Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 18/4: Tấm Lòng Của Người Đầy Tớ

Đăng ngày: 18-04-2019

Thật dễ dàng để chúng ta yêu thương và tôn trọng những người đối xử tốt với mình, những người thân yêu của mình. Nhưng như chính Chúa Giê-xu đã yêu thương và chết thay cho người không xứng đáng như chúng ta, chúng ta cũng phải yêu thương và tôn trọng những người cư xử không phải lẽ với mình.

“Đừng làm điều gì vì lòng ích kỷ, hoặc vì hư vinh, nhưng hãy khiêm nhường, xem người khác đáng tôn trọng hơn mình” (Phi-líp 2:3)

“Vậy, nếu trong Đấng Christ có sự khích lệ nào, nếu trong tình yêu thương có sự an ủi nào, nếu trong Thánh Linh có sự thông công nào, nếu có lòng yêu thương và cảm thông thì anh em hãy hiệp ý với nhau, đồng tình yêu thương, đồng tâm trí, đồng tư tưởng mà làm cho tôi vui mừng trọn vẹn. Đừng làm điều gì vì lòng ích kỷ, hoặc vì hư vinh, nhưng hãy khiêm nhường, xem người khác đáng tôn trọng hơn mình. Mỗi người trong anh em đừng chỉ quan tâm đến lợi ích riêng của mình, nhưng phải quan tâm đến lợi ích của người khác nữa. Hãy có đồng một tâm trí như Đấng Christ Jesus đã có, Ngài vốn có hình của Đức Chúa Trời, nhưng không xem sự bình đẳng với Đức Chúa Trời là điều nên nắm giữ; Ngài đã từ bỏ chính mình, mang lấy hình đầy tớ, và trở nên giống như loài người. Ngài đã hiện ra như một người, tự hạ mình xuống, vâng phục cho đến chết, thậm chí chết trên cây thập tự.” (Phi-líp 2:1-8).

Tôi thực sự muốn là một người đầy tớ và muốn có tấm lòng của một tôi tớ. Tôi đã cố gắng để làm điều đó nhưng tôi thường cảm thấy đuối sức và tấm lòng tôi tớ thường xuyên bị lòng tự cao đánh gục.

Mới đây, tôi được Đức Thánh Linh nhắc nhở về điều này khi Ngài đặt tôi ở một tình huống mà tôi buộc phải chọn tấm lòng tôi tớ. Hôm đó, một vị khách quen đi vào hiệu thuốc nơi tôi làm dược sĩ. Cô ta tỏ vẻ khó chịu như thể có ai đó trong hiệu thuốc mắc nợ cô. Cô ấy thực sự khiến tôi phát bực.

Tất cả chúng ta đều gặp phải những người khiến mình phát bực, những người luôn tỏ ra khó chịu. Họ giống như những chiếc giấy nhám, luôn chà xát và khiến chúng ta bị thương. Thế nhưng, đó cũng chính là công dụng và mục đích của tờ giấy nhám. Quá trình chà xát thường đau đớn, không mấy dễ chịu nhưng cần thiết để tạo ra những miếng gỗ trơn tru, mịn màng và đẹp mắt.

Tôi nhanh chóng nhận ra rằng chính Đức Thánh Linh đang hành động trong tấm lòng tôi và dạy dỗ tôi một bài học. Tôi nhớ là lúc đó, người phụ nữ này tiến đến chỗ tôi đứng ở quầy tính tiền và ra lệnh cho tôi. Cô ta nói một cách sỗ sàng, “Này, cô phải fax cái đơn thuốc này tới phòng khám của bác sĩ để họ điền toa thuốc cho tôi. Cô làm nhanh lên, tôi chạy tới chỗ bác sĩ rồi quay lại ngay đó”. Câu nói cộc lốc, không một tiếng chào thăm hay cảm ơn. Đó chính xác là một mệnh lệnh.

