Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 16/5: Tàu Lượn Siêu Tốc

Đăng ngày: 16-05-2018

Sẽ thế nào nếu một công viên giải trí mà không có trò tàu lượn siêu tốc làm tâm điểm?

Tôi rất thích trò này, mặc dù mới đây đã phải chịu ngồi ở ghế chờ để… giữ giỏ, trong khi vợ và con tôi khám phá cảm giác mạnh của trò chơi.

Tôi rất thích màn bắt đầu. Nó từ từ tăng độ cao một cách dứt khoát. Tôi cảm nhận mình đang từ trên cao tuột xuống một quãng rơi. Đúng thật. Một quãng rơi, một vực sâu dường vô tận làm ruột gan tôi lộn ngược. Và nó chỉ giảm đôi chút ở những vòng xoắn ốc hay những cú lộn ngược. Trò này khiến tôi quá đỗi hạnh phúc mỗi khi nó chấm dứt!


Kinh Thánh nền tảng: Hãy mạnh dạn và can đảm! Đừng sợ, đừng kinh khiếp trước mặt các dân tộc đó, vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời của anh em đi với anh em. Ngài chẳng lìa khỏi anh em, chẳng từ bỏ anh em đâu!” (Phục Truyền Luật Lệ Ký 31:6.- BTTHD)

 Kinh Thánh ghi nhớ: “Ta sẽ chẳng lìa con, chẳng bỏ con đâu” (Hê-bơ-rơ 13:5b – BTTHĐ)


Cuộc đời chúng ta có những lúc giống như trò tàu lượn siêu tốc.

Ngay trong ngày cuốn sách đầu tay của tôi phát hành, tôi cảm thấy mình như đang “trên đỉnh thế giới”. Bạn bè chúc mừng và mua sách. Tôi trải nghiệm được sự thỏa mãn, hưng phấn khi đạt được mục tiêu ấp ủ từ lâu. Tôi như đang ở trên cao.

Vừa lúc đó chuông điện thoại reo. Con gái tôi gọi báo rằng vợ tôi bị tai nạn ô tô, đang ở phòng cấp cứu với cổ và lưng bị tổn thương. Đột nhiên tôi như người đang rơi, và vực sâu là nỗi sợ hãi. Tôi lao xuống cầu thang trong khi những người bạn hiệp lại cầu nguyện. Lúc đó tất cả những gì tôi nghĩ được là Martha – vợ tôi – đang ở bệnh viện cách nhà khoảng 4 giờ chạy xe.

Thế giới của tôi đảo lộn khi nỗi sợ hãi xâm chiếm. Ngay lúc đó tôi biết rằng Chúa Giê-xu đã ở cùng ngay khi tôi bắt đầu lao xuống cầu thang. Và Ngài đã cùng tôi chạm đến đáy của quãng rơi, băng qua những vùng xoắn ốc của tôi và nhào lôn với tôi lúc tôi bị đảo ngược. Dầu tôi không kiểm soát được chuyến đi, nhưng Chúa đã nắm chặt tay tôi. Và Ngài còn làm nhiều hơn thế. Ngài trả lời những điều bạn bè và gia đình tôi cầu nguyện, trong khi các bác sĩ đang làm việc.

Chúa đã chạm đến và chữa lành cho vợ tôi tại phòng cấp cứu. Dầu cô ấy đang bị băng bó cố định từ đầu đến chân. Nhưng ngay trong ngày đó, vợ tôi xuất viện chỉ với một vết thương nhỏ. Cô ấy đã hoàn toàn hồi phục!

Đức Chúa Trời đã hứa với chúng ta qua Kinh Thánh, rằng Ngài sẽ ở cùng chúng ta qua mọi thăng trầm của đời sống. Vì thế chúng ta không sợ hãi, nhưng dâng lời cảm tạ Chúa, Đấng luôn đi cùng chúng ta dù núi cao hay vực sâu, tối tăm hay sáng láng. Sứ đồ Phao-lô viết: Đừng lo lắng gì cả, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin cùng sự tạ ơn mà trình dâng những nhu cầu của mình cho Đức Chúa Trời” (Phi-líp 4:6 – BTTHĐ).

Vào thời điểm này có thể bạn đang bình yên lên dốc trong một ngày nắng đẹp, hoặc có thể đang nhìn xuống quãng rơi của chính mình… Dù bạn đang ở điểm nào của trò tàu lượn siêu tốc cuộc đời, hãy biết rằng Chúa Giê-xu vẫn ngồi ở chiếc ghế ngay bên cạnh bạn. Bạn không trải qua điều đó một mình.

Cầu nguyện: Thưa Chúa yêu dấu. Quả thật chúng con đang trong những chuyến tàu lượn siêu tốc của cuộc đời mình. Và bản thân con đang trong ‘điểm rơi’ của chính mình. Cảm ơn Chúa vì Ngài luôn biết rõ, và luôn ngồi ở chiếc ghế ngay bên cạnh chúng con. Chúa ơi! Vì tất cả những điều đó. Chúng con thưa cùng Ngài rằng chúng con cần Ngài biết bao nhiêu trong đời sống đầy dẫy thử thách, đầy dẫy thăng trầm này. Chúng con lần nữa cảm tạ Chúa và thành kính cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu Christ. Amen!”.

Niềm vui, tình yêu đem chia sẻ là tình yêu được nhân đôi. Thật phước hạnh khi chúng ta có Chúa làm Cứu Chúa đời sống mình. Có Ngài là có cả Thiên Đàng. Vậy, ngay hôm nay chúng ta có sẵn sàng chia sẻ tình yêu diệu kỳ của Chúa ra cho những người quanh mình không? Tin chắc Thiên Đàng cũng sẽ vui mừng vì điều này: con cái Chúa yêu mến, kính sợ Chúa và làm theo Đại Mạng Lệnh của Cha: rao ra Tin Lành quyền phép, yêu thương, bình an…

♥♥♥ Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa, bạn đang nghe sứ điệp này và muốn tìm hiểu thêm về Chúa và Lời Ngài. Vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận ở cuối bài, hoặc gửi thư về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

5 Bình Luận

dangtieuhao

16/05/2018

tuyệt qá ad ơi ((;

Alessa

16/05/2018

trò tàu lượn siêu tốc rất vui, như cuộc đời lúc thăng lúc trầm của con vậy, vui vì con luôn biết Chúa ở cùng. cảm ơn Ngài!

Alee

16/05/2018

Amen!

doanthikimphuong246@gmail.com

16/05/2018

Dù con đang ở thời điểm nào của chuyến tàu lượn siêu tốc cuộc đời thì con biết rằng.....Chúa mãi bên con!

phanhuan

16/05/2018

Cam on chua vi ngài luon ben canh cuộc đời con .du cuộc đời con dang nhào lộn hay xuống thấp, amen.