Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 19/4: Tin Chắc Vào Tương Lai

Đăng ngày: 19-04-2018

Mỗi khi nhìn về phía trước, bạn có thấy tương lai với nỗi sợ hãi hay với sự tự tin? Là Cơ đốc nhân, chúng ta nên tiến về phía trước một cách thật thoải mái, vững vàng dựa trên chân lý vĩnh cửu là Lời Chúa!


Kinh Thánh nền tảng: “Môi-se, đầy tớ Ta, đã chết. Bây giờ con và cả dân nầy hãy đứng dậy đi qua sông Giô-đanh, vào đất mà Ta sắp ban cho dân Y-sơ-ra-ên. Bất cứ nơi nào bàn chân các con đạp đến thì Ta ban cho các con, như Ta đã phán với Môi-se. Trọn đời con sẽ không ai có thể đứng nổi trước mặt con. Ta sẽ ở với con như Ta đã ở với Môi-se; Ta sẽ không lìa con, không bỏ con đâu” (Giô-suê 1:2,3 & 5 – BTTHĐ)

Kinh Thánh ghi nhớ: Bất cứ nơi nào bàn chân các con đạp đến thì Ta ban cho các con, như Ta đã phán với Môi-se” (Giô-suê 1:3 – BTTHĐ)


Đức Chúa Trời đã hứa với dân Ngài về một xứ đượm sữa và mật. Tất cả là của họ. Nhưng để đạt được điều đó, trước hết họ sẽ phải chiến đấu.

Để chiếm được Đất Hứa, dân Y-sơ-ra-ên phải chiến đấu ra sao? Nhờ đâu mà họ thành công? Chúa đồng hành với họ cũng như với các nan đề của chúng ta ngày nay thế nào?

Khi dân Y-sơ-ra-ên chấm dứt những tháng ngày phiêu bạt trong hoang mạc, chuẩn bị vượt sông Giô-đanh để tiến vào vùng đất đượm sữa và mật mà Chúa đã hứa ban cho họ. Có thể nói, đây là điều mà bất kỳ người Y-sơ-ra-ên nào cũng khát khao, mong mỏi. Nhưng bên cạnh đó, họ cũng khó lòng tránh khỏi lo lắng, sợ hãi. Bởi vì họ phải chiến đấu với những giống dân cao to vạm vỡ, trong một vùng đất mà họ không quen thuộc địa hình, và phải đối đầu với những điều vượt quá sức và khả năng họ. Nhưng Đức Chúa Trời, Đấng biết tất cả đã hứa với nhà lãnh đạo Giô-suê của họ rằng: “Trọn đời con sẽ không ai có thể đứng nổi trước mặt con. Ta sẽ ở với con như Ta đã ở với Môi-se; Ta sẽ không lìa con, không bỏ con đâu” (câu 5).

Vì vậy, Đức Chúa Trời đã rèn Giô-suê cho chiến trận bằng cách khích lệ ông 3 lần: “Hãy mạnh dạn và can đảm vì con sẽ dẫn dân nầy đi nhận lấy đất mà Ta đã thề ban cho tổ phụ họ” (Giô-suê 1:6 -BTTHĐ). Trong đức tin, Giô-suê dẫn dân Y-sơ-ra-ên qua sông Giô-đanh, tiến đến thắng lợi kỳ diệu ở thành Giê-ri-cô, rồi chiến thắng nối chiến thắng lan ra khắp các bờ cõi!

Nhưng điều này chỉ có thể xảy ra bởi Giô-suê và các chiến binh của ông đã nghe và làm theo Lời Đức Chúa Trời, tin cậy vào quyền năng Ngài. Họ biết chắc rằng có Chúa ở cùng sẽ không bao giờ thất bại!

Hôm nay, Đức Chúa Trời vẫn tiếp tục nói với dân Ngài, với bạn, với tất cả chúng ta rằng: “Ta sẽ ở với các con, Hãy mạnh mẽ và can đảm!”

Cầu nguyện: “Kính thưa Chúa yêu dấu. Chúng con cảm ơn Ngài vì tình yêu và những lời hứa tuyệt vời Ngài dành cho chúng con. Chúng con luôn được đảm bảo về một tương lai đầy niềm vui, hy vọng mà duy chỉ trong Ngài mới có. Xin cho chúng con luôn tin cậy và bước đi trung tín với Ngài. Chúng con cảm ơn Chúa và cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu. A-men!”

Là con cái Chúa, bạn đã nhận lãnh rất nhiều ơn lành từ nơi Ngài. Bạn có được tình yêu, niềm tin và hy vọng cho tương lai. Nhưng bạn có đang nắm giữ điều đó cho riêng mình không? Hãy cậy ơn Chúa, nương nhờ sức Chúa mà bước đi, rao ra Phúc Âm, chia sẻ về những ơn lành, phép lạ của Ngài, để nhiều người được biết đến Chúa và nhận được niềm tin, hy vọng cho tương lai.

♥♥♥Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa, bạn đang nghe sứ điệp này và muốn tìm hiểu thêm về Chúa và Lời Chúa. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận ở cuối bài, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn. Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

7 Bình Luận

Khuyết Danh

23/04/2018

Cảm ơn Chúa, con tin Ngài CHúa ôi.

Khuyết danh

20/04/2018

ngày 19/4 ko nghe được Ms ơi!

loan

20/04/2018

ngày 19/4 sao tôi ko nghe đc.?

Alee

19/04/2018

Con tin nơi Ngài.

võ lâm tiến

19/04/2018

cảm tại Chúa đã giục lòq con mạnh mẽ......

LVMC

19/04/2018

Vững tin.

gipu73@hmail.com

19/04/2018

Vững tin.