Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 16/6: Cha Ta Và Cha Các Con

Đăng ngày: 16-06-2019

 

Hôm nay Chúa nhật 16/6, thế giới kỷ niệm Ngày của Cha. Nhiều người trong chúng ta được Chúa ban phước khi sống trong tình yêu thương của cha, có được sự bảo vệ, chăm sóc và hướng dẫn. Nhưng cũng có một vài người kém may mắn hơn khi không có cha bên cạnh từ thuở nhỏ, hoặc người cha không làm tròn trách nhiệm. Nhưng cho dù thế nào đi nữa, tất cả chúng ta đều có cùng một người Cha, Đấng luôn yêu thương và bên cạnh chúng ta, Ngài là Cha Thiên thượng.

“Đức Chúa Jêsus bảo: “Đừng chạm đến Ta, vì Ta chưa lên với Cha! Nhưng hãy đi đến với anh em Ta, bảo họ rằng: Ta đang lên với Cha Ta và Cha các con, với Đức Chúa Trời Ta và Đức Chúa Trời các con.” (Giăng 20: 17)

Tôi thấy mình là một người được phước vì có tới hai người cha. Thực ra, ba mẹ tôi ly hôn lúc tôi mới 2 tuổi. Vài năm sau, mẹ tôi tái hôn. Chắc là vài người cảm thấy hơi ngạc nhiên vì tôi gọi cả hai người họ là ba một cách đầy trìu mến. Chẳng những thế, tôi cũng thân với ông của tôi nữa.
Giờ đây, tôi đã là một Cơ Đốc nhân và tôi có thêm một người cha nữa, đó là Cha Thiên thượng. Thật vui vì tôi đã hiểu được tình yêu thương và sự tôn trọng không chỉ với một người cha mà thôi.
Không phải tôi nói rằng Cha Thiên thượng cũng ngang hàng với những người cha khác. Nhưng điều đáng buồn là có một số người vì họ không có một người cha hoặc vì cha của họ không phải là người cha đúng nghĩa nên họ gặp khó khăn trong việc kinh nghiệm mối liên hệ với Cha Thiên thượng.
Có lần tôi đã đọc một bài báo nói rằng có một tổ chức từ thiện có chương trình tặng những tấm thiệp miễn phí cho các bệnh nhân vào Ngày của Mẹ và Ngày của Cha. Trong khi vào Ngày của Mẹ, họ luôn hết hàng thì vào Ngày của Cha, họ chỉ phát được có một vài tấm thiệp.
Điều này phản ánh khá đúng về thế hệ của chúng ta. Nhưng cho dù văn hoá hiện nay có dạy chúng ta như thế nào đi chăng nữa, chúng ta cần nhớ những gì mà Chúa Giê-xu đã phán với Ma-ri sau khi Ngài phục sinh:
“Đức Chúa Jêsus bảo: “Đừng chạm đến Ta, vì Ta chưa lên với Cha! Nhưng hãy đi đến với anh em Ta, bảo họ rằng: Ta đang lên với Cha Ta và Cha các con, với Đức Chúa Trời Ta và Đức Chúa Trời các con.” (Giăng 20: 17).
Từ ngày đó trở đi, không một ai mồ côi nữa. Chúa Giê-xu đã lấp đầy khoảng trống. Ngài ban cho tất cả chúng ta một mối liên hệ với Đức Chúa Cha. Và trong chương trình yêu thương tuyệt vời của Ngài, thậm chí ngay cả trước khi chúng ta nhận biết lẽ thật này, thì Cha Thiên thượng của chúng ta đã đặt để xung quanh chúng ta những con người để bày tỏ chính Ngài và tình yêu mà Ngài dành cho chúng ta.
Có thể đó là một người thầy hoặc một người cố vấn, có thể đó là một người bán đồ tạp hoá gần nhà lúc nào cũng hỏi thăm chúng ta. Có lẽ Đức Chúa Trời bày tỏ chính Ngài cho bạn qua vị Mục sư hoặc người Giáo viên Trường Chúa nhật.
Tuy nhiên, có thể có một số người đang tự hỏi và suy nghĩ vì họ chưa kinh nghiệm được những điều như vậy trong cuộc sống. Tôi hiểu trăn trở của bạn. Ma quỷ là kẻ lừa dối hết sức tinh quái. Hắn cố gắng mang đến những điều trái ngược với Đức Chúa Trời, bao gồm cả hình ảnh của người cha.
Tất cả những gì tôi biết chắc chắn là, Chúa đang bày tỏ chính Ngài cho bạn, qua người cha ruột, qua người cha dượng, qua người ông hoặc chỉ đơn giản là qua một người biết vâng phục. “Đức Chúa Trời ở nơi thánh Ngài, là Cha của trẻ mồ côi và Đấng Phân xử cho người góa bụa” (Thi-thiên 68:5).
Một nhà văn nào đó đã viết như thế này:
Cha là người muốn chụp lấy bạn trước khi bạn té ngã, nhưng thay vì đỡ bạn, cha thả bạn ra để bạn tự đứng lên và làm lại lần nữa. Cha là người muốn giúp bạn không phạm sai lầm, nhưng lại quyết định để bạn tìm ra con đường của riêng mình, mặc dù trái tim của cha tan vỡ cách thầm lặng mỗi khi bạn bị tổn thương. Cha là người giữ bạn khi bạn khóc, la mắng khi bạn không vâng lời, tự hào khi bạn thành công, và đặt niềm tin ngay cả khi bạn thất bại.
Tôi phải đồng ý khi đọc điều này. Tôi đã có những kinh nghiệm như vậy. Và giờ đây, tôi thấy Cha Thiên Thượng của tôi luôn hiện diện ở đó, nói và dùng nhiều người để nhào nặn tôi.
Vì vậy, hôm nay khi thế giới kỷ niệm Ngày của Cha, tôi tạ ơn Chúa vì tất cả những con người mà Ngài đã dùng, đã đặt để bên cạnh tôi.

Cầu nguyện: Lạy Cha Thiên thượng, Đấng dệt thành chúng con trong lòng mẹ, Đấng yêu thương và cứu chuộc mỗi chúng con. Cảm ơn Ngài vì những người cha, người thầy, những người thân mà Ngài đặt để bên cạnh chúng con để bày tỏ cho chúng con về chính Ngài. Con biết ơn Chúa về mỗi một người trong số họ. Xin Cha ban phước cho họ, tiếp tục sử dụng họ để bày tỏ bản tính và sự vinh quang của Ngài. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
Quý thính giả thân mến, ai là người mà qua họ, bạn thấy hình ảnh của Cha Thiên thượng một cách rõ ràng nhất? Có phải là ba của bạn, thầy của bạn hay là vị Mục sư của bạn. Hãy tận dụng cơ hội về Ngày của Cha hôm nay để gửi đến họ một lời chúc, một lời hứa phước hạnh trong Kinh Thánh hoặc là một lời cầu nguyện.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!