Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 20/6: Thánh Linh Cảm Thúc

Đăng ngày: 20-06-2019


Trước khi thăng thiên về trời, Chúa Giê-xu đã hứa ban Thánh Linh Ngài đến ở cùng và sống trong mỗi tín nhân. Đức Thánh Linh cáo trách, nhắc nhở và cảm thúc con cái Ngài. Dù đôi lúc bạn không hiểu tại sao Chúa lại cảm thúc bạn làm điều này, điều kia nhưng Chúa luôn có chương trình tốt đẹp cho bạn và gia đình bạn.

“Cũng vậy, Thánh Linh giúp đỡ sự yếu đuối của chúng ta, vì chúng ta không biết phải cầu nguyện điều gì cho đúng, nhưng chính Thánh Linh dùng những sự thở than không thể diễn tả bằng lời mà cầu thay cho chúng ta. Đấng dò xét lòng người, biết rõ ý tưởng của Thánh Linh, vì Thánh Linh theo ý muốn Đức Chúa Trời mà cầu thay cho các thánh đồ.” (Rô-ma 8: 26-27)

“Chúa ơi, xin Ngài gìn giữ Jenny, xin Ngài bảo vệ con của con”.
Đó là tuần thứ hai của tháng 5 khi bà Linda lần đầu tiên cảm thấy trăn trở và cầu nguyện cho người con gái Jenny 32 tuổi của mình. Jenny mới sinh đứa con trai thứ hai vào ngày 2 tháng 5. Ca sinh nở không có gì phức tạp, nhưng Linda nói rằng: “Tôi được thôi thúc rất mạnh mẽ phải cầu nguyện cho con gái đến đến nỗi tôi đã khóc”.
Linda tiếp tục chia sẻ, “Tôi cảm thấy như thể tôi không còn là chính mình trong suốt tuần lễ đó. Tôi hoàn toàn không có năng lượng. Tôi đã cầu nguyện và khóc trước khi đi làm và khi về nhà vào buổi trưa. Và lời cầu nguyện vẫn luôn là, “xin Chúa gìn giữ Jenny”.
Sáng ngày 15 tháng 5, Jenny đang ngủ say. Anh Randy, chồng cô đã ngủ quên 15 phút. Bình thường thì anh đã đi tắm và rời khỏi nhà vào thời điểm đó. Khi chuẩn bị rời đi, anh nghe thấy Jenny la ầm lên. Anh bước tới chỗ cô và phát hiện ra người cô xanh ngắt và đang thở dốc. Anh lay cô khi cô trút hai hơi thở cuối cùng và lịm đi. Anh gọi cấp cứu và bắt đầu hô hấp nhân tạo. Chỉ sau một phút 43 giây, cảnh sát và các nhân viên cứu thương xuất hiện. Họ tiến hành sốc điện tim. Khi họ đưa cô vào xe cứu thương, anh Randy gọi cho bà Linda.
“Mẹ phải đến bệnh viện ngay. Jenny gặp chuyện rồi. Tim của vợ con đã ngừng đập. Người ta nói rằng tình hình rất nguy kịch.”
Bà Linda chia sẻ, “Khi nghe tin nói rằng con cái của bạn sắp chết, điều đầu tiên bạn muốn làm là lao lên xe chạy ngay đến bệnh viện nhanh nhất có thể. Nhưng tôi lại cảm nhận sự thôi thúc mạnh mẽ phải quỳ gối xuống và cầu nguyện trước khi làm bất cứ điều gì khác”.
Linda quay sang nói với chồng và cô con gái út: “khoan đi đã, chúng ta phải cầu nguyện trước”.
Cả ba quỳ xuống và Linda cầu nguyện: “Lạy Chúa, xin ở cùng với con gái con. Xin đừng đem nó đi khỏi hai đứa con nhỏ của mình. Xin sai thiên sứ của Ngài bảo vệ nó. Xin sử dụng bàn tay của các bác sĩ để chữa lành cho nó. Xin Chúa gìn giữ con gái con”.
