Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 19/5: Bánh Mì Hay Bánh Từ Trời

Đăng ngày: 19-05-2019

Rất nhiều người đi theo Chúa vì mong muốn được giải quyết những nhu cầu của họ, vì muốn được kinh nghiệm những phước hạnh và muốn có một cuộc sống dễ chịu, thoải mái. Nhưng liệu rằng đó có phải là điều quan trọng nhất, là nhu cầu thật sự của tín nhân? Bạn đang tìm kiếm điều gì, tìm kiếm bánh mì hay bánh từ trời?
 Đức Chúa Jêsus đáp: “Ta là bánh của sự sống. Ai đến với Ta chẳng hề đói, ai tin Ta chẳng hề khát” (Giăng 6:35)
Trước khi đi Las Vegas để dự đám cưới của cháu gái, bạn bè của tôi bảo là không đi thì thôi còn đã đi Las Vegas thì nhất định phải tới thăm Tháp Eiffel, Đại Hý Trường…, họ bảo những công trình đó thật kỳ diệu, giống y như thật. Vì vậy tôi đã sắp xếp đến và xem.
 
Vấn đề là ở chỗ tôi đã xem những công trình thật ở Châu u, tôi đã xem tháp Eiffel thật, xem Đại Hý Trường thật. Và thật tiếc là những bản sao này không giống với những công trình thật mà tôi đã thấy. Những ai chưa đến châu u, chưa nhìn thấy những công trình thật thì chắc là họ có thể chấp nhận những bản sao này, nhưng họ đã bỏ lỡ vẻ uy nghi thực sự là thể nào.
 
Chúa Giê-xu đã cảm nhận một sự thất vọng tương tự với những người đi theo Ngài sau khi Ngài làm phép lạ, hóa bánh ra cho hơn 5000 người từ vài chiếc bánh và vài con cá. Ngài biết là họ đi theo Ngài chỉ vì vẻ hào nhoáng, vì phép lạ và vì đồ ăn chứ không phải vì vương quốc của Đức Chúa Trời mà Ngài đem đến cho họ.
 
“Đức Chúa Jêsus đáp: “Thật, Ta bảo thật các ngươi, không phải Môi-se đã cho các ngươi bánh từ trời đâu; nhưng chính Cha Ta đã ban cho các ngươi bánh thật từ trời. Vì bánh của Đức Chúa Trời là bánh từ trời xuống, ban sự sống cho thế gian. Họ nói: “Thưa Chúa, xin ban bánh ấy cho chúng tôi luôn luôn.” Đức Chúa Jêsus đáp: “Ta là bánh của sự sống. Ai đến với Ta chẳng hề đói, ai tin Ta chẳng hề khát” (Giăng 6:32-35).
 
Trong Giăng 6, Chúa Giê-xu hứa rằng họ sẽ không còn đói khát nữa. Nhưng đáp ứng của đoàn dân thì sao? Họ có hiểu điều Chúa Giê-xu đang nói? Hay họ hiểu là không cần làm gì nữa cũng có đồ ăn, thức uống một cách miễn phí? “Chúa ơi, cho con đăng ký đi theo Ngài với!” Họ chỉ nhìn thấy phiên bản bắt chước của tháp Eiffel, của Đại Hý Trường. Họ nghĩ rằng Chúa Giê-xu sẽ giúp họ cất đi lời rủa sả rằng loài người phải làm việc đổ mồ hôi tráng mới có ăn.
 
Chúa Giê-xu không giới thiệu bạn đến phiên bản bắt bước. Ngài không chỉ giải quyết lời rủa sả về việc làm lụng vất vả, nhưng Ngài giải quyết lời rủa sả thật sự và quan trọng nhất, đó là tội lỗi và sự chết. Ngài dùng chính thân mình làm sinh tế chuộc tội để ban cho vương quốc của sự sống mới. Còn đoàn dân thì lại hạnh phúc chỉ với màn trình diễn của những chiếc bánh vụn.
 
Tôi xem nhẹ bản sao của các công trình nổi tiếng ở châu âu bởi vì tôi đã xem những công trình thật. Và khi một người đã trải nghiệm đồ thật thì họ không còn màn đến đồ nhái, đồ giả làm gì.
 
Nhưng tôi tự hỏi liệu tôi đang quan tâm đến đồ thật hay là những bản sao trong cuộc sống hằng ngày. Đó là sự chu cấp về cơm ăn áo mặc, là sự an ninh để tin cậy, là thành tích để được chấp nhận, là niềm vui trong đời. Thế giới này khiến chúng ta dành sự quan tâm mình vào những bản sao, vào những điều giả tạo thay vì nhu cầu thật sự. Nhưng khi chúng ta biết và kinh nghiệm điều thật, chúng ta sẽ nhận ra bản sao ngay khi nhìn vào vẻ ngoài của nó.
Không phải lúc nào Chúa Giê-xu cũng ban bánh. Không phải lúc nào Ngài cũng ban bình an, ban sự bảo vệ, cung ứng nhu cầu. Nhưng Ngài luôn ban chính Ngài cho tôi. Không gì có thể thật hơn điều đó.
 
Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa Giê-xu vì Ngài ban chính mình Ngài cho chúng con. Cảm ơn Chúa vì Ngài biết nhu cầu lớn nhất, nhu cầu thật sự của con không phải là vấn đề cơm ăn, áo mặc, không phải là sự bảo vệ, an ninh, nhưng là sự tha tội và sự cứu rỗi. Đôi lúc cuộc đời này khiến chúng con chỉ loay hoay tìm kiếm điều tạm bợ. Xin Chúa giúp chúng con biết tập chú vào chính Ngài và vào sự cứu rỗi mà Ngài ban cho chúng con. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
 
Quý thính giả thân mến, những ngày vừa qua bạn đang loay hoay tìm kiếm điều gì, tìm kiếm những phước hạnh và sự thoải mái, hay tìm kiếm chính Chúa. Những phước hạnh rồi sẽ qua đi nhưng Chúa hứa Ngài sẽ ở cùng quý vị cho đến đời đời. Nếu quý vị đang quan tâm vào những điều tạm bợ, đây là lúc để quý vị điều chỉnh tấm lòng và tâm trí mình. Xin Chúa cho quý vị biết tìm kiếm chính mặt Ngài.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!