Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 19/6: Động Lực Của Tôi

Đăng ngày: 19-06-2019


Nhiều người cảm thấy chán nản trên hành trình theo Chúa bởi vì họ không cảm nhận được nguồn độc lực để đi theo Ngài. Nhưng nếu chúng ta biết Chúa yêu chúng ta như thế nào, nếu chúng ta biết tất cả những gì mà Chúa đã làm cho chúng ta qua Con yêu dấu của Ngài, qua Thánh Linh của Ngài, tấm lòng chúng ta sẽ được thúc đẩy để sống xứng đáng cho Ngài.

“Ta là sự sống lại và sự sống. Người nào tin Ta thì sẽ sống, mặc dù đã chết rồi. Còn ai sống mà tin Ta thì sẽ không bao giờ chết” (Giăng 11:25-26).

Nghiên cứu động cơ là nghiên cứu về những gì tác động hoặc khiến người ta chọn mua hoặc từ chối một hành động. Trong kinh doanh, việc nghiên cứu này giúp cho các công ty trong việc bán hàng. Trong sách Sáng Thế Ký 3, chúng ta thấy rằng Sa-tan đã biết ba điều cơ bản để bán sản phẩm của mình cho con người: đó là dục vọng của xác thịt, ham muốn của mắt, và sự kiêu ngạo về cuộc sống.
“Khi người nữ thấy trái của cây đó bộ ăn ngon, lại đẹp mắt và quý, vì làm cho mình khôn ngoan, thì hái và ăn” (Sáng Thế Ký 3: 6)
Cuộc mua bán đã hoàn tất. Và hậu quả của giao dịch này chính là lịch sử của nhân loại.
Vậy Chúa thì sao? Vì Ngài đã dựng nên chúng ta, nên tất nhiên Ngài phải biết làm thế nào để thúc đẩy chúng ta làm điều lành thay vì điều dữ. Cho dù thế nào đi nữa, Kinh Thánh nói rằng Chúa “không muốn một người nào chết mất mà muốn mọi người đều ăn năn” (1 Phi-e-rơ 3:9). Ngài “muốn mọi người được cứu rỗi và nhận biết chân lý” (1 Ti-mô-thê 2:4).
Chắc Chúa rất thích thử thách chúng ta. Nếu không thì tại sao Ngài lại để chúng ta sinh ra trên cõi đời này với bản chất tội lỗi và với ý chí tự do? Tại sao Ngài lại không thúc đẩy và khiến chúng ta chọn điều tốt?
Cảm ơn Chúa vì Ngài không hề đùa giỡn với chúng ta. Trước hết, Ngài đã làm phần khó khăn. Ngài sai Con Ngài, là Chúa Giê-xu, đến thế gian, chết trên thập tự giá vì cớ tội lỗi chúng ta. Sức nặng của những tội mà chúng ta đã phạm cũng đủ đè bẹp chúng ta. Nhưng Chúa Giê-xu đã xử lý nó.
Nếu chân lý đó chưa đủ để thúc đẩy bạn thì hãy biết thêm điều này. Khi Chúa Giê-xu thăng thiên về trời và ngồi bên hữu Đức Chúa Cha, Ngài sai Đấng An Ủi, là Đức Thánh Linh đến để giúp chúng ta sống cuộc đời tin kính:
“Nhưng nếu Thánh Linh của Đức Chúa Trời thật sự ở trong anh em thì anh em không sống theo xác thịt, mà sống theo Thánh Linh…” (Rô-ma 8:9).
Động cơ để chúng ta sống xứng đáng theo sự kêu gọi của Chúa chính là bởi Ngài yêu chúng ta trước. Khi chúng ta không dành thời gian cho Chúa, thì Ngài vẫn kiên nhẫn chờ đợi chúng ta. Khi chúng ta đến với Ngài, đem theo mọi nan đề, mọi ray rứt, Ngài vẫn dang rộng vòng tay đón chúng ta. Khi “chúng ta xưng tội mình thì Ngài là thành tín, công chính sẽ tha tội cho chúng ta và tẩy sạch chúng ta khỏi mọi điều bất chính” (1 Giăng 1:9).
Chúa yêu chúng ta nhiều đến nỗi Ngài cứu chúng ta, rửa sạch mọi tội của chúng ta, và đổ đầy chúng ta với Thánh Linh Ngài. Đối với tôi, nguồn động lực đó là quá đủ rồi.
Còn bạn thì sao? Bạn có sẵn sàng để nhắm mục đích mà chạy, để giựt giải về sự kêu gọi trên trời hay không? Bạn có thể làm được. Tôi biết bạn có thể.
Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài yêu chúng con. Ngài ban Con Ngài chết thay tội lỗi chúng con. Ngài ban Đức Thánh Linh để ở với và thêm sức cho chúng con, giúp chúng con sống đẹp lòng Ngài. Đó chính là nguồn động lực giúp chúng con mỗi ngày luôn nhắm mục đích mà chạy, để giựt giải về sự kêu gọi trên trời. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
Quý thính giả thân mến, mỗi khi bạn cảm thấy thất vọng, mệt mỏi, chán nản về đức tin của mình, hãy nhớ lại những gì Chúa đã làm cho bạn. Ngài đã ban Con Một của Ngài, đã ban Đức Thánh Linh ở với bạn. Chúa không tiếc với bạn điều gì. Vậy hãy đứng lên và sống đắc thắng cho Chúa.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!