Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 18/5: Những Hạt Cát Nhỏ

Đăng ngày: 18-05-2018

Bạn hãy vốc một nắm cát khô trong tay và để tâm khám phá nó.  Hãy nhìn màu sắc của chúng và xem cách chúng nhẹ nhàng len qua kẽ tay bạn. Cũng hãy suy nghĩ về những hạt cát li ti đã cùng nhau tạo nên một bãi biển. Có thể dễ dàng làm một nắm cát nhỏ di chuyển, nhưng chuyển dời cả một bãi biển thì hầu như không thể. Đôi khi, số đông sở hữu sức mạnh; nhưng cũng có lúc số đông cần được ban cho sức mạnh!


 “Nhưng người Giu-đa nói: Còn nhiều đống đổ nát mà sức lực của những người khuân vác đã kiệt quệ, chúng ta không thể xây cất tường thành được” (Nê-hê-mi 4:10)

Bảy mươi năm – đó là quãng thời gian dài dân Y-sơ-ra-ên than vãn về tình trạng của thành Giê-ru-sa-lem. Quả thực, phàn nàn dễ hơn nhiều so với bắt tay hành động, làm việc chăm chỉ và đối diện với thất bại.

Bởi ơn Chúa, Nê-hê-mi không nghĩ như vậy. Được cho phép một cách diệu kỳ, Nê-hê-mi đã tổ chức dân Y-sơ-ra-ên lại và bắt đầu công việc xây dựng. Đối diện với nhiều lời chế giễu lẫn đe dọa, dân Y-sơ-ra-ên đã nản lòng, và thay vì làm việc, họ ngồi lại tranh luận.

Đã bao nhiêu lần bạn tham gia vào một dự án mà chưa-bao-giờ-hoàn-thành nó? Hay bạn bắt đầu bằng câu “Tôi muốn một ngày nào đó…”, nhưng sau đó là những lời bào chữa gấp gáp như thủy triều dâng. Chúng ta không có đủ sự giúp đỡ, không có đủ tiền bạc, thời gian… Dường như không một ai cho rằng đây là một ý tưởng hay, càng tiếp tục công việc, nan đề lại càng lớn hơn…

Chúng ta sẽ làm gì tiếp theo? Chán nản, ngã lòng? Không. Nếu tiên tri Giê-rê-mi là người như vậy, Đức Chúa Trời sẽ không sử dụng ông. Bạn cần tin rằng một khi Chúa đã có kế hoạch, Ngài chắc chắn sẽ mở đường cho bạn.

Và khi Đức Chúa Trời mở đường – Ngài thực hiện điều đó không chút sai sót hay chậm trễ. Nê-hê-mi được giao trách nhiệm trông nom và tiến hành dự án xây lại tường thành Jerusalem, ông đã phải đối mặt với cả những người bên trong lẫn bên ngoài cộng đồng Y-sơ-ra-ên. Họ đang tìm cách phá hoại hoặc từ bỏ công việc. Ông biết rằng Đức Chúa Trời không đưa dân Ngài đi xa như vậy để bỏ rơi họ. Và Nê-hê-mi biết thất bại đến là do dân sự bất tuân. Vì vậy sau khi than vãn trong suốt 70 năm, dân Y-sơ-ra-ên – dưới sự lãnh đạo của Nê-hê-mi – đã quyết tâm hoàn tất mọi việc chỉ trong… 52 ngày. Một sự hoàn tất ngoạn mục.

Bây giờ, bạn lại tiếp tục vốc một nắm cát khác lên, hãy thử nghĩ xem có bao nhiêu hạt cát nhỏ bé để tạo nên một nắm lớn như vậy. Hãy nhìn xem, khi bị thổi bay trong gió, chúng chỉ là những hạt cát riêng lẻ, nhưng khi được tập hợp lại, chúng tạo nên một bãi biển có thể bị dồi dập quanh năm nhưng thật khó dời đổi.

Có điều lớn lao nào bạn đã từ bỏ vì nghĩ là không thể? Nếu Chúa cho phép? Bạn có sẵn lòng chịu trách nhiệm những gì Ngài ban cho để thực hiện không?

Cầu nguyện: “Thưa Chúa kính yêu, chúng con cảm ơn Ngài đã cho chúng con hình ảnh về những hạt cát nhỏ kia và người dân Y-sơ-ra-ên hay than van, cãi lẫy, tranh luận và dễ dàng đầu hàng trước nghịch cảnh. Xin Chúa giúp chúng con luôn tin cậy, vâng phục Ngài và không lằm bằm, không nản lòng trước mọi khó khăn, thử thách. Chúng con cảm tạ Chúa và cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu Christ. Amen!”

Thử thách sẽ làm bạn mạnh mẽ thêm lên trong Đức Tin và càng thêm kinh nghiệm Chúa. Bạn có sẵn sàng chấp nhận mọi bắt bớ, chỉ trích từ hoàn cảnh để được tăng trưởng hơn trong Chúa? Những hạt cát nhỏ có thể dễ dàng bị gió cuốn đi, nhưng khi hiệp lại, chúng đã làm nên cả một bãi biển bạt ngàn, bất chấp sóng gió.

♥♥♥ Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa, bạn đang nghe sứ điệp này và muốn tìm hiểu thêm về Chúa và Lời Ngài. Vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận ở cuối bài, hoặc gửi thư về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

2 Bình Luận

Nguyễn Thị Kim Phụng

18/05/2018

xin Chua cho gdd con hieepj nhat voi nhau trong vdd nha o!

LVMC

18/05/2018

Hiệp sức để thêm sức mạnh!