Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 19/9: Sự Kiên Nhẫn

Đăng ngày: 19-09-2018

Chúng ta thường thất bại trong sự vâng phục ý muốn Chúa và có nhiều điều xảy ra không như mong đợi, điều này chẳng phải Chúa không tốt lành với chúng ta, mà là do chúng ta thiếu kiên nhẫn với Ngài.

Cầu xin Chúa hướng dẫn lòng anh em đến với tình yêu của Đức Chúa Trời và sự kiên nhẫn của Đấng Christ”. (II Tê-sa-lô-ni-ca 3:5)

Sự kiên nhẫn thật quá xa lạ với bản chất tự tin của chúng ta, nhưng đây là yếu tố thật sự cần thiết trong việc chúng ta chờ đợi Chúa. Kiên nhẫn là một yếu tố quan trọng của đức tin thật.
 
Kiên nhẫn là một từ bắt nguồn từ chữ “đau khổ” trong tiếng La-tinh. Nó ám chỉ việc bị giới hạn bởi một số quyền lực, khiến chúng ta không được tự do. Ban đầu, chúng ta quy phục điều chống lại ý muốn của mình. Sau đó, kinh nghiệm dạy chúng ta rằng khi chống đối không hiệu nghiệm, thì sự kiên nhẫn chịu đựng là bước đi khôn ngoan nhất của chúng ta.
 
Chúng ta không thuận phục và chờ đợi Chúa vì kết quả không xiết kể mà chúng ta sẽ nhận được, nhưng vì lòng yêu thích và tin cậy nơi Cha yêu kính. Sự kiên nhẫn trở thành phước hạnh và ân sủng cao quý nhất của chúng ta. Sự kiên nhẫn tôn vinh Đức Chúa Trời, và để Chúa hành động theo cách của Ngài trên đời sống chúng ta. Đó là dấu hiệu bày tỏ sự tin cậy hoàn toàn rằng Chúa sẽ giải quyết theo cách của Ngài, vào thời điểm mà Ngài cho là tốt nhất.
 
Kiên nhẫn thật là bỏ đi tánh ngoan cố của chúng ta và thuận phục trong ý muốn tuyệt đối của Ngài. Kiên nhẫn đòi hỏi chúng ta phải để linh hồn mình yên tịnh trước mặt Chúa, thừa nhận sự bất lực của mình và chờ đợi Chúa bày tỏ chính Ngài. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ không thể kiên nhẫn nếu không hạ mình, thuận phục theo ý muốn Chúa như bình gốm trong tay Người Thợ vĩ đại. Chúng ta không thể một sớm một chiều có được sự kiên nhẫn đó. Nhưng hãy tập tành và nhờ cậy sức Chúa, hãy có tinh thần như tác giả Thi Thiên 62:1-2:
“Linh hồn con an nghỉ nơi một mình Đức Chúa Trời; Sự cứu rỗi của con từ Ngài mà đến. Một mình Ngài là vầng đá và sự cứu rỗi của con; Cũng là nơi ẩn náu của con; con sẽ không hề bị rúng động.”
 
Bạn có bao giờ nhận thấy vì sao chúng ta có sự kiên nhẫn đó không? Đó là bởi ân điển, như Phao-lô đã nói trong Cô-lô-se 1:11: “Nhờ quyền năng vinh quang của Ngài mà anh em được đầy năng lực để có thể kiên trì chịu đựng mọi sự một cách vui vẻ.”
 
Vâng, nếu chúng ta phải kiên nhẫn chờ đợi Đức Chúa Trời, chúng ta cần phải được thêm sức với tất cả năng quyền của Ngài. Đó là cách Đức Chúa Trời bày tỏ chính Ngài trong đời sống của chúng ta, điều đó sẽ giúp chúng ta có sự kiên nhẫn hoàn hảo để giao phó tất cả trong tay Ngài.
 
Nếu có bất kỳ ai nản lòng vì thiếu sự kiên nhẫn, hãy giúp họ có sự can đảm. Sự kiên nhẫn được chính Đức Chúa Trời củng cố bằng quyền năng của Ngài trong sự yếu đuối của chúng ta. Chúa sẽ giúp chúng ta có được sự kiên nhẫn của các thánh đồ và của Đấng Christ.
 
Kiên nhẫn chờ đợi Đức Chúa Trời mang đến một phần thưởng quý giá. Đừng thiếu kiên nhẫn, dù là với sự cầu nguyện và ngợi khen, trong hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống. Đừng lo lắng sợ hãi, nhưng hãy nghỉ ngơi trong Chúa và kiên nhẫn chờ đợi Ngài. Nếu đôi khi bạn cảm thấy sự kiên nhẫn không phải là ân tứ của bạn, hãy nhớ đó là món quà của Đức Chúa Trời, và nắm lấy lời cầu nguyện này ở II Tê-sa-lô-ni-ca 3:5: “Cầu xin Chúa hướng dẫn lòng anh em đến với tình yêu của Đức Chúa Trời và sự kiên nhẫn của Đấng Christ”.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con thường thiếu kiên nhẫn chờ đợi ý muốn Ngài. Nhưng sâu thẳm trong tấm lòng chúng con thật sự muốn thực hành sự kiên nhẫn; xin giúp chúng con học theo gương Chúa Giê-xu và các thánh đồ, để mỗi chúng con kinh nghiệm thêm sự tốt lành từ nơi Ngài. Trong danh Chúa Giê-xu, A-men!
Sự kiên nhẫn chờ đợi sự dẫn dắt của Chúa thể hiện đức tin của bạn nơi Ngài. Nếu bạn thực sự tin Chúa đang tể trị trên mọi sự, hãy cầu xin Chúa thêm trên bạn sự kiên nhẫn, để bạn kinh nghiệm được những phần thưởng quý giá từ nơi Ngài.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

2 Bình Luận

Hoa hong xanh

20/09/2018

Amen!

Trung

19/09/2018

Amen