Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 20/4: Ý Nghĩa Lễ Phục Sinh

Đăng ngày: 20-04-2019

Chúng ta đang ở trong không khí của ngày Lễ Phục sinh. Cũng giống như Giáng sinh, Phục sinh bây giờ không chỉ là ngày lễ của người Cơ Đốc mà trở nên một lễ hội toàn cầu. Nhưng bao nhiêu người tham dự ngày lễ này thực sự hiểu hết ý nghĩa của nó?

“Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” (Giăng 3:16)

Vài năm trước, tôi sống ở khu vực phía Bắc và đó là lần đầu tiên tôi nghe câu nói, “Ngài sống lại rồi! Thật Ngài sống lại rồi”. Ông Mục sư thường nói vế đầu tiên “Ngài sống lại rồi”, sau đó nở một nụ cười thật tươi và chờ cho hội chúng đáp lại câu sau “Thật Ngài sống lại rồi”. Đây là một truyền thống của Hội Thánh vào mỗi Chúa nhật Phục sinh.

Tại sao Mục sư lại thích nói câu đó? Tôi nghĩ ông Mục sư biết rằng câu đó là một phần trong bài giảng của ông. Đó là một câu dẫn nhập và tiếp theo sau sẽ là một bài giảng tuyệt vời được chuẩn bị chu đáo và công phu về sự chết và sự sống lại của Chúa Giê-xu. Và trước đó thường là ba hay bốn bài Thánh ca chẳng hạn như “Ngài sống”, “Vì Giê-xu sống,” “Gô-gô-tha”, “Nhìn cây Thập tự”. Thường thì chúng tôi chỉ hát những bài Thánh ca này vào Chúa nhật Phục sinh mà thôi, do đó chúng tôi hát rất to với trọn cả tấm lòng mình.

Tôi nhớ hồi còn nhỏ, mọi người thường mặc những bộ quần áo rất đẹp để đi nhóm vào ngày hôm đó. Đó là Chúa nhật duy nhất mà bọn trẻ được mang những đôi giày trắng mới tinh và có những chiếc nón dễ thương. Vài bạn nữ còn mang cả bao tay nữa. Một số các bà mẹ và các ông bố thì cài hoa trên áo. Đó thật là một bầu không khí tuyệt vời. Sau giờ nhóm thì bọn trẻ được chơi trò săn trứng Phục sinh. Có rất nhiều quả trứng đầy màu sắc, rồi có cả những quả trứng bằng nhựa với đầy kẹo và sôcôla bên trong. Tôi nhớ lúc đó, tôi có một giỏ đầy kẹo dành sẵn cho mình ở nhà.

Đó cũng là thời điểm đánh dấu không khí mùa Xuân thực sự. Hoa nở khắp nơi còn bầu không khí thì ấm áp hơn nhiều so với vài tuần lễ trước đó. Thật là một thời điểm vui tươi và hạnh phúc.

Còn giờ đây, khi đã trưởng thành, sự hiểu biết của tôi về Phục sinh đã khác xưa rất nhiều. Tôi nhận ra rằng Phục sinh nói về việc Chúa chịu chết, bị chôn và Ngài đã sống lại. Chúa Giê-xu là Con Đức Chúa Trời được sinh ra trên thế gian để chịu chết. Ngài chọn trở thành sinh tế, chết thay cho tội lỗi của bạn và tôi.

Kinh Thánh chép: “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” (Giăng 3:16).

“Vì mọi người đều đã phạm tội, thiếu mất vinh quang của Đức Chúa Trời” (Rô-ma 3:23).

“Vì tiền công của tội lỗi là sự chết, nhưng sự ban cho của Đức Chúa Trời là sự sống đời đời trong Đấng Christ Jesus, Chúa chúng ta.” (Rô-ma 6:23).

“Còn nếu chúng ta xưng tội mình thì Ngài là thành tín, công chính sẽ tha tội cho chúng ta và tẩy sạch chúng ta khỏi mọi điều bất chính.” (1 Giăng 1: 9).

Thật tuyệt vời có phải không. Bởi đức tin, chúng ta tin vào cái giá vô cùng to lớn mà Chúa Giê-xu đã trả thay cho chúng ta. Chúng ta phạm tội và Chúa Giê-xu đã chết trên thập tự giá để chuộc tội cho chúng ta. Và ngày thứ ba, Ngài đã sống lại từ cõi chết. Giờ đây, Ngài đang ngồi bên hữu Đức Chúa Trời để cầu thay cho chúng ta.

Ngài đã trả cho chúng ta với một cái giá rất cao. Đó là chính mạng sống Ngài. Ngài chịu đau đớn để chúng ta có thể sống đời đời với Đức Chúa Trời. Nếu chúng ta tin nơi Cứu Chúa Giê-xu Christ, chúng ta sẽ được cứu. Sẽ không còn có sự đoán phạt nào cho những việc mà chúng ta đã làm. Và mỗi khi phạm tội, nếu chúng ta biết ăn năn thì sự tha thứ vẫn đang dành sẵn cho chúng ta.

Ngôi mộ chôn Chúa Giê-xu trở thành một ngôi mộ trống. Ở nơi đó chỉ còn lại tấm áo choàng của Ngài. Bởi vì tình yêu thương rất lớn Ngài dành cho chúng ta, và bởi quyền năng của Đức Chúa Trời ở trong chúng ta, một ngày nào đó, chúng ta cũng được cất lên trên không trung để gặp Ngài.

“Kế đến, chúng ta là người đang sống mà còn ở lại sẽ cùng được cất lên với những người ấy trong đám mây để gặp Chúa tại không trung, và chúng ta sẽ ở với Chúa mãi mãi.” (1 Tê-sa-lô-ni-ca 4:17).

Chúa Giê-xu đang trở lại với những ai đã xin Ngài tha thứ tội lỗi và mời Ngài làm Cứu Chúa cuộc đời mình. Chúng ta đang chờ đợi ngày đó khi những cánh cửa Thiên đàng mở ra và chúng ta sẽ gặp Ngài.

Thế thì, bạn thấy đó, Phục sinh không chỉ là những giỏ quà đầy kẹo, những bộ quần áo đẹp, những sắc hoa mùa Xuân. Phục sinh chính là ngôi mộ trống. Ngài sống lại rồi! Thật, Ngài sống lại rồi!

Cầu nguyện: Tạ ơn Chúa vì một lần nữa, không khí của ngày Lễ Phục sinh nhắc nhở cho chúng con biết về ý nghĩa của sự chết của Chúa Giê-xu và quyền năng sống lại vinh quang của Ngài. Nó cũng nhắc cho chúng con biết rằng Ngài là Đấng Sống và đang sống trong mỗi tấm lòng của người tin nhận Ngài. Xin Chúa ban phước để chúng con luôn sống trong hy vọng về ngày mà Ngài sẽ trở lại.

Quý thính giả thân mến, Lễ Phục sinh nói về Chúa Giê-xu, về sự chết và sự sống lại của Ngài để ai tin Ngài thì tội được tha, linh hồn được cứu. Nếu ai trong số quý vị đang tìm hiểu về ý nghĩa của ngày Lễ này và muốn tiếp nhận Chúa, hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn. Cánh cửa Thiên đàng đang mở toang chào đón bạn.
Thân chào Quý vị, kính chúc quý vị một ngày mới thật phước hạnh & hẹn gặp lại vào ngày mai!
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!