Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 17/9: Giận Chúa

Đăng ngày: 17-09-2018

Chúng ta thường dùng những chuẩn mực của xã hội để đánh giá những sự việc đang xảy ra. Chúng ta vui khi mọi việc diễn ra theo ý mình, và khi điều không như ý xảy đến, chúng ta lại nổi giận với Chúa. Thực ra, do chúng ta đang muốn biến thế gian thành thiên đàng của chính mình mà quên đi ý muốn Chúa.
 
“Bấy giờ, từ giữa cơn lốc Đức Chúa Trời đáp lời Gióp: ‘Kẻ nầy là ai mà dám dùng lời lẽ thiếu hiểu biết làm mờ ám kế hoạch Ta?’” (Gióp 38:1-2 – BTTHĐ)
 
Bạn đã bao giờ nổi giận với Chúa? Hầu hết mọi người trong chúng ta đều đã từng giận Chúa. Chúng ta bắt đầu lao vào những rắc rối trong cuộc sống khi cố gắng tìm hiểu Chúa đang dẫn chúng ta đi đâu. Chúng ta rơi vào vòng lẩn quẩn và tự cho rằng: “Việc này xảy ra nên chắc hẳn đây là điều Chúa làm” hoặc “bởi vì tôi không được nhận công việc này nên chắc đó là điều Chúa muốn.” Sa-tan rất thích chúng ta cố gắng tự suy đoán về Chúa, bởi vì khi đó chúng ta đang tập trung vào chính mình. Rất nhiều vấn đề trong cuộc sống này đến từ những khao khát ích kỷ của chúng ta.
 
Nếu chúng ta có thể suy đoán về Chúa thì Ngài không còn là Đức Chúa Trời nữa! Vậy thì tại sao chúng ta dành vô số thời gian để băn khoăn về tương lai mình? Càng cách xa Chúa, chúng ta càng muốn nắm quyền kiểm soát. Càng đến gần với Ngài, chúng ta càng nhìn thấy tình yêu của Ngài dành cho chúng ta. Đôi khi chúng ta thấy những người gian ác thành công theo quan niệm của thế gian và thấy những người công chính chịu đau khổ. Khi chúng ta chất vấn điều này, và cố tìm hiểu cán cân công bình của Đức Chúa Trời. Tôi cũng đã chất vấn Chúa nhiều năm. Tại sao Ngài lại cất cha tôi đi khi tôi mới 13 tuổi? Tại sao lại để tôi hút thuốc và phá hủy nhiều điều trong đời sống mình? Tại sao con tôi bị bệnh tự kỷ? Tại sao? Tại sao? Tại sao? Những vấn đề của bạn và tôi với Chúa sẽ luôn luôn là nan đề nếu chúng ta cố biến thế giới này trở nên Thiên Đàng cho chính mình.
 
Bạn nhìn thấy sự bất công, tuy nhiên chúng ta không thấy được những gì phía sau đó. Tại công viên giải trí Disney World, có cả một thành phố ở bên dưới nó. Người ta thay trang phục, may những trang phục, và làm mọi công tác để đảm bảo công việc trên mặt đất diễn ra theo kế hoạch. Trong cuộc sống này, chúng ta đánh đồng sự vui mừng với việc nắm quyền kiểm soát. Chúng ta muốn đảm bảo rằng mọi việc phải đi theo đúng hướng nhằm đảm bảo an toàn, thuận lợi cho chúng ta.
 
Dù bạn có bao nhiêu tiền, công việc ổn định thế nào, sức khỏe hoặc tương lai ra sao, tất cả đều có thể tan biến trong phút chốc; ĐÚNG VẬY, trong phút chốc.
 
