận sẽ làm những đứa trẻ sợ hãi, chúng sợ làm buồn lòng cha mẹ mình, và chúng vui khi cha mẹ vui.

Tương tự, một câu Kinh Thánh, một lời cáo trách hay một cây gậy thạnh nộ có khiến bạn chạy ngay đến chân Chúa kêu khóc: “Chúa ơi, cho con biết vì cớ gì Ngài nổi giận với con?”; hay bạn vẫn… tỉnh bơ, chấp nhận thái độ theo Chúa từ xa?

Bạn trì hoãn, chưa chịu thông công với Chúa mà vẫn không bị cáo trách? Bạn có chịu được cảm giác một người mà bạn rất yêu mến lãng quên bạn vì chính bạn rời bỏ họ trước? Tội lỗi bạn có đang chia cách bạn với Đức Chúa Trời? Bạn có cảm thấy gánh nặng, mệt mỏi, khổ sở khi sống mà không có sự hiện diện của Đấng Cứu Rỗi? Chúng ta hãy thử tưởng tượng điều gì sẽ xảy đến khi lòng yêu mến Chúa của bạn vơi đi, bạn không còn cảm thấy nguồn vui trong Chúa Cứu Thế của bạn, bạn chọn không đi theo Ngài nữa? Hãy nhớ đến thời điểm bạn tiếp nhận sự cứu rỗi. Hãy nhớ đến thập tự giá. Tại đó, chỉ tại đó, tâm linh bạn sẽ được làm mới lại. Bất kể khó khăn, khô hạn thế nào, hãy bước qua sự nghèo khó, rách nát và ô nhơ của cuộc đời. Hãy nắm chặt lấy sự cứu rỗi nơi thập tự giá, nhìn thẳng vào tình trạng thiếu sức sống của mình, đắm mình vào dòng huyết của Chúa và quay trở lại với lòng yêu mến Chúa ban đầu. Vì chỉ có Chúa mới khôi phục lại đức tin và tấm lòng của chúng ta.

Cầu nguyện: Thưa Chúa kính yêu, cảm ơn Ngài vì đã yêu chúng con thật nhiều. Chúng con xin lỗi Chúa vì đã xao lãng, rời bỏ, chạy trốn khỏi mặt Chúa và làm Ngài buồn lòng. Xin tha tội lỗi cho chúng con; tha thứ những yếu đuối, nản lòng, và thái độ ‘theo Chúa từ xa’. Xin hướng dẫn đời sống chúng con, làm mới lại trong chúng con một Thần linh ngay thẳng, giúp chúng con nung nóng lại tình yêu như lúc ban đầu. Chúng con cảm ơn Chúa và cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu. A-men!

Chúng ta cùng nhờ cậy Chúa và mời Thánh Linh quyền năng của Ngài trở lại, giục giã, thôi thúc tấm lòng chúng ta, làm mới lại tình yêu ban đầu để chúng ta trở nên nóng cháy cho việc làm chứng về Chúa, rao báo Tin Lành của Ngài bắt đầu từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… những người thân yêu xung quanh chúng ta. Nên nhớ rằng vào ngày cuối cùng, tất cả chúng ta sẽ đứng trước mặt Chúa mà khai trình mọi sự.

♥♥♥Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa, bạn đang nghe sứ điệp này và muốn tìm hiểu thêm về Chúa và Lời Chúa. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận ở cuối bài, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn. Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

7 Bình Luận

Ban Biên Tập

23/04/2018

Chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway Radio đã có phần thay đổi về nội dung và phát thanh viên bạn nhé!Bạn có góp ý gì về cho chương trình?

Đinh Thái Lan

17/04/2018

cảm ơn Chúa. xin Ngài giúp con sửa đổi lại đời sống của mình.

Phu

17/04/2018

Mình và nhiều người muốn hỏi, chương trình cũ và người đọc cũ từ 31/3 trở về trước đâu rồi?

Nguyễn Thị Kim Phụng

17/04/2018

Xin Giúp con nung nóng lại tình yêu Chúa như thuở ban đầu

halelugia_brim@yahoo.com.vn

17/04/2018

amen

Alee

17/04/2018

Mạnh mẽ trong Chúa.

doanthikimphuong246@gmail.com

17/04/2018

Lòng yêu mến ban đầu của con dành cho Ngài có còn sâu đậm??? Cảm ơn Chúa vì lời nhắc nhở! Xin đừng bỏ rơi con....