Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 16/5: Thiên Đàng Trong Tâm Trí Tôi

Đăng ngày: 16-05-2019

Thật không dễ dàng gì khi nhìn thấy người thân yêu của chúng ta qua đời. Mặc dù biết chết không phải là hết, chết là điều cần thiết và người đó sẽ được ở Thiên Đàng, nhưng cũng thật khó để chúng ta nói lời chia tay. Tại sao lại như vậy? Chúng ta có xem chết như cách mà Chúa xem? chúng ta có để thiên đàng trong tâm trí mình?
“Ngài sẽ lau ráo nước mắt trên mắt họ. Sẽ không có sự chết, cũng không có tang chế, than khóc, hoặc đau đớn nữa; vì những sự thứ nhất đã qua rồi.” (Khải huyền 21: 4)
Tôi đã đi ngủ thì điện thoại reo. Giọng của ba run rẩy khi ông cho tôi biết rằng bà nội của tôi vừa qua đời sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư. Đó là một cuộc gọi mà tôi đã biết trước, nhưng thực sự thì tôi vẫn chưa sẵn sàng để đối diện với nó.
 
Ngày hôm sau, trong suốt bốn giờ lái xe từ trường đại học về nhà, tôi nhớ lại rất nhiều ký ức vui vẻ của tôi ở nhà nội. Những ký ức hiện lên trong tâm trí tôi như thể chúng chỉ mới diễn ra ngày hôm qua. Tôi có thể thấy nội cùng tôi chơi đùa trong hồ nước, dắt tôi đi dạo chơi và dừng lại ngay trước chuồng khỉ trong sở thú và bắt đầu pha trò.
Tôi biết rằng giờ đây nội đã ở Thiên Đàng và không còn phải chịu đau đớn, khổ sở với căn bệnh ung thư nữa. Nhưng tôi vẫn chưa sẵn sàng rời xa nội. Tôi cảm thấy như thể Chúa đem nội đi sớm quá.
 
Tại sao chúng ta khó nói lời chia tay đến như vậy? Tôi nghĩ rằng đó là bởi vì có lẽ chúng ta đã không xem sự chết như cách mà Chúa xem. Chúng ta coi chết là sự kết thúc. Chúng ta cảm thấy buồn khi mất đi những người mình yêu thương. Nhưng trong cái nhìn của Cha Thiên Thượng, chết chỉ là sự khởi đầu – khởi đầu của cuộc sống đời đời với Ngài trên thiên đàng, là nơi dành sẵn cho chúng ta, là nơi mà chúng ta phải háo hức, mong chờ để đến đó.
 
Đối với chúng ta, chết là một bi kịch và nhiều người trong chúng ta sợ nó. Nhưng có lẽ với Chúa, chết là phần thưởng cho một cuộc sống hạnh phúc hơn là một điều gì đó đáng sợ. Cái chết trần thế của một Cơ Đốc nhân chỉ là phương tiện để đưa chúng ta đến nơi mà Đức Chúa Trời đã định sẵn cho chúng ta, những người tin nhận Ngài. Đó là nhà đời đời của chúng ta với Ngài, là nơi chúng ta không còn phải chịu đau khổ với những bệnh tật, khó khăn, thử thách, sự bất công, và sự thất vọng của đời này.
Sứ đồ Phao-lô hiểu rõ điều này. Trong bức thư gửi tín hữu tại thành Phi-líp, ông bày tỏ sự giằng xé giữa việc muốn phục vụ Chúa trên đất và muốn lên thiên đàng. Ông mô tả cuộc sống với Chúa là tốt hơn rất nhiều.
 
“Vì đối với tôi, sống là Đấng Christ, còn chết là ích lợi. Nhưng nếu tôi còn sống trong thân xác mà công việc tôi vẫn kết quả thì tôi không biết phải chọn điều nào. Tôi bị giằng co giữa hai đàng: Tôi muốn ra đi và về ở với Đấng Christ là điều tốt hơn rất nhiều. Nhưng tôi còn ở lại trong thân xác, ấy là điều cần thiết hơn cho anh em.” (Phi-líp 1:21-24).
 
Cũng như Phao-lô, nếu chúng ta còn ở đây, thì điều đó có nghĩa là Chúa vẫn còn công việc cho ta phải làm. Nhưng thời điểm trên đất của chúng ta không bao giờ là vĩnh viễn. Chúng ta phải hầu việc Chúa khi còn ở đây, nói với người khác về Ngài để họ cũng có được sự sống đời đời. Nhưng đồng thời, chúng ta cũng phải nhớ về di sản vinh quang mà Chúa đang dành sẵn để ban cho chúng ta.
 
Khi chúng ta sống cuộc đời mình trong sự nhận biết này, luôn để Thiên đàng và mục đích đời đời của Chúa trong tâm trí mình, chúng ta sẽ xem sự chết với cái nhìn mới.
Điều đó không có nghĩa là chúng ta không nên đau buồn khi những người thân yêu của mình qua đời. Nhưng nó có nghĩa là thậm chí trong những đau buồn, chúng ta vẫn có thể ngợi khen Chúa rằng chúng ta không than khóc như những người tuyệt vọng. Là Cơ Đốc nhân, Chúa hứa với chúng ta rằng chết không phải là hết, và sự kết thúc cuộc sống trên đất này không phải là dấu chấm hết. Rồi sẽ đến một ngày chúng ta sẽ không bao giờ buồn phiền và lo lắng về sự chết nữa.
 
“Ngài sẽ lau ráo nước mắt trên mắt họ. Sẽ không có sự chết, cũng không có tang chế, than khóc, hoặc đau đớn nữa; vì những sự thứ nhất đã qua rồi.” (Khải huyền 21: 4).
 
Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài hứa ban Thiên đàng và sự sống đời đời cho những ai tin nhận Ngài. Khi chúng con bước đi giữa cuộc đời này, xin Ngài giúp con luôn biết nhìn xem Thiên đàng, là quê hương đời đời của chúng con, nơi chúng con được ở với Ngài, để chúng con không tuyệt vọng nhưng luôn sống tràn đầy hy vọng trong Ngài. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
 
Quý thính giả thân mến, nếu bạn đang cảm thấy đau buồn vì một người thân yêu của bạn mới qua đời, hãy nghĩ đến Thiên đàng, hãy nghĩ đến nơi có sự hiện diện của Chúa, nơi mà Ngài sẽ lau ráo mọi nước mắt, nơi mà người thân yêu của bạn sẽ không bao giờ còn phải đối diện với đau khổ, bất công.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!