Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 18/5: Vé Vào Cổng

Đăng ngày: 18-05-2019

Đã bao giờ bạn kinh nghiệm Chúa cung ứng cho những nhu cầu của bạn chính xác cả vào thời điểm và số lượng? Thật vậy, Đức Chúa Trời của chúng ta là Đức Giê-hô-va Di-rê, Đấng chu cấp. Ngài thấy rõ mọi hoàn cảnh, hiểu mọi nhu cầu, nhưng đôi khi Ngài cũng cho phép chúng ta ở trong những tình huống nhất định để giúp đức tin chúng ta tăng trưởng.1
“Hãy hết lòng tin cậy Đức Giê-hô-va, đừng nương cậy nơi sự thông sáng của con” (Châm ngôn 3:5)
Thả vợ con xuống trước cổng chính của sân vận động để cùng với gia đình người bạn thân chuẩn bị vào sân chơi bóng cùng nhau, tôi lái chiếc xe nhỏ tiến về bãi đỗ xe gần đó. Ngay khi đậu xong chiếc xe, tôi tranh thủ chạy thật nhanh đến phía trước sân để gặp mọi người.
 
Được nửa đường, tôi dừng bước và đưa tay vào túi trước để chắc chắn là 5 chiếc vé vào cổng cho gia đình chúng tôi đã sẵn sàng, nhưng tôi không thấy gì cả. Với tốc độ ánh sáng, tôi liền thò tay ra túi sau. Đừng nói là vé, ngay cả miếng vải cũng không có trong đó nữa. Trán tôi bắt đầu nhễ nhại mồ hôi. Vừa lo sợ, vừa cảm thấy sốc và không tin, tôi kiểm tra lại một lần nữa, hai túi trước, hai túi sau, nhưng vẫn không thấy những chiếc vé đâu.
 
Chân tôi xoay một vòng 180 độ và tôi chạy lại chỗ chiếc xe để xem những chiếc vé có trong đó không. Tôi nhìn khắp nơi nhưng cũng không tìm thấy gì. Tôi quyết định chạy trở lại phía trước cổng vào sân và nghĩ rằng chắc có lẽ tôi đã đưa vé cho vợ tôi. Chạy thật nhanh đến chỗ mọi người đang đứng, tôi còn không thèm chào gia đình của bạn và ngay lập tức hỏi vợ: “Em giữ vé vào cổng đúng không?” KHÔNG – câu trả lời cộc lốc nhưng hết sức thành thật của vợ tôi đã dập tắt mọi tia hy vọng trong tôi.
 
Vé của gia đình bạn tôi thì tôi đã đặt trước và đang ở quầy. Tôi tiến về phía quầy để lấy những chiếc vé cho gia đình bạn tôi, và cũng là để cố gắng trình bày việc mình bị lạc mất vé và hỏi xem liệu tôi có được hỗ trợ gì không.
Ngay khi tôi bắt đầu mở miệng ra để trình bày hoàn cảnh mất vé của mình, vợ tôi vỗ nhẹ vào vai tôi và nói, “có ai đó vừa đi ngang qua rồi cho mình 5 chiếc vé này anh”. Vừa nói, vợ tôi vừa chìa ra 5 chiếc vé ngay trước mặt tôi còn người cho vé thì đã bước đi và tôi chỉ nhìn thấy phía sau của anh.
 
Những gì diễn ra với tôi đêm hôm đó nhắc tôi nhớ lại câu chuyện Chúa Giê-xu hóa bánh cho năm ngàn người ăn.
“Đức Chúa Jêsus ngước mắt lên, thấy một đoàn người rất đông đến với Ngài, Ngài nói với Phi-líp: “Chúng ta phải mua bánh ở đâu để cho những người nầy ăn?” Ngài nói như vậy để thử Phi-líp chứ Ngài đã biết điều mình sẽ làm rồi” (Giăng 6: 5-6)
 
Để giúp cho đức tin của các môn đồ được tăng trưởng, Chúa Giê-xu đã đặt họ vào những tình huống mà họ không thể làm gì khác hơn ngoài việc phải nhờ cậy hoàn toàn vào Đức Chúa Trời. Ngài đã biết kết quả. Ngài chỉ muốn nhìn thấy họ sẽ phản ứng thế nào khi áp lực đè nặng.
 
Đối với tôi, có rất nhiều bài học tôi có thể rút ra trong đêm hôm đó, bao gồm cả bài học là đừng bao giờ để tôi giữ vé vào cổng nữa. Nhưng bài học lớn nhất của buổi tối hôm đó tại sân thể thao chính là lời nhắc nhở cho tôi về một Đức Chúa Trời, Đấng cung ứng cho nhu cầu của chúng ta và Ngài là Đấng đang tể trị mọi sự.
 
Còn bạn thì sao? Bạn sẽ phản ứng thế nào khi không tìm thấy những chiếc vé, khi những khoản tiền cần đóng đang chất chồng, khi những vấn đề dường như không có cách nào để giải quyết. Lời khuyên dành cho bạn đó là: hãy bước đi bằng đức tin.
 
Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài là Giê-hô-va Di-rê, Đấng chu cấp mọi nhu cầu của chúng con vào đúng thời điểm của Ngài. Có ai trong chúng con đang ở trong sự khó khăn, túng thiếu, con cầu xin Chúa thăm viếng họ và bày tỏ Ngài là Đức Chúa Trời Đấng yêu thương và cung ứng cho những nhu cầu của họ. Xin giúp họ luôn tin cậy nơi Ngài. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
 
Quý thính giả thân mến, liệu bạn có đang ở trong hoàn cảnh khó khăn, túng thiếu, bạn đã cố gắng tìm kiếm mọi giải pháp, xoay sở đầu này đầu kia nhưng đều không thành công? Bài học hôm nay nhắc nhở bạn phải có đức tin nơi sự thành tín của Đức Chúa Trời, Đấng cung ứng những nhu cầu của bạn.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!