Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 17/02: Đời Sống Phước Hạnh

Đăng ngày: 17-02-2018

Kinh Thánh: Thi Thiên 1: 3

“Người ấy sẽ như cây trồng gần dòng nước, sinh bông trái theo thì tiết, lá nó cũng chẳng tàn héo; mọi sự người làm đều sẽ thịnh vượng”

Phân Đoạn Kinh Thánh: Thi Thiên 1
Phước cho người nào chẳng theo mưu kế của kẻ dữ,
Chẳng đứng trong đường tội nhân,
Không ngồi chỗ của kẻ nhạo báng;
Song lấy làm vui vẻ về luật pháp của Đức Giê-hô-va,
Và suy gẫm luật pháp ấy ngày và đêm.
Người ấy sẽ như cây trồng gần dòng nước,
Sanh bông trái theo thì tiết,
Lá nó cũng chẳng tàn héo;
Mọi sự người làm đều sẽ thạnh vượng.
Kẻ ác chẳng như vậy đâu;
Nhưng chúng nó khác nào rơm rác gió thổi bay đi.
Bởi cớ ấy kẻ ác chẳng đứng nổi trong ngày đoán xét,
Tội nhân cũng không được vào hội người công bình.
Vì Đức Giê-hô-va biết đường người công bình,
Song đường kẻ ác rồi bị diệt vong.


Thi Thiên là sách tôn vinh Đức Chúa Trời. Những lời thi ca mở đầu cho chúng ta biết rằng trên đời này có hai loại người: Người công bình và người gian ác. Người công bình là người có nếp sống yêu mến Lời Đức Chúa Trời, ngày đêm suy ngẫm Lời của Ngài, lấy Lời Chúa làm khuôn vàng thước ngọc cho mọi quyết định của đời sống mình. Tuy trước giả không mô tả cụ thể về người gian ác, nhưng có thể ngầm hiểu, người nào không yêu mến và làm theo sự dạy dỗ của Lời Đức Chúa Trời đều không phải là người công bình, và trước giả gọi những người như vậy là người gian ác. Mỗi thành phần khác nhau sẽ có những kết cuộc tương xứng với cách sống của họ. Trước giả khẳng định rằng, đời sống của người công bình như cây trồng bên dòng nước, sinh bông kết trái đúng mùa, cành lá không khi nào bị tàn héo, và sẽ được thịnh vượng trong mọi sự. Ngược lại, đời sống người gian ác giống như rơm rác bị gió cuốn bay đi, không đứng nổi trong ngày đoán xét, và cuối cùng là bị diệt vong. Thi Thiên này được mở đầu bằng từ phước, và kết thúc bằng từ diệt vong, nhằm nhấn mạnh sự đối lập hoàn toàn giữa kết cuộc của người công bình và người gian ác. Trước giả cũng cho chúng ta biết, không ai ngoài Đức Giê-hô-va là Đấng duy nhất có quyền quyết định trên vận mệnh của người công bình và người gian ác (câu 6). Điều này khích lệ chúng ta sống công chính, yêu mến luật pháp của Chúa, sống với Lời Chúa mỗi ngày để hưởng được đời sống phước hạnh do Đức Giê-hô-va ban cho.

Những người chưa biết Chúa thường cầu xin “ơn trên” hoặc một vị thần nào đó ban phước cho mình như một hình thức cầu may bâng quơ trong ngày Tết, vì không có sự chắc chắn nào cho lời cầu xin của họ. Nhưng Thi Thiên thứ nhất khẳng định rằng, sự ban phước là điều chắc chắn Đức Chúa Trời sẽ làm trên đời sống của người công bình. Năm mới đến, chúng ta luôn ao ước được sự ban phước đến từ Chúa, nhưng trước hết chúng ta cần phải suy xét lại nếp sống của mình giống với người công bình hay giống với người gian ác, vì Chúa chỉ ban phước cho người công bình, còn người gian ác thì sẽ nhận hậu quả từ việc làm xấu xa của họ. Một đời sống phước hạnh là đời sống làm theo luật pháp của Chúa, và nhận được ơn phước dư dật đến từ Chúa.

Bạn có quyết định cụ thể nào cho năm mới trong việc sống theo nếp sống của người công bình?

Cầu Nguyện: Con cảm tạ Chúa vì Ngài biết và ban phước trên người công bình; xin giúp con yêu mến Lời Chúa, sống với Lời Ngài, và kinh nghiệm một đời sống phước hạnh trong năm mới này. Nhân danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

10 Bình Luận

Ban Biên Tập

26/02/2018

Oneway thân chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi phản hồi về cho chương trình. Oneway Media rất xin lỗi vì một số lý do kỹ thuật nhưng hiện tại đã xử lý rồi đó bạn. Bạn thử kiểm tra lại xem. Hãy tiếp tục đồng hành mỗi ngày cùng Oneway Media nhé.

Ban Biên Tập

26/02/2018

Oneway thân chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi phản hồi về cho chương trình. Oneway Media rất xin lỗi vì một số lý do kỹ thuật nhưng hiện tại đã xử lý rồi đó bạn. Bạn thử kiểm tra lại xem. Hãy tiếp tục đồng hành mỗi ngày cùng Oneway Media nhé!

Khuyết danh

17/02/2018

sao k nghe dc z moi nguoi

Cuc

17/02/2018

Lạy cha toàn năng xin cho chúng con nghe được tiếng của chuyên mục này ! Amen!

Mi

17/02/2018

Sao Oneway tĩnh nguyện mấy ngày nay không nghe được mà toàn phải đọc thôi ạ? Hay máy em có vấn đề? Nhưng bạn của em cũng không nghe được, chỉ đọc thôi!

LVMC

17/02/2018

Bước với Chúa.

Salom B.A.

17/02/2018

Sao mà phần âm thanh không nghe được mấy ngày Tết này? mong các admin xem lại giùm. Cám ơn.

Hồng

17/02/2018

2 hôm nay tôi k nghe được . Chỉ có thể đọc . K biết có bị lỗi gì ở trang web k ?

Thiên Trường

17/02/2018

Tôi sống theo Lời Chúa.

VCT

17/02/2018

Cảm ơn Chúa vì con đã nhận phước Ngài trong năm tháng qua, xin cho con luôn kinh nghiệm Chúa trong cuộc đời con. Amen