Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 17/7: Chúa Không Lỡ Hẹn

Đăng ngày: 17-07-2018

Nhiều cuộc hẹn đã được chúng ta đưa vào thời gian biểu, và trong số đó sẽ có những cuộc hẹn chúng ta rất háo hức thực hiện và sẽ không bao giờ muốn trễ cuộc hẹn đó cả. Bởi vì chúng ta biết người mình sắp gặp là rất quan trọng. Và chúng ta có biết rằng Chúa cũng sẽ không trễ hẹn với người mà Ngài yêu không?
“Hãy trông đợi Đức Giê-hô-va; Hãy mạnh mẽ và can đảm! Phải, hãy trông đợi Đức Giê-hô-va!” (Thi Thiên 27:14 – BTTHĐ)
Tôi hoảng hốt khi nhận ra mình đã quên cuộc hẹn với hiệu trưởng con tôi một lần nữa. Thật xấu hổ, tôi với lấy điện thoại và gọi để báo rằng tôi sẽ đến trễ.
 
Nhiều thế kỷ trước, Chúa Giê-xu cũng có một cuộc hẹn. Chúng ta biết được qua ghi chép của Giăng 4:4: “Ngài phải đi ngang qua vùng Sa-ma-ri”.
 
Rõ ràng Ngài không buộc phải đi qua đó. Thực ra, vào thời đó, không một người Giu-đa đàng hoàng nào lại đi qua xứ Sa-ma-ri. Họ khinh thường người Sa-ma-ri và luôn chọn con đường vòng có nhiều người qua lại để tránh gặp dân xứ ấy. Nếu Chúa Giê-xu không cần phải đi ngang qua xứ Sa-ma-ri, tại sao Ngài lại phải đi qua đó?
 
Chúa Giê-xu nghỉ chân bên giếng Gia-cốp và chờ đợi. Ngài có một cuộc hẹn không ai biết ngoài Đức Chúa Cha. Người phụ nữ ấy đã đến đúng lúc. Chúa Giê-xu, một người Giu-đa, có hẹn với một phụ nữ Sa-ma-ri chưa kết hôn nhưng đang ăn ở với một người đàn ông – là người thứ sáu mà bà từng chung sống. Bà không muốn gặp bất cứ ai tại giếng nước, huống chi là một người Giu-đa. Nhưng Chúa Giê-xu biết tất cả về bà. Ngài đã suy nghĩ gì khi hành động như thế?
 
Một người Giu-đa mẫu mực thời đó sẽ không giữ một cuộc hẹn như thế. Nhưng Chúa Giê-xu đã giữ. Ngài đã nói lời khích lệ, và trên hết, Ngài có lời của sự sống. Trước khi cuộc hẹn kết thúc, Ngài đã thay đổi nhiều điều ở người nữ này chứ không chỉ danh tiếng xấu của bà. Lời Ngài, được nêm thêm bởi lẽ thật, ân điển và sự nhân từ; và lời ấy đã tác động đến cả thành phố.
 
Hơn 2000 năm sau, Đức Chúa Giê-xu đã có một cuộc hẹn khác. Ngài cần phải đến xa lộ 75.
 
Chúa đã gặp một người nữ khác và nói cho cô biết mọi điều cô đã làm. Cũng như người nữ Sa-ma-ri ấy, Ngài không xua đuổi cô trong sự xấu hổ. Lời Sự Sống đã kéo cô lại với Ngài.
 
Đâu đó trên đường đời, tôi đã có những khúc quanh và lạc mất khỏi Chúa. Nhưng Chúa Giê-xu đã lập cuộc hẹn với tôi, vào khoảnh khắc đó trên chiếc Honda nhỏ bé ở xa lộ 75. Ngài đã không lỡ hẹn.
 
Có lẽ người mà bạn yêu thương không biết Chúa Giê-xu hoặc đã lạc mất, đi xa khỏi Ngài. Bạn có thể tin rằng Chúa biết được điều đó. Hãy cầu nguyện và yên nghỉ. Ngài sẽ vượt vạn dặm để đến với những người Ngài đã chết thay để cứu vớt họ. Dù họ ngồi trong lớp học, văn phòng hoặc xiềng xích trong tù ngục, Chúa Giê-xu đều nhìn thấy và Ngài quan tâm họ. Chúa sẽ giữ cuộc hẹn của Ngài.
 
Cầu nguyện: Chúa ơi,đang khi con có thể gặp gỡ Ngài mỗi ngày qua những giây phút này, thì người thân của con vẫn còn chưa được gặp Chúa. Con biết Ngài là Đấng của những thời điểm tuyệt vời, Ngài sẽ chẳng trễ hẹn với anh em con. Xin Chúa Thánh Linh cho con có lòng bền đổ cầu thay cho người thân của con để cuộc hẹn của họ với Chúa được thực hiện. Để rồi những người thương yêu của con cũng sẽ được gặp Ngài như chính con đây. Nhân danh Chúa Giê-xu. A-men!
 
Nếu bạn đã kinh nghiệm được rằng Chúa không trễ nải với mình trong từng chặng đường đời, nhất là trong những lúc khó khăn. Thì hãy tiếp tục cầu thay cho người thân của bạn cho đến khi Chúa hoàn thành việc của Ngài trên họ. Ngài không trễ hẹn đâu, nên bạn cứ yên tịnh cầu thay và trông đợi.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

4 Bình Luận

Ban Biên Tập

19/07/2018

Thân chào Tố My! Oneway cảm ơn bạn gửi phản hồi về cho BBT. Chúng tôi sẽ xem xét và chỉnh sửa để nội dung chính xác hơn. Cầu xin Chúa ở cùng và ban phước trên bạn.

Tố My

18/07/2018

Hơn 2000 năm sau, năm 1982, Đức Chúa Giê-xu đã có một cuộc hẹn khác. Ngài cần phải đến xa lộ 75. Là sao nhỉ? Có phải bbt bị nhầm k?

An

17/07/2018

Hơn 2000 năm sau, năm 1982, Đức Chúa Giê-xu đã có một cuộc hẹn khác. Ngài cần phải đến xa lộ 75." Là sao nhỉ???

Plier nue

17/07/2018

Con cam ta chua. Con biet chua se khong quen gia dinh va o cug chug con. Amen!!!