Những câu Kinh Thánh sau đây được trích từ phần cuối của sách Gióp, ở Gióp 38:35-38. Sau mọi câu hỏi và những điều lo âu, Đức Chúa Trời cũng đã trả lời Gióp và những người bạn của ông. Đây là một phần trong câu trả lời của Ngài:
 
“Con có thể lớn tiếng gọi mây,
Khiến cho mưa lũ trút xuống trên con được không?
Con có thể truyền lệnh cho sấm chớp, bảo chúng đi
Và chúng nói với con: ‘Chúng tôi đã sẵn sàng’ không?
Ai đặt sự khôn ngoan trong lòng?
Ai ban sự hiểu biết cho tâm trí?(a)
Ai đủ khôn ngoan để đếm các tầng mây,
Hay nghiêng các vò trên trời cho nước tuôn xuống?
Để bụi đất quyện lại thành khối,
Đất cục kết dính với nhau” (BTTHĐ)
 
Đừng kiêu căng cho rằng bạn làm việc chăm chỉ hơn, dành nhiều thời gian hơn, mưu mẹo hơn sẽ đưa bạn đến với những hợp đồng lớn hơn hoặc giành được danh hiệu cao quý. Chúng ta làm hết tài năng mà Đức Chúa Trời đã ban cho, NHƯNG chiến thắng thuộc về Ngài và chỉ một mình Ngài mà thôi.
 
Bạn có thể làm việc 24 tiếng một ngày, dốc hết sức lực của mình, nhưng nếu Chúa không muốn, thì sẽ không có kết quả. Nếu bạn muốn nổi giận cùng Chúa thì hãy chuyển cơn giận ấy cho Sa-tan là kẻ đã lừa bạn. Nó muốn bạn tin Chúa không yêu bạn. Nhưng sự thật thì Đức Chúa Trời là Đấng duy nhất bạn có thể tìm đến. Ngay hôm nay, hãy thôi tin vào sự lừa dối rằng: bạn là chủ cuộc đời và là người kiểm soát vận mệnh của chính mình. Gióp 38:1-2 chép rằng: “Bấy giờ, từ giữa cơn lốc Đức Chúa Trời đáp lời Gióp: ‘Kẻ nầy là ai mà dám dùng lời lẽ thiếu hiểu biết làm mờ ám kế hoạch Ta?’”
 
Chúng ta là ai mà lại nghi ngờ sự thông sáng và tốt lành của Chúa khi Ngài tể trị vạn vật. Tất cả chúng ta đều được kêu gọi để cầm cày bằng tất cả khả năng của mình, nhưng chính Chúa và chỉ một mình Ngài mới là Đấng ban mưa xuống.
 
Hãy dừng lại việc cố gắng khiến cuộc sống này thành Thiên Đàng. Khi bạn nhìn vào sự chết và nhận biết Thiên Đàng là phần thưởng, thì không gì trên thế gian này có thể đánh cắp sự vui mừng của bạn. Đó là mới là chiến thắng đích thực.
 
Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin tha thứ cho chúng con vì nhiều lần cố xoay chuyển cuộc sống của mình theo ý riêng, lấy chuẩn mực thế gian để đo lòng nhân từ của Ngài. Xin giúp chúng con tin cậy vào sự tốt lành của Ngài trên đời sống chúng con. Nhân danh Chúa Giê-xu, A-men!
 
Đừng cố biến thế giới này trở nên thiên đàng cho chính mình, hãy tìm kiếm sự nhân từ nơi Chúa, an tịnh trong tình yêu của Ngài để kinh nghiệm nhiều hơn nữa sự chăm sóc và bảo vệ của Ngài trên đời sống chúng ta.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

2 Bình Luận

Đỗ Thị huệ

19/09/2018

Lạy chúa jesu con đang loay hoay về tài chính để đáp ứng nhu cầu cần dùng trong gia đình. Xin chúa tiếp trợ con kịp thời trong lúc này. Nhân Danh đức Chúa jesu Chris amen

Lê Hồ Uyên Trâm

17/09/2018

Con cảm tạ ơn Chúa vô cùng. Vì mỗi ngày con luôn kinh nghiệm được sự chăm sóc và bảo vệ của Ngài trên đời sống con. Nhân danh Chúa Jêsus Christ. Amen!