Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 18/8: Người Đầy Tớ Chúa Chọn

Đăng ngày: 18-08-2018

Nếu được trở thành nhân sự trong nhà Chúa, bạn sẽ muốn trở thành Thư Ký, Thủ quỹ, hay là nhân viên lau dọn nhà thờ? Chúng ta kính trọng các vị chấp sự, và không tỏ ra thân thiện với các nhân viên lau dọn vì sâu xa trong cái nhìn của chúng ta hai vị trí ấy có một khoảng cách nhất định. Nhưng liệu Chúa có nhìn như chúng ta không? Và người đầy tớ Chúa chọn có phải là người giữ vị trí cao trong Hội thánh?
Một Chúa Nhật nọ, tôi được mời chia sẻ tại một Hội Thánh nhỏ gần nhà ở Virginia. Tôi được một người đàn ông chào đón khi vừa đến nơi. Ngồi ở hàng ghế phía sau, tôi xem lại bài giảng của mình.
 
Nhìn thấy người đàn ông lúc nãy bận rộn pha cà phê, chuẩn bị đồ ăn nhẹ và quét dọn nhà thờ, một câu hỏi xuất hiện trong đầu tôi: “Lạy Chúa, ai là người được đánh giá cao hơn trong giờ thờ phượng hôm nay, anh ấy hay con?”
 
Khi suy nghĩ về câu hỏi này, câu trả lời trở nên thật rõ ràng với tôi. Đó là: không ai cả. Chúng tôi đều có giá trị như nhau, chỉ là có chức năng khác nhau mà thôi.
 
Tôi tiếp tục hỏi Chúa: “Chúa ơi, ai là người làm vui lòng Ngài hơn?”
 
Câu trả lời lần này đến nhanh hơn câu lúc đầu: Đó là người thực hiện chức năng của mình với tình yêu lớn nhất họ dành cho Chúa.
 
Đôi khi chúng ta lẫn lộn giữa giá trị và chức năng. Giá trị của chúng ta không ảnh hưởng tới những việc chúng ta làm; nhưng chúng ta mang giá trị vào công việc của mình. Tiến sĩ Billy Graham và Pat Robertson của CBN News mang chức năng lớn trong thân thể của Đấng Christ hơn tôi. Do đó, ở một số lĩnh vực, họ có đặc quyền lớn hơn. Chúa Giê-xu đã ban cho Phi-e-rơ, Gia-cơ và Giăng được tiếp cận chính Ngài một cách tuyệt vời không phải vì Ngài đánh giá họ cao hơn, nhưng họ sẽ giữ vai trò quan trọng hơn trong Nước Trời. Ngài yêu tất cả các môn đồ của mình như nhau.
 
Chúng ta thường phạm sai lầm khi cố gắng giành sự chấp thuận của Chúa bằng cách biểu diễn trước con người. Những người làm vui lòng con người không bao giờ có kết thúc như những người làm vui lòng Chúa. Chúng ta không cần phải phấn đấu cho những gì chúng ta đã có.
 
Điều thu hút ánh nhìn của Chúa không phải là bề cao, bề rộng trong nhiệm vụ mà chúng ta đảm nhiệm, nhưng là bề sâu của tình yêu thúc đẩy chúng ta phục vụ Ngài. Việc chúng ta phục vụ như thế nào không quan trọng bằng động lực tình yêu của chúng ta dành cho Ngài.
 
Những người phục vụ thầm lặng trong Hội Thánh có thể là những anh hùng của Đức Chúa Trời. Hãy nhớ rằng Ngài không nhìn xem địa vị, quyền thế hay sự cao quý của bạn, Ngài nhìn xem tấm lòng bạn.
 
Khi bạn bước qua một hàng ghế trong Hội Thánh mà không để ý, bạn có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội để tương tác với một trong những người đầy tớ được Chúa chọn.
 
Hôm đó, khi tôi chia sẻ trước Hội Thánh, người đầy tớ vinh dự nhất có thể không phải là người đứng trên bục giảng, mà là người quét dọn nhà thờ.
Cầu nguyện: Lạy Chúa! Cảm ơn Chúa đã chọn chúng con để trở nên con cái Ngài. Giá trị đó chúng con đã được khẳng định qua huyết của Chúa Giê-xu trên thập tự giá. Nhiều lần chúng con lầm lẫn giá trị của mình dựa trên công tác hầu việc Chúa. Thật cảm ơn Ngài vì bài học hôm nay giúp cho chúng con nhận ra rằng khi làm việc trong nơi kín nhiệm hay nơi mọi người nhìn thấy, chúng con cũng thỏa lòng vì biết chính mình được Chúa chọn. Nhân danh Chúa Giê-xu. Amen!
Xin hãy nhớ: Trước mặt Chúa, chúng ta có giá trị như nhau chỉ khác chức năng. Vì thế, người làm vui lòng Chúa là người thực hiện chức năng của mình với cả tấm lòng dành cho Chúa. Có vậy chúng ta sẽ không còn lung lay, ngờ vực bản thân khi có ai đó đánh giá mình vì biết rằng Chúa đã chọn chúng ta cho Ngài.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

7 Bình Luận

Phước pk đào

28/08/2018

Bài học ý nghĩa lắm a

Thochanh

18/08/2018

Amen!

Hang Kar Da Phuong

18/08/2018

Ta on chua xin Ngai cho con duoc lam day to cua chua amen

Khuyết Danh

18/08/2018

xin add cho mình lời khuyên. mình hay cầu nguyện với chúa nhưng mình thường nói cộc lốc và ko nói hết những gì mình muốn nói . trong suy nghĩ thì có nhiều từ ngữ để nói những gì mình muốn nói . Nhưng đên khi mở lời thì ko biết nói j nhiều khi mục đích mình cầu nguyện ko đúng với những gì mình muốn cầu xin chúa.

Hang kar da

18/08/2018

Ta on chua Nguyen xin chua chon con lam day to cua Ngai Amen

Đức Anh

18/08/2018

Cảm Ớn Chúa. Bài học hôm hay hết sức bổ ích. Nhưng chưa có trưng dẫn Kinh Thánh nhỉ

Y tra adrong

18/08/2018

Tạ ơn chúa về bài học sâu sắc này.AMEN