Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 17/5: Quá Khứ Đã Chết

Đăng ngày: 17-05-2018

Quá khứ đã xảy ra và kết thúc. Nó đã chấm dứt, trở thành khói bụi. Hôm nay là một ngày mới. Bạn sẽ đáp ứng thế nào? Có những vấn đề từ quá khứ chúng ta vẫn phải tranh chiến, nhưng Đức Chúa Trời cho phép chúng ta trở thành một phần của giải pháp. Vâng, Đức Chúa Trời cho phép chúng ta trải qua nhiều điều để trở thành một phần trong câu trả lời của Ngài. Chúng ta đã trải qua những đau đớn, tổn thương mà nếu được, chúng ta sẽ ước rằng nó đừng xảy ra…


Kinh Thánh nền tảng: “Đừng nhớ lại những việc đã qua, cũng đừng nghĩ đến chuyện thuở trước. Nầy, Ta sắp làm một việc mới! Bây giờ nó đang hiện ra mà các con không biết sao?Ấy là Ta sẽ vạch một con đường trong hoang mạc,Và khiến những dòng sông chảy nơi đất khô cằn” (Ê-sai 43:18-19 – BTTHĐ)

Kinh Thánh ghi nhớ: “Đừng nhớ lại những việc đã qua, cũng đừng nghĩ đến chuyện thuở trước” (Ê-sai 43:18)


Thật tuyệt vời khi nghe lời chứng của các Cơ đốc nhân đã đi qua vực sâu của nghi ngờ, tuyệt vọng, thất bại, chán nản… và họ cũng thành thật chia sẻ: “Nếu phải làm lại tất cả, tôi sẽ không thay đổi bất cứ điều gì. Bởi vì qua đó, tôi có thể nhìn thấy bàn tay của Đức Chúa Trời trong cuộc sống, biết được chúng ta là ai ở trong Ngài”.

Gần đây, Chúa cho một người nói với tôi: “Bạn phải biết mình là ai trong Chúa”.

Chúng ta phải biết mình là ai trong Chúa, biết rằng quá khứ là một phần hình thành nên chúng ta và những gì chúng ta đang có; nhưng nó không quyết định chúng ta là ai. Trên thực tế nếu chúng ta cứ sống trong quá khứ và để nó quyết định những điều tiếp theo, cay đắng, tức giận sẽ đâm rễ, làm nghẹt ngòi những gì Chúa đã và đang làm trong chúng ta. Đừng khước từ quyền năng của Ngài, chúng ta phải từ bỏ quyền kiểm soát của quá khứ, để Đức Chúa Trời chữa lành chúng ta và tiến về phía trước.

Quá khứ đã chết. Hôm qua đã là quá khứ. Có những điều hôm qua nhưng vẫn cần được giải quyết hôm nay. Đức Chúa Trời cho phép chúng ta bước qua những vấn đề của quá khứ để trở thành một phần trong giải pháp của Ngài hôm nay. Quyền năng Chúa có thể giải quyết tất cả, Ngài sẽ cất hết mọi gánh nặng, đau đớn, tất cả mọi vấn đề trong quá khứ để hôm nay trở nên tốt đẹp. Việc của chúng ta là tin cậy Ngài.

Ngài muốn chúng ta phải vượt qua quá khứ; và chúng ta chỉ vượt qua được nếu nhờ vào Chúa. Đó là cơ hội để thấy quyền năng Ngài, cũng là cơ hội để thấy Đức Chúa Trời hiện hữu, thành tín; để được làm mới lại một lần nữa trên bàn xoay của thợ gốm là Đấng Tạo Hóa, để trở thành một chiếc bình hữu dụng trong tay Ngài.

Cầu nguyện: “Chúa yêu dấu của chúng con. Cảm tạ Chúa vì tình yêu và sự rộng lượng, tha thứ của Ngài, dầu quá khứ của chúng con có tội lỗi, nhơ nhuốc và bất xứng đến bao nhiêu. Chúa không chỉ cứu chuộc, thanh tẩy, mà còn đem chúng con lên chốn cao hơn trong đời này và cả đời sau nữa. Quyền năng và tình yêu kỳ diệu đó chỉ duy nhất trong Ngài – Đức Chúa Giê-xu Christ hôm qua, ngày nay và cho đến đời đời không hề thay đổi. Hallelujah! Amen!”.

Hãy buông bỏ quá khứ. Buông bỏ một lần và cho tất cả. Hãy biết bạn là ai trong Chúa: là người thừa kế và được đồng thừa kế. Bạn là đồng nghiệp với Chúa và là người gặt lúa về trong mùa thu hoạch. Bạn là bạn của Vua trên muôn vua!! Bạn có giá trị. Bạn có một nơi ở. YÊN NGHỈ TRONG CHÚA, TIN CẬY CHÚA, HƯỚNG VỀ NGÀI. Hãy để Ngài tể trị cuộc sống bạn và sử dụng bạn hôm nay!

♥♥♥ Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa, bạn đang nghe sứ điệp này và muốn tìm hiểu thêm về Chúa và Lời Ngài. Vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận ở cuối bài, hoặc gửi thư về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

3 Bình Luận

Thùy Trần

17/05/2018

Amen!

Alee

17/05/2018

Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, thì nấy là người dựng nên mới; những sự cũ đã qua đi, nầy mọi sự đều trở nên mới.

doanthikimphuong246@gmail.com

17/05/2018

Quá khứ đã chết!