Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 20/4: Hạt Cải Và Niềm Tin

Đăng ngày: 20-04-2018

Ngọn núi và hạt cải  có vẻ không liên quan nhau, nhưng Chúa Giê-xu đã dùng chúng để làm ví dụ để dạy dỗ những người theo Ngài, rằng một mệnh lệnh dưới Danh Chúa có thể tác động lên cây cỏ và có thể dời cả núi.  


Kinh Thánh nền tảng: “Các sứ đồ thưa với Chúa: ‘Xin thêm đức tin cho chúng con!’. Chúa đáp: ‘Nếu các con có đức tin bằng một hạt cải, các con có thể bảo cây dâu nầy rằng: ‘Hãy nhổ lên mà trồng xuống biển’ thì nó sẽ vâng lệnh các con” (Lu-ca 17:5-6 – BTTHĐ)

Kinh Thánh ghi nhớ:Chúa đáp: “Nếu các con có đức tin bằng một hạt cải, các con có thể bảo cây dâu nầy rằng: ‘Hãy nhổ lên mà trồng xuống biển’ thì nó sẽ vâng lệnh các con” (Lu-ca 17:6 – BTTHĐ)


Chúa đang dạy các môn đồ về việc chuyển dời vị trí vật lý của một vật? Chúa đảm bảo rằng những ngọn núi khổng lồ có thể di chuyển? Có vẻ như những định luật khoa học trên trái đất này chẳng liên quan gì tới các bài học của Chúa?!

Chúng ta đều biết câu trả lời là KHÔNG! Trong ngữ cảnh này và cả hiện nay, Chúa Giê-xu muốn các môn đồ Ngài chú tâm vào điều này: luôn hướng về Đức Chúa Trời, bước đi trong đức tin và nhờ cậy Ngài trong mọi sự. Chúa muốn những người theo Ngài cần trông chờ vào kết quả sau khi đặt niềm tin nhỏ bé của mình vào tay Đấng Tạo hóa.

Chúng ta có thường xuyên dâng trình các nan đề cho Chúa và hoàn toàn tin cậy vào câu trả lời của Ngài?

Theo bạn, rào cản khiến những lời cầu nguyện của chúng ta không đến được với Chúa, không được Chúa đáp lời là gì? Bạn có nghĩ CÁI TÔI của chúng ta chính là cản trở lớn nhất? Sự thất bại đối với đời sống cầu nguyện chính là chúng ta tập trung vào những gì con mắt vật lý mà mình nhìn thấy. Đó là cuối tháng rồi mà lương sao chưa thấy; là tài khoản ngân hàng thường xuyên trống rỗng; là bao nhiêu thứ cần kíp chưa biết trông cậy vào đâu; là một người bạn, người thân bệnh tật… Những nhu cầu thuộc thể dưới cái nhìn vật lý đã che mờ đôi mắt thuộc linh của chúng ta.

Một cách khác có thể cản trở các lời cầu nguyện chính là nhầm lẫn công việc Chúa làm với các giải pháp mà chúng ta tưởng tượng. Chúng ta thường tự vẽ ra cách mà Chúa sẽ giải quyết vấn đề.

Bạn có để ý cách Chúa dạy dỗ? Chúa Giê-xu đã vẽ ra một bức tranh bằng ngôn từ cho chúng ta. Và khi Chúa ra lệnh, cả nước và gió đều vâng phục. Không có lý do gì để chúng ta nói với đám cây trong vườn: “Ra khỏi khu vườn ngay! Tự đi mà trồng ở chỗ khác!”. Tuy vậy, bởi Chúa Giê-xu của chúng ta đầy ân điển và lẽ thật – chúng ta luôn tin chắc rằng hạt cải đức tin của mình sẽ lớn lên trong tay Chúa!

Cầu nguyện: Chúa ơi, chúng con vẫn thường gặp rắc rối bởi đức tin nhỏ bé và sự yếu đuối của mình. Nhưng cảm ơn Chúa, vì Ngài luôn sẵn sàng lắng nghe những lời cầu nguyện rụt rè của chúng con. Chúng con đồng ngước mắt lên cảm tạ Chúa về những bài học thiết thực của Ngài dành cho chúng con trong đời sống này. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu, Amen!”

Đức tin yếu đuối, lại thường bị gió bão của đời sống làm cho lung lay cùng những giờ phút nản lòng là điều mà Cơ đốc nhân khó tránh khỏi. Nhưng chúng ta cần luôn ý thức rằng có một Đức Chúa Trời vĩ đại, không điều chi Ngài không làm được. Ngài là chỗ dựa nương, là sức mạnh cho chúng ta khi nản lòng. Hãy cậy nhờ sức Chúa để mạnh mẽ hơn làm chứng nhân cho Ngài trong mọi nơi, bạn nhé!

♥♥♥Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa, bạn đang nghe sứ điệp này và muốn tìm hiểu thêm về Chúa và Lời Chúa. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận ở cuối bài, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn. Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

8 Bình Luận

Khuyết Danh

23/04/2018

Xin Chúa thêm lên đức tin, thêm lòng yêu Chúa, thêm sự kính sợ Ngài và năng lực từ Chúa trong con Chúa ôi, hầu con sống kết quả cho Chúa. CHúa ôi

Khuyết Danh

22/04/2018

amen

võ lâm tiến

20/04/2018

cảm tạ Chúa vì ngày vẫn nghe lời cầu nguyện rùc rè của chíh con....

Alee

20/04/2018

Amen!

LVMC

20/04/2018

Xin đầy dẫy Lẽ thật trong con, để đức tin hạt cải biến thành hành động.

Khải

20/04/2018

Amen

Phuong Pham

20/04/2018

xin cho con thêm đức tin mỗi ngay. Amen

Godloveme

20/04/2018

mình cảm thấy tốc độ đọc bài nhanh hon ngày trước, và nhạc cũng k còn lắng đọng nua, điều này làm mình hơi bị phân tâm khi tĩnh nguyện cùng oneway, mong nhom co the điều chỉnh tôt hon