Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 17/3: Đức Tin Để Chiến Đấu

Đăng ngày: 17-03-2019

Khi đối diện với những cuộc chiến trong đời, khi kẻ thù của chúng ta là những gã khổng lồ, Chúa muốn chúng ta đứng vững và chiến đấu, không phải bởi vì chúng ta can đảm hay chúng ta có khả năng, nhưng bởi vì cuộc chiến không phải là của chúng ta, Chúa là Đấng chiến đấu thay cho chúng ta.
“Trận chiến nầy chẳng phải của các con đâu nhưng là của Đức Chúa Trời” (2 Sử ký 20:15)
“Việc này là quá sức đối với tôi”.
Tôi tưởng tượng rằng đó phải là suy nghĩ đầu tiên xuất hiện trong tâm trí của chàng thanh niên Đa-vít. “Tôi quá nhỏ bé để thực hiện nhiệm vụ này”. Thực sự là như vậy, nếu so sánh với Gô-li-át thì Đa-vít quá nhỏ bé.
 
Tôi hình dung vẻ mặt đầy lo sợ của Đa-vít khi chuẩn bị đối mặt với gã khổng lồ. Nếu bạn nhắm mắt lại một lúc, bạn gần như có thể nghe thấy âm thanh của ngày hôm đó, âm thanh từ bộ áo giáp của những người lính đang run rẩy, âm thanh của trái tim bên trong lồng ngực Đa-vít đang đập mạnh, âm thanh của tiếng cười nhạo của gã khổng lồ đang nhìn xuống một đối thủ nhỏ bé, không xứng đáng để hắn phải chiến đấu.
 
Bạn có thể tưởng tượng ra sự kết hợp của những âm thanh này? Thật đáng sợ khi phải là Đa-vít trong khoảnh khắc đó. Giống như tôi, có lẽ bạn không thể hình dung mình cần phải can đảm thế nào để đứng vào vị trí của Đa-vít. Nhưng Đa-vít là một trường hợp đặc biệt, có phải cậu ta là một người đặc biệt không?
 
Không. Câu trả lời là không. Đa-vít chỉ là một cậu bé. Cậu không được trang bị gì ngoài món đồ chơi bình thường giống như kiểu những hộp đồ chơi mà mỗi chúng ta có thể nhớ là mình đều sở hữu một cái. Không có gì phi thường về Đa-vít… ít nhất là không có gì mà chúng ta có thể nhìn thấy.
 
Điều khiến Đa-vít trở nên đặc biệt là sự hiện diện của Chúa. Điều khiến Đa-vít có khả năng hạ gục viên tướng mà không ai có thể làm được không liên quan gì đến sức mạnh phi thường. Mà đó là một câu nói đến từ trên cao:
“trận chiến nầy chẳng phải của các con đâu nhưng là của Đức Chúa Trời” (2 Sử ký 20:15). Đó chính là điều khiến cho Đa-vít cảm thấy can đảm để làm những gì Đức Chúa Trời giao phó. Bởi vì nếu Đa-vít chỉ đứng đó không có gì khác hơn ngoài một viên đá, tôi không nghĩ là cậu có thể làm được điều đó. Tôi không nghĩ là cậu có thể chiến đấu.
Trong mỗi cuộc đời chúng ta đều có một lúc nào đó, chúng ta phải lựa chọn, hoặc là chạy trốn, hoặc là đứng lên. Chúng ta được trao cho cơ hội để làm một điều gì đó to lớn hơn rất nhiều so với khả năng chúng ta và chúng ta phải kiên nhẫn chờ đợi ân điển cứu rỗi của Đức Chúa Trời.
 
Khi những khó khăn đến với cuộc sống, liệu chúng ta sẽ đứng vững để nhìn thấy gã khổng lồ gục ngã? Liệu chúng ta có trông cậy nơi Đức Chúa Trời của Đa-vít, là Đấng đảm bảo với chúng ta rằng dầu có mưa bom, bão đạn thì “trận chiến nầy chẳng phải của các con đâu”?
Khi đối diện với những trận chiến, ai cũng có thể thối lui. Vì bỏ đi thì dễ và việc quay lưng bỏ đi mặc kệ gã khổng lồ có nhạo cười thì cũng sẽ ít đau khổ hơn. Nhưng để đứng lên và chiến đấu, chúng ta cần một tấm lòng can đảm, sự can đảm mà có thể chúng ta không có. Nhưng nếu chúng ta lắng nghe tiếng của Đức Chúa Cha, chúng ta sẽ tìm thấy sức lực mà chúng ta cần. Chúng ta sẽ khám phá ra sự can đảm được dành cho những ai dám nói rằng, “Tôi không thể chiến đấu một mình”.
 
“Vậy, Ta bảo các con: Hãy xin, sẽ được; hãy tìm, sẽ gặp; hãy gõ, cửa sẽ mở cho các con” (Lu-ca 11:9).
Hôm nay Chúa mời gọi chúng ta hãy đánh trận tốt lành. Ngài không hứa là trận chiến sẽ dễ dàng nhưng Ngài hứa là nếu chúng ta nương náu mình nơi Ngài, Ngài sẽ đánh trận chiến này cho chúng ta và cho chúng ta dự phần trong sự chiến thắng. Trong trận chiến, chúng ta sẽ thấy rất nhiều điều làm mình nản lòng. Chúng ta sẽ bị cám dỗ rất nhiều lần để nói rằng “con muốn bỏ cuộc”. Và nếu chúng ta mất hết can đảm chiến đấu, Chúa nhắc chúng ta chỉ cần nhớ một điều: Ngài không hề yêu cầu chúng ta phải có sự can đảm để chiến đấu. Ngài bảo chúng ta phải có đức tin để đứng lên.
 
“Phước cho người chịu đựng sự thử thách; vì khi đã chịu nổi sự thử nghiệm, họ sẽ nhận mão triều thiên của sự sống mà Đức Chúa Trời đã hứa cho những người yêu mến Ngài” (Gia-cơ 1:12).
 
 Cảm ơn Chúa vì Ngài là Đấng chiến đấu trong mọi cuộc chiến và chiến thắng luôn thuộc về Ngài. Con cầu nguyện cho tất cả quý vị thính giả để họ có đức tin để đứng lên chiến đấu trước mọi thử thách, cám dỗ trong đời. Con cầu nguyện để không một ai trong số họ nói rằng “Chúa ơi, con bỏ cuộc”. Xin Ngài giúp mỗi một người luôn vững vàng và kinh nghiệm chiến thắng từ Ngài. Nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
 
Có cuộc chiến nào mà bạn đang phải đối diện? Bệnh tật, sự khó khăn về tài chính, sự bắt bớ đức tin từ phía gia đình. Hãy nhớ rằng dù bạn có đang đối diện với gã khổng lồ nào, cuộc chiến không phải là của bạn. Hãy nương cậy Chúa và tiếp tục đứng lên, chiến thắng sẽ thuộc về bạn.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

3 Bình Luận

Thanh tham

17/03/2019

Tạ ơn Chúa. Lời của Ngài luôn khích lệ động viên con để con giữ chặt Đức tin nơi Chúa.Amen

Thuha Nguyen

17/03/2019

Amen . Tạ ơn Chúa . Alleluia.

Thuja Nguyen

17/03/2019

Amen . Tạ ơn Chúa . Alleluia.