Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 20/5: Bánh Hằng Sống

Đăng ngày: 20-05-2018

Bánh mì là món ăn gần như chủ lực của con người, nhất là người phương Tây. Thời xa xưa, những chiếc bánh mì đầu tiên được nướng trên những viên đá nóng. Và người Ai-cập được khen ngợi vì đã cho ra đời những chiếc bánh mì có men với lò nướng bằng gạch. Nhưng những chiếc bánh mì thời xưa không giống với loại bánh mì trắng được cắt lát, giàu dinh dưỡng và được nướng theo kiểu công nghiệp ngày nay.


“Đức Chúa Jêsus đáp: ‘Ta là bánh của sự sống. Ai đến với Ta chẳng hề đói, ai tin Ta chẳng hề khát'” (Giăng 6:35)

Vào những năm 1900, ở Mỹ, 95% bánh mì được nướng tại nhà. Đến năm 1950, 95% bánh mì do các lò chuyên nghiệp làm ra.

Tuy nhiên, Bánh Sự Sống thì cần thiết cho sức khỏe thuộc linh. Chúa Giê-xu phán: “Người ta sống chẳng phải chỉ nhờ bánh mà thôi, song nhờ mọi lời nói ra từ miệng Đức Chúa Trời” (Ma-thi-ơ 4:4 – BTTHĐ).

Lần nọ, một đám đông ồ ạt theo Chúa Giê-xu. Và để kịp theo Ngài, chỉ một người duy nhất trong số hơn 5.000 người có mang theo thức ăn.

Cuối ngày, Chúa Giê-xu biết họ đói và Ngài động lòng thương xót. Khi cậu bé duy nhất trong đoàn dân có mang theo thức ăn ấy bằng lòng dâng lên cho Chúa phần ăn của mình, thì Ngài đặt tay lên những ổ bánh cầu nguyện chúc phước, rồi sai môn đồ chia ra cho đoàn dân đông. Họ được ăn no nê và còn dư ra nữa.

Trong tay Chúa, những ổ bánh nhỏ bỗng chốc biến nên hàng ngàn ổ khác, bỏ qua các tiến trình thông thường của việc sản xuất bánh mì: gieo hạt, nảy mầm, trưởng thành rồi thu hoạch, nghiền, trộn và nướng bánh. Cả một tiến trình lao động vất vả để cho ra những chiếc bánh mì bóng bẩy, ngon lành!

Lúc ở tiểu học, lớp chúng tôi được đi dã ngoại và được ghé thăm tiệm bánh mì nổi tiếng của Bà Baird ở Houston, Texas. Tôi vẫn nhớ lũ học sinh lớp bốn chúng tôi đứng xếp hàng, mũi ai nấy đều nghếch cao, hít lấy mùi thơm nức của những chiếc bánh mì mới ra lò. Chúng tôi lập tức trở thành “fan” hâm mộ của bà Baird! Mỗi học sinh được thưởng một lát bánh mình nóng hổi phủ bơ. Bơ tan trên lát bánh mì nóng ấy vẫn lởn vởn trong tâm trí tôi, và có lẽ đó là loại bánh mì nướng ngon nhất mà tôi từng được nếm!

Dẫu mùi vị của lát bánh mì đó thật tuyệt, nhưng sẽ mãi mãi không bao giờ có thể so sánh được với Nguồn Thức Ăn đích thực nuôi sống tâm linh con người, đó chính là Bánh Của Thiên Đàng, là chính Chúa Giê-xu.

Cầu nguyện: “Cha ơi, xin tha thứ vì nỗi khao khát được no ấm trong chúng con thường lớn hơn nỗi khao khát Ngài và Nước Thiên Đàng của Ngài. Vậy nên chúng con xin Chúa khiến sự khao khát trong chúng con được đổi lại, để chúng con sẽ khao khát Lời Ngài, khao khát được dầy dẫy Đức Thánh Linh, khao khát Bánh Hằng Sống từ Cha Thiên Thượng. Chúng con cảm ơn Chúa và cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu Christ. A-men!”

Bạn hãy cùng chúng tôi cảm tạ Chúa vì đã dâng chính mình Ngài làm Bánh Hằng Sống, làm của lễ hy sinh, gánh lấy hình phạt vì tội lỗi chính bạn. Vì vậy, xin Chúa ban cho bạn một tấm lòng vâng phục, để có thể vững vàng bước theo đường lối Chúa, không chỉ những lúc hanh thông, mà cả  trong những giờ khắc đen tối nhất của cuộc đời mình.

♥♥♥ Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa, bạn đang nghe sứ điệp này và muốn tìm hiểu thêm về Chúa và Lời Ngài. Vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận ở cuối bài, hoặc gửi thư về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!