Tôi cảm thấy phát cáu và suy nghĩ “Đừng có tới đây và ra lệnh cho tôi. Tôi không phải người hầu của chị”. Nhưng cảm ơn Chúa là tôi đã không mở miệng ra, và đó thật là một sự thay đổi lớn so với những gì mà tôi có thể làm nếu chuyện đó diễn ra cách đây vài năm.

Lúc đó chính Chúa Thánh Linh đã hành động trong tôi. Ngài mang đến tâm trí tôi phần Kinh Thánh ở Phi-líp 2, hướng dẫn tôi phải có tấm lòng của một tôi tớ. Trong khúc Kinh Thánh này, Phao-lô nói rằng chúng ta phải có đồng một tình yêu thương với người khác như tình yêu thương mà Chúa Giê-xu đã dành cho chúng ta. Vị Sứ đồ tiếp tục khích lệ chúng ta “đừng làm điều gì vì lòng ích kỷ, hoặc vì hư vinh, nhưng hãy khiêm nhường, xem người khác đáng tôn trọng hơn mình” và hãy “mang lấy hình đầy tớ”.
Lúc đó, tôi lý luận lại rằng, “nhưng Chúa ơi, người phụ nữ này không đáng để con phải tôn trọng. Cô ta xem thường người khác”. Sau đó, Chúa nhắc nhở tôi rằng tôi cũng không hề xứng đáng với những gì mà Chúa Giê-xu đã làm cho tôi khi Ngài hạ mình, đến thế gian này để chết trên cây thập tự thay cho tôi.

Phải, tôi muốn trở thành một người phụ nữ với tấm lòng của một người đầy tớ như Chúa Giê-xu. Cảm ơn Chúa vì Ngài luôn thêm sức cho tôi để tôi phục vụ người khác, và Ngài cũng tha thứ cho tôi những lúc tôi không thể bày tỏ tấm lòng của một tôi tớ. Ngày hôm đó, tôi được Chúa nhắc nhở rằng thước đo thực sự của tinh thần phục vụ khiêm nhường được thể hiện qua cách chúng ta phản ứng khi ai đó đối xử với mình như một người đầy tớ.
Cầu nguyện: Lạy Chúa kính yêu, xin giúp mỗi người trong chúng con luôn có tấm lòng của một người đầy tớ, tấm lòng mà chính Chúa Giê-xu đã mang lấy khi Ngài lìa bỏ Thiên đàng, xuống thế gian làm người và chịu chết trên cây thập tự vì cớ tội lỗi chúng con. Xin giúp quý ông bà anh chị em con có thể đối xử với người khác bằng tình yêu thương, xem họ tôn trọng hơn mình ngay cả khi họ cư xử không xứng đáng, vì chúng con muốn học theo gương Chúa Giê-xu và muốn tôn vinh Ngài. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
Quý thính giả thân mến, nếu ở tại nơi bạn làm việc, học tập, có ai đó cư xử với bạn cách không xứng đáng, như thể bạn là người hầu của họ, hãy tha thứ và tiếp tục tôn trọng họ, hãy cho họ thấy tình yêu thương của bạn, của một người con Chúa.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

2 Bình Luận

VietHuong

18/04/2019

Amen!

Khuyết Danh

18/04/2019

cảm ơn Chúa Jessu. con thật biết ơn Chúa vì ngày hôm đó Ngài khiến con biết hạ mình, mặc dù uất ức khó chịu nhưng đến với Chúa con đc giãi bày tất cả. họ là những bậc cầm quyền, họ k tôn trọng con cách họ nói và cả thái độ của họ... khiến con rất buồn... con cảm thấy mh k có chút tôn trọng nào cả.... Chúa ơi. Tạ ơn Chúa Ngài đã hành động trong con hướng dẫn con nên có tấm lòng của 1 tôi tớ. xin Ngài dẫn dắt con trong mọi nẻo con đi, xin ban cho con sự khôn ngoan và khéo léo để ứng xử với mọi tình huống xảy đến với con trong ngày hôm nay, con cảm ơn Chúa thật nhiều. con cầu nguyện nhân danh Chúa Jessu Christ amen! 💝