Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 17/8: Bức Vẽ Nguệch Ngoạc

Đăng ngày: 17-08-2018

“Cha chúng ta hằng chăm nom gìn giữ bông hồng, Ngài đưa dắt lối cho từng chim nhỏ bé kia. Tôi vẫn tin Ngài, luôn nhớ thân tôi. Chúa Cha trên trời hằng chăm nom tôi mọi nơi”_BTC Chúa Hằng Chăn Giữ.

“Đức Giê-hô-va thương xót người kính sợ Ngài, Khác nào cha thương xót con cái mình vậy. Vì Ngài biết chúng ta được nắn nên từ đâu; Ngài nhớ lại rằng chúng ta vốn từ cát bụi” (Thi Thiên 103:13-14)

Như cách bố mẹ yêu và chăm sóc con cái, Chúa đối với chúng ta còn hơn vậy. Nếu bố mẹ chấp nhận những bất toàn của con, ghi nhận những nỗ lực của con mình, lấy sự tiến bộ của con làm niềm hãnh diện cho mình, thì Chúa cũng như vậy. Là con cái, chúng ta đã làm cho Chúa hãnh diện khi nào chưa?
Khi còn nhỏ, con gái tôi hay vẽ những bức chân dung ngộ nghĩnh nhưng rất đẹp. Tôi nhớ cách con bé rút màu tím ra khỏi hộp một cách cẩn thận nhất rồi nắm chặt cây bút bằng những ngón tay nhỏ của mình. Con bé cố gắng hết sức để điều khiển cây bút trong tay. Tôi không bao giờ quên bức tranh đầu tiên con gái vẽ. Nó vẫn được treo trên tủ lạnh nhà tôi cho tới hôm nay. Bức tranh là một cái đầu khổng lồ, tóc gợn sóng cùng với hai chân dài ngoằng. Tất nhiên, thời gian trôi qua, tôi dạy con bé điều khiển nét vẽ vững vàng hơn và những cách tô màu khác nhau để diễn tả điều con muốn.
Trên tủ lạnh của tôi hôm nay, bạn sẽ thấy những bức chân dung mới. Có thể bạn sẽ không thấy khác biệt, vì con bé vẫn vẽ cái đầu khổng lồ cùng đôi chân nối thẳng vào cằm, không hề có cổ. Nhưng vì là mẹ của con, một chút thay đổi cũng đủ để tôi nhận ra. Tôi thích thú với từng chút tiến bộ của con. Con đã vẽ đôi chân thẳng hơn và khuôn mặt bớt méo mó. Chắc chắn, chúng tôi sẽ cùng nhau luyện tập để cải thiện từng chút một. Là cha mẹ, chúng ta mong đợi những thành quả của con cái trong tương lai, nhưng tôi vẫn thấy vô cùng thích thú với những bước tiến nhỏ của con.
Chẳng phải rất giống với Cha Thiên Thượng của chúng ta sao? Ngài nhìn chúng ta trong niềm tự hào khi tay chúng ta nguệch ngoạc trên những trang giấy. Ngài dạy chúng ta từng chút một để biết cách bày tỏ trọn vẹn tất cả màu sắc của bản thân. Nhưng Chúa cũng không quên nâng niu những thay đổi nhỏ trong hiện tại khiến chúng ta trở nên tốt hơn. Thậm chí Ngài đã hứa rằng, Ngài sẽ “kéo” chúng ta lại bằng “lòng nhân từ” và “tình yêu vĩnh cửu” như Lời đã chép ở Giê-rê-mi 31:3.
Có thể những thay đổi bên trong chúng ta bị thế gian coi thường, nhưng Cha chúng ta sẽ nhận ra và tự hào về những thay đổi ấy. Khi bạn trưởng thành và thay đổi, bạn lê ngón chân khỏi tấm thảm cuộc đời, hãy biết rằng Chúa luôn chú ý đến từng hành động tiến bộ của bạn . Thi Thiên 103:13-14 chép: “Đức Giê-hô-va thương xót người kính sợ Ngài, Khác nào cha thương xót con cái mình vậy. Vì Ngài biết chúng ta được nắn nên từ đâu; Ngài nhớ lại rằng chúng ta vốn từ cát bụi”. Chúa biết sự yếu đuối và bất toàn của chúng ta, nhưng Ngài vẫn yêu và sẵn sàng đồng hành với chúng ta trong quá trình tăng trưởng. Nếu bạn thấy mình không có gì thay đổi và nghi ngờ liệu Chúa có quan tâm đến bạn, hãy xin Chúa cho bạn xem giỏ rác của Ngài. Bạn sẽ thấy nó hoàn toàn trống rỗng. Nhưng trên tủ lạnh của Chúa, thì đầy những bức tranh nguệch ngoạc của bạn.
Cầu nguyện: Lạy Chúa! Cảm ơn Ngài là Đấng nhìn thấy trong nơi kín nhiệm. Có những việc chúng con làm, những thay đổi, những tiến bộ của con mà người đời không nhìn thấy, nhưng con biết Ngài biết hết tất cả. Con cảm ơn Chúa về điều đó. Nhân danh Chúa Giê-xu, Amen!
Khi chúng ta biết được sự chúc phước và sự hài lòng của Chúa dành cho chúng ta còn quan trọng hơn rất nhiều sự tán thưởng của thế gian, thì khi đó chúng ta sẽ kinh nghiệm được giá trị bản thân mình và sự vui vẻ thật. Hãy nhớ điều này: Chúa yêu sự hiện diện của bạn và vui lòng khi bạn học biết Ngài mỗi ngày.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

4 Bình Luận

Duyên Y

18/08/2018

Cam ta chua Amen

Thanh thắm

17/08/2018

Cảm tạ Chúa. Halelugia .Amen

Khuyết danh

17/08/2018

Amen!

Hang kar da

17/08/2018

Amen