Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 19/3: Hãy Nêm Thêm Gia Vị

Đăng ngày: 19-03-2019

Để món ăn ngon hơn, chúng ta phải nêm thêm gia vị. Để đời sống thuộc linh luôn tươi mới, nóng cháy, phước hạnh, hãy nêm thêm giờ suy gẫm Lời Chúa, thêm thời gian cầu nguyện, thêm sự thăm viếng của Đức Thánh Linh. Chúa muốn bạn nếm thử và nhận biết Đức Chúa Trời là tốt lành dường nào.

“Hãy nếm thử và nhận biết Đức Giê-hô-va tốt đẹp dường bao! Phước cho người nào nương náu mình nơi Ngài!” (Thi thiên 34 8)

 
“Các con là ánh sáng cho thế gian. Một cái thành xây trên núi thì không thể bị che khuất được. Không ai thắp đèn mà lại đặt dưới cái thùng, nhưng đặt trên chân đèn để nó soi sáng mọi người trong nhà” (Ma-thi-ơ 5:14-15).
 
Khi thế giới ngày càng chìm đắm trong sự đen tối của tội lỗi, chúng ta phải đổ đầy dầu và thắp đèn mình lên. Chúa muốn chúng ta là muối của đất, ánh sáng của thế gian. Nhưng liệu chúng ta có đánh mất đi đặc trưng của mình? Nếu chúng ta gần gũi với Lời Chúa, gìn giữ đời sống cầu nguyện, chúng ta sẽ tạo ra một sự khác biệt rõ ràng.
Chúng ta cần phải ăn nuốt Lời Chúa mỗi ngày để những lời từ môi miệng chúng ta nói ra sẽ là những hương vị ngọt ngào, những lời khích lệ cho người nghe mình. Nếu không dành thời gian bước vào trong sự hiện diện của Chúa, những lời nói của chúng ta sẽ trở nên trống rỗng, vô vị. Chẳng ai muốn nghe những lời nói nhàm chán, sáo rỗng.
 
Để cho món ăn ngon hơn, chúng ta phải nêm thêm một ít muối, một ít hành tỏi, một ít đường và các loại nước sốt cùng với những gia vị khác. Khi được nêm nếm, các món ăn sẽ trở nên có hương vị và ngon hơn hẳn. Chúng ta cũng vậy. Khi cuộc đời chúng ta phản chiếu Đấng Christ, thì nó sẽ được biểu lộ sau khi chúng ta dành thời gian với Ngài, bởi vì chúng ta bày tỏ vinh quang của Ngài. Ánh sáng của chúng ta sẽ chiếu sáng rực rỡ trước mặt mọi người.
 
Mọi người cần được nhìn thấy Chúa Giê-xu trong chúng ta, nhìn thấy hy vọng vinh quang để họ cũng muốn có Ngài. Nếu như chúng ta sống tiêu cực, không có bình an, vui mừng thì ai lại muốn có những gì chúng ta có? Tôi nghe một số Cơ Đốc nhân hễ mở miệng ra là nói lời tiêu cực. Họ lúc nào cũng lo lắng, buồn phiền, sầu não. Tôi nghĩ rằng họ đã thiếu đi những thì giờ học Kinh Thánh, cầu nguyện, thông công với Hội Thánh một cách chất lượng. Chúng ta muốn những người chưa biết Ngài phải thốt lên rằng, “Tôi biết có gì đó khác biệt ở chị”, hoặc họ sẽ hỏi, “Tại sao anh lúc nào cũng vui mừng?” Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc dường nào khi nghe ai đó nói với mình, “Tôi muốn có điều mà anh chị có, cho dù đó là gì đi nữa.”
Tôi nhớ chính mình đã nói những lời đó 29 năm về trước. Tôi đã dâng cuộc đời mình cho Chúa. Lúc đó tôi đến một hội thánh địa phương. Ở đó có những người đang hát thờ phượng một cách vui vẻ, hết lòng. Tôi cảm nhận bầu không khí tràn ngập phước hạnh. Hồi nhỏ tôi cũng đã đi nhà thờ nhiều năm nhưng lại không hề thấy sự nhiệt thành nơi các tín hữu ở đó. Rồi tôi chăm chú lắng nghe sứ điệp của Mục sư. Đến cuối buổi nhóm, khi trò chuyện với tín hữu ở đó, tôi đã chia sẻ với họ rằng, “Tôi cũng muốn có được niềm vui và phước hạnh như quý vị”. Tôi được Chúa Thánh Linh thăm viếng, và cuộc đời tôi thay đổi từ đó.
Trở thành muối và ánh sáng, chúng ta có thể chia sẻ những điều chúng ta đã học với những tín hữu khác để họ cũng có thể vui hưởng hành trình đức tin và trở nên những chứng nhân hiệu quả hơn cho Ngài. Điều quan trọng là chúng ta phải nhớ rằng, mình không biểu ai đó phải theo một tôn giáo khác. Chúng ta nói với họ về mối liên hệ với một Đức Chúa Trời yêu thương, hằng sống, Đấng có thể biến đổi cuộc đời họ, không những ban cho họ sự sống đời đời mà còn là sự sống dư dật ở ngay trên đất này. Chúa Giê-xu muốn nêm thêm gia vị vào trong đời sống thuộc linh nhạt nhẽo của bạn.
 
Đèn của bạn đã được đổ đầy dầu chưa? Hãy chiếu sáng và rắc thêm muối cho những ai cần nếm trải sự tốt lành của Chúa.
“Hãy nếm thử và nhận biết Đức Giê-hô-va tốt đẹp dường bao! Phước cho người nào nương náu mình nơi Ngài!” (Thi thiên 34:8)
 
Cầu nguyện: Chúa ôi, chúng con khát khao Ngài. Xin Chúa đến thăm viếng hết thảy chúng con, xin Ngài đổ đầy Thánh Linh Ngài trên anh chị em con, những thính giả đang lắng nghe chương trình. Xin Chúa cho họ nếm trải sự tốt lành của Ngài. Xin biến đổi họ, cho họ kinh nghiệm sự tươi mới trong năng quyền biến đổi của Cha, để đời sống thuộc linh của họ không còn nhạt nhẽo, khô hạn, nhưng luôn nóng cháy và hết lòng hầu việc Ngài. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
 
Quý thính giả thân mến, nếu bạn đang cảm thấy đời sống thuộc linh của mình nhạt nhẽo, khô hạn, mệt mỏi, ngay giờ này bạn hãy chạy đến với Chúa, xin Thánh Linh Ngài thăm viếng và xức dầu. Hãy trung tín trong việc đọc Lời Chúa, trung tín trong giờ cầu nguyện mỗi ngày với một tấm lòng khao khát Chúa.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!