Tại bệnh viện, một bác sĩ tim mạch nói với họ về Jenny rằng: “Bệnh nhân đang rất nguy kịch. Các cơ quan bên trong có thể ngừng hoạt động. Chúng tôi không biết bệnh nhân đã mất bao nhiêu oxy, nên não có thể bị tổn thương. Hiện nay sự sống của bệnh nhân hoàn toàn dựa vào máy móc hỗ trợ. Điều duy nhất tôi có thể nói là hãy cầu nguyện và cầu nguyện khẩn thiết”.
Linda tiếp tục chia sẻ: “Khi họ cho chúng tôi vào phòng cấp cứu, tôi quỳ xuống cạnh giường và cầu nguyện: ‘Chúa ơi, hai đứa cháu trai của con rất cần mẹ nó. Xin đừng đem con gái con đi khỏi những đứa trẻ này”.
Linda nói tiếp, “khi cầu nguyện xong, tôi cảm thấy trong người nhẹ nhõm. Tôi biết là con gái tôi sẽ ổn. Tôi biết bàn tay Chúa đang hành động”.
Suốt cả ngày hôm đó, mọi người tiếp tục cầu nguyện cho Jenny. Lời cầu thay được gửi đến các Hội Thánh từ Indiana cho tới Florida.
Tối hôm đó, vị bác sĩ tim mạch lại đến với họ. “Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như thế này. Chắc chắn đây chính là một phép lạ, đã có một bước tiến triển đặc biệt ở bệnh nhân. Đó đúng là một phép lạ.”
Jenny được chẩn đoán mắc bệnh cơ tim sau sinh. Đây là một tình trạng hiếm gặp, đe dọa đến tính mạng và có thể xảy ra đối với những người nữ sau khi sinh. Cô được xuất viện về nhà sau hai tuần mà không bị tổn thương não hay nội tạng. Thực sự đó chính là một sự phục hồi kỳ diệu.
Linda nói rằng, “Trải qua sư việc đó, tôi thấy có rất nhiều phép lạ. Sáng hôm đó con rể tôi ngủ quên, đó là việc xưa nay chưa bao giờ có. Nó vừa mới học xong một khoá sơ cứu khẩn cấp. Rồi xe cứu thương đến trong vòng chưa đầy hai phút. Nhưng điều kỳ diệu nhất là Chúa Thánh Linh đặt để trong lòng tôi một sự thôi thúc phải cầu cầu nguyện cho con gái mình suốt cả tuần trước khi sự việc xảy ra”.
Điều này xác nhận lời dạy của Phao-lô về công tác của Đức Thánh Linh trong Rô-ma 8:
“Cũng vậy, Thánh Linh giúp đỡ sự yếu đuối của chúng ta, vì chúng ta không biết phải cầu nguyện điều gì cho đúng, nhưng chính Thánh Linh dùng những sự thở than không thể diễn tả bằng lời mà cầu thay cho chúng ta. Đấng dò xét lòng người, biết rõ ý tưởng của Thánh Linh, vì Thánh Linh theo ý muốn Đức Chúa Trời mà cầu thay cho các thánh đồ.” (Rô-ma 8: 26-27)

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài ban Thánh Linh Ngài cho tất cả chúng con. Thánh Linh Chúa ngự trong lòng chúng con, nhắc nhở, thôi thúc chúng con cầu nguyện cho những điều mà đôi khi chúng con không hiểu, nhưng đó chính là chương trình tốt đẹp mà Ngài dành cho cuộc đời chúng con. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
Quý thính giả thân mến, nếu bạn đang cảm thấy Chúa Thánh Linh cáo trách, nhắc nhở, hay thúc giục bạn làm một điều gì đó, cầu nguyện cho một ai đó, đừng chần chừ hay hãy quỳ gối xuống ngay giờ này và cầu nguyện một cách khẩn thiết theo điều mà Chúa hướng dẫn